Lưu ngay những phần mềm vẽ hiệu quả dùng trên iPad

Adobe Photoshop Sketch

Adobe được biết đến như 1 nhãn hiệu sáng tạo hàng đầu thế giới, nơi các nghệ sĩ, các nhà thiết có thể tạo ra những tác phẩm chất lượng nhất, sáng tạo nhất.Đây là sự kết hợp giữa Apple và Adobe, đem đến một bộ công cụ sáng tạo tuyệt vời dành riêng cho iPad, một phần mềm vẽ trên iPad tận gốc miễn phí.

Adobe Photoshop Sketch hoàn toàn miễn phí và được xếp hạng trong số các phần mềm vẽ tốt nhất để cung cấp cho người dùng. Bạn có thể chọn từ các tiện ích bắt chước bút chì than, bút mực hoặc bút chấm đứt. Ứng dụng vẽ này hỗ trợ nhiều loại bút cảm ứng Bluetooth trên thị trường như Adobe Ink, Pencil và các loại khác của Wacom, Adonit.

Adobe Photoshop Sketch 1 1
Lưu ngay những phần mềm vẽ hiệu quả dùng trên iPad 7

Adobe Photoshop Sketch được tạo ra nhằm mục đích tái tạo trải nghiệm vẽ tương tự, được tăng cường với một số cải tiến kỹ thuật số như bộ chọn màu và lịch sử hoàn tác. Người dùng có thể nhập nội dung từ các công cụ Creative Cloud khác như brushes và màu tùy chỉnh. Mặt khác, các sáng tạo của bạn cũng có thể được xuất sang Creative Cloud dưới dạng PSD nhiều lớp sang Photoshop hoặc cho Illustrator.

Ưu điểm của ứng dụng này là có thể dễ dàng kết nối với Illustrator hoặc Photoshop vì nó thuộc gia đình Adobe. Được thực hiện bởi một công ty dày dạn kinh nghiệm (Adobe), cung cấp nhiều tài nguyên và hỗ trợ hơn so với các app vẽ khác. Tích hợp liền mạch với Adobe Stock.

Tuy nhiên, khuyết điểm của phần mềm lại là cần thời gian tìm hiểu nhiều hơn các app khác cho những người chưa bao giờ sử dụng một phần mềm của Adobe trước đây. Không có các tính năng animation. Dung lượng hạn chế nhưng có thể trả thêm chi phí để có thêm dung lượng.

Autodesk Sketchbook

SketchBook by Autodesk là một trong những ứng dụng vẽ iPad phổ biến nhất với các nghệ sĩ kỹ thuật số. Autodesk SketchBook có tất cả mọi thứ đặc trưng của một chương trình vẽ chuyên nghiệp. Nhưng là với trải nghiệm được thiết kế cho những người muốn tạo ra nghệ thuật trên iPad. Ứng dụng vẽ Sketchbook miễn phí những chức năng và tính dễ sử dụng mà bạn có thể cần. Bạn cũng có thể có một trải nghiệm thống nhất về phần mềm vẽ này trên Android và iOS. 

Sketchbook đi kèm với nhiều công cụ vẽ và bút vẽ. Có nhiều loại bút chì, bút, bút đánh dấu và bút vẽ kỹ thuật số để lựa chọn, tất cả đều được truy cập thông qua giao diện người dùng đơn giản nhưng trực quan cho phép bạn ghim các thanh công cụ yêu thích vào màn hình.Tất cả đều bạn có thể tùy chỉnh nhanh chóng, chụm để thu phóng, trình tổ chức thư viện và hỗ trợ lưu trữ các tác phẩm của bạn vào Dropbox hoặc iCloud.

auto ske 1
Lưu ngay những phần mềm vẽ hiệu quả dùng trên iPad 8

Đồng thời phần mềm vẽ này cũng linh hoạt và nhanh chóng cho phép bạn làm việc với các lớp, tùy chọn trong suốt, chú thích và chế độ hòa trộn nâng cao. Với tích hợp Dropbox cộng với khả năng nhập, xuất các tệp thân thiện với Photoshop, đây là một ứng dụng nghệ thuật iPad lý tưởng để làm việc khi đang di chuyển. 

Với một bút stylus tốt, một nghệ sĩ kỹ thuật số giỏi có thể tạo ra nhiều loại nghệ thuật trên iPad, từ một bản phác thảo nhanh chóng đến một bức tranh kỹ thuật số chi tiết hơn.

Ưu điểm của phần mền này là có thể dùng máy ảnh quét bản vẽ trên giấy và nhập nó vào ứng dụng với nền trong suốt. Có thể hoàn thành hoàn toàn một dự án trong ứng dụng — thay vì chuyển nó sang hoàn thành trong một ứng dụng khác. Tích hợp với các thiết bị khác thông qua ID Autodesk. Cộng đồng lớn người dùng để được hỗ trợ liên tục. Tuy nhiên khuyết điểm lại là phải mất nhiều thời gian tìm hiểu thành thạo ứng dụng. 

Adobe Illustrator Draw

Adobe Illustrator Draw là phần mềm vẽ đồ họa vector đa năng, có thể được nâng cao hơn nữa với tích hợp Creative Cloud. Ứng dụng vẽ này cung cấp một loạt các loại bút có thể tùy chỉnh để phù hợp với mọi phong cách; Và mang lại cho bạn sự linh hoạt tối đa, bạn có thể làm việc trên nhiều lớp không giới hạn để tạo ra các hình minh họa phức tạp.

Có thể nói Adobe Illustrator Draw là một quyển phác thảo kỹ thuật số cho phép bạn thể hiện tác phẩm của mình ở định dạng vector mọi lúc mọi nơi. Một ứng dụng anh em với Illustrator CC, ứng dụng vẽ này có giao diện người dùng đơn giản, được thiết kế để phác thảo ý tưởng và khái niệm một cách nhanh chóng.

Adobe Illustrator Draw cung cấp một loạt các tính năng bao gồm các công cụ vẽ dựa trên vector đơn giản với các lớp vẽ và ảnh riêng biệt cũng như khả năng đồng bộ hóa với Creative Cloud của Adobe. Với tính năng này, bạn cũng có thể tải xuống các tệp tương thích Adobe Illustrator và làm việc với chúng.

illlu s
Lưu ngay những phần mềm vẽ hiệu quả dùng trên iPad 9

Người dùng có thể nhập nội dung từ Color CC và Shape CC, đồng thời có thể xuất bản vẽ thẳng sang Illustrator CC trên máy tính hoặc tệp PNG sang Photoshop CC. Điều đó cho phép bạn bắt đầu sáng tạo bất cứ khi nào bạn có cảm hứng, và sau đó thể hiện nó hoàn toàn trên một máy tính.

Đối với Adobe Illustrator Draw, ứng dụng này có thể dễ dàng kết nối với Illustrator hoặc Photoshop vì nó thuộc “gia đình” Adobe. Tạo đồ họa vector với các brushes có thể tùy chỉnh. Ngoài ra có thể dễ dàng tích hợp với Adobe Capture. Bố cục gọn gàng và đơn giản cho người mới bắt đầu. Có điều với ứng dụng này thì phần bộ nhớ lại có hạn, nhưng có thể trả thêm chi phí để có thêm bộ nhớ. 

Procreate 

Procreate là một phần mềm vẽ trên iPad, được ra đời từ lâu và được dân hội họa ưa dùng. Ứng dụng này được phát triển dành riêng cho hệ điều hành iOS và iPadOS. Với những ai đam mê vẽ truyện tranh thì không thể không biết đến Procreate. Công cụ này hỗ trợ người dùng cực kỳ mạnh mẽ cùng khả năng thao tác dễ dàng ngay trong lần đầu tiên. Bằng chức năng Palm Rejection (tỳ bàn tay) tạo cảm giác thoải mái giúp người dùng không ngừng sáng tạo.

Hàng loạt các hãng phim và truyện tranh nổi tiếng đã đưa ra thị trường sản phẩm nhờ vào Procreate. Procreate cũng đã được Apple trao giải thưởng nhờ vào những tính năng vượt trội được đánh giá cao. 

Procreate
Lưu ngay những phần mềm vẽ hiệu quả dùng trên iPad 10

Mặc dù phải trả phí để sử dụng nhưng bạn sẽ thấy nó cực kỳ đáng tiền. Bảng màu trong Procreate phong phú, đa dạng, nhiều mẫu bút cùng khả năng tùy chỉnh độ phân giải cực tốt. Giao diện ứng dụng cũng vô cùng trực quan, tạo cảm giác nghệ thuật chuyên nghiệp.

Các tính năng của Procreate hỗ trợ cho các bức tranh sơn dầu 4K có độ phân giải cực cao, lên đến 128 lớp, 250 cấp độ hoàn tác và làm lại, và hơn một trăm brush có thể tùy chỉnh.

Từ các công cụ biến đổi đến quay video quy trình làm việc, lệnh cử chỉ đa chạm và bộ lọc tăng tốc GPU, Procreate mang đến hiệu suất ấn tượng cho các nghệ sĩ. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nghệ thuật chất lượng chuyên nghiệp, mạnh mẽ trên iPad  thì Procreate xứng đáng được xem xét và sử dụng.

Tayasui Sketches 

Tayasui Sketches là ứng dụng vẽ trên iPad được những nghệ sĩ chuyên nghiệp phát triển. Ứng dụng Tayasui Sketches được tạo ra nhằm mục đích tạo môi trường với những công cụ thực sự cần thiết từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó phát huy mọi ý tưởng, cách phối trộn màu, màu nước,… tạo độ chân thực cho tác phẩm. Bên cạnh đó, giao diện đơn giản, độc đáo giúp bạn thích ứng và thao tác nhanh chóng, đơn giản.

tasayiu 1
Lưu ngay những phần mềm vẽ hiệu quả dùng trên iPad 11

Phần mềm này cung cấp rất nhiều công cụ từ các loại cọ, công cụ chỉnh sửa màu sắc, layer, trích xuất file,…Bạn có thể thể hiện bất cứ ý tưởng nào trong đầu để vẽ trên ứng dụng này.

Leave a Comment