Cách kéo dài chân bằng Photoshop, hack dáng chỉ trong một nốt nhạc

Đa số các nàng có chiều cao khiêm tốn rất ngại khi chụp ảnh vì thế luôn muốn hình ảnh của bản thân trong các bức hình phải thật sự xinh lung linh và khắc phục đi điểm yếu ở đôi chân. Tuy nhiên việc kéo dài chân trong hình ảnh tưởng chừng rất khó nhưng hóa ra thật đơn giản vì chỉ cần sử dụng phần mềm Adobe Photoshop CS6 là hoàn toàn có thể biến sự tự ti của các nàng trở thành sự tự tin. 

Việc kéo chân trong ảnh không chỉ khiến con người “hack” chiều cao mà khiến bức ảnh trở nên cân đối và hoàn hảo hơn.  Chỉ với phần mềm Adobe Photoshop CS6 có thể giúp đôi chân của bạn được kéo dài ra một cách chân thật nhất.

Thay vì tự ti với bức ảnh với đôi chân khiêm tốn thì người dùng hoàn toàn chủ động trong việc làm chủ chiều dài đôi chân bằng cách học kéo dài chân bằng Photoshop chỉ với 2 cách cực kỳ đơn giản.

Adobe Photoshop CS6 hoàn toàn cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh và kéo dài chân hoàn toàn miễn phí, ngoài ra có thể lưu file và chuyển ảnh cho bạn bè một cách dễ dàng. 

Bước 1: Chọn File nhấn Open và chọn ảnh bạn muốn thực hiện việc kéo chân trong thư viện ảnh của thiết bị.

Cach keo dai chan trong Photoshop 1 800x450 1
Cách kéo dài chân bằng Photoshop, hack dáng chỉ trong một nốt nhạc 9

Bước 2: Nhấn giữ chuột và kéo Layer ảnh vào biểu tượng New Layer ở góc dưới của hộp thoại Layer để nhân đôi layer ảnh gốc mà bạn muốn chỉnh lên, như vậy để khi chỉnh sửa không làm ảnh hưởng đến ảnh gốc.

Hoặc có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J để tiết kiệm thời gian. 

Cach keo dai chan trong Photoshop 2 800x450 1 1
Cách kéo dài chân bằng Photoshop, hack dáng chỉ trong một nốt nhạc 10

Bước 3: Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool (phím tắt M) để khoanh vùng cần thực hiện việc kéo chân. Lựa chọn các hình dạng để khoanh vùng, khuyến khích chọn công cụ này ở hình chữ nhật và hãy kéo chọn vùng chọn từ phần chân cần kéo dài trở xuống.

Nhưng cũng đừng kéo quá lố vì điều này sẽ khiến bức hình của bạn “giả trân” và không chân thật. Người dùng nên kéo chọn từ vùng bắp chân trở xuống để bức ảnh trở nên cân đối.

Cach keo dai chan trong Photoshop 3 800x450 1
Cách kéo dài chân bằng Photoshop, hack dáng chỉ trong một nốt nhạc 11

Bước 4: Trên thanh công cụ, chọn Edit, tiếp theo hãy chọn Free Transform để thực hiện việc kéo dài chân. Ngoài ra người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T. 

Cach keo dai chan trong Photoshop 4 800x450 1 1
Cách kéo dài chân bằng Photoshop, hack dáng chỉ trong một nốt nhạc 12

Bước 5: Đây là bước quan trọng nhất, quyết định sự thành công hay thất bại của bức ảnh. Hãy giữ phím Shift và kéo dài layer vừa nhân đôi xuống dưới để “hack” chiều dài của chân. Sau khi kéo vừa ý bạn nhấn phím Enter để áp dụng, và đây là thành quả chân trước và sau khi kéo dài.

Cach keo dai chan trong Photoshop 6 800x450 1 1
Cách kéo dài chân bằng Photoshop, hack dáng chỉ trong một nốt nhạc 13

Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng một cách khác chính là chia bức ảnh thành nhiều phần và thực hiện việc kéo dài chân.

Bước 1: Vẫn thực hiện mở hình ảnh từ thư viện chọn File -> Open và lựa ảnh mà bạn muốn.

Bước 2: Chia bức ảnh thành 3 phần để kéo dài phần chân mà bạn muốn, không bị ảnh hưởng đến bộ phận khác. Trong đó, phần đầu tiên của bức hình là từ đầu gối trở xuống, phần thứ 2 của bức ảnh là từ vùng hông xuống đầu gối, và còn lại phần thứ 3 của bức ảnh là từ vùng hông đi lên đầu hình .

imager 3 26685 700 1
Cách kéo dài chân bằng Photoshop, hack dáng chỉ trong một nốt nhạc 14

Bước 3: Điều chỉnh bức ảnh sao cho chân thực

Từ bước này bạn có thể hoàn toàn chỉnh chiều cao và kiểm soát được ngoại hình như kích cỡ tay, chân và dễ dàng chỉnh thành một bức ảnh “chuẩn không cần chỉnh”. 

Hãy nhấn chuột vào Filter và vào liquify để chỉnh sửa ảnh bằng những công cụ có sẵn trong ứng dụng Photoshop.

+ Forward Warp Tool : Với công cụ này người dùng có thể sử dụng thanh trượt để tăng hoặc làm giảm size theo mong muốn của bạn. 

+ Pucker Tool : Công cụ này thường được dùng để thu nhỏ vùng chọn, bạn nên phối hợp công cụ này với Forward Warp Tool để nhằm mục đích đạt được tác dụng tốt nhất và cho ra một bức hình hoàn hảo.

+ Bloat Tool : Công cụ này làm cho hình ảnh bị phồng lên một chút, công dụng để phóng to một vùng bất kỳ trong vùng đã chọn. 

Bước 4: Chỉnh sửa chi tiết thừa và lưu ảnh

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện đôi khi cũng có một chút sai sót, nhưng hoàn toàn có thể khắc phục bằng các kiểm tra lại hình ảnh xem đã chân thật hay không. Nếu không thì hãy chỉnh sửa chi tiết thừa và kiểm soát màu sắc của phần chân để nhìn bức ảnh tổng thể cân đối. 

Nếu đã ra thành phẩm ưng ý, hãy nhanh chóng bấm Save hoặc tổ hợp phím Ctrl + S để lưu hình ảnh. 

chinh sua doi chan dai hon 1
Cách kéo dài chân bằng Photoshop, hack dáng chỉ trong một nốt nhạc 15

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện việc kéo dài chân hãy lưu ý phần màu sắc của chân có thể có nhiều khác biệt nên có thể sử dụng bộ lọc màu để bức ảnh chân thực hơn. Ngoài ra hãy kéo dài chân ở một khoảng cách nhất định, nếu không nhìn bức ảnh không cân đối. 

Khi thực hiện kéo dài chân hãy chọn những bức ảnh có chủ thể người là nhân vật chính, ở xung quanh ít có các vật dụng và tiểu cảnh vì nếu có những chi tiết khác ở xung quanh thì bức ảnh dễ dàng bị phát hiện đã qua phần mềm chỉnh sửa để đôi chân dài hơn. 

Với cách sử dụng khá đơn giản, chỉ cần làm theo những bước kéo dài chân như trên thì dễ dàng “hack” chiều cao trong bức ảnh bằng phần mềm Photoshop. Ngoài ra đây là công cụ sử dụng hoàn toàn miễn phí, không chỉ kéo dài chân mà còn thực hiện được nhiều cách chỉnh ảnh sáng tạo khác.

Leave a Comment