30s nắm ngay những điều quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Không phải ai cũng có thể trang bị những thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp, vì thế việc chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại cũng được rất nhiều người áp dụng vào thực tiễn.

Ngày nay các hãng sản xuất điện thoại đang dần cải tiến và nâng cấp chất lượng camera thì người dùng lại được hưởng nhiều lợi ích. Bây giờ chất lượng ảnh cho ra từ smartphone đôi khi có thể sánh vai được với từ các thiết bị chụp ảnh chuyên nghiệp.

Nhưng không phải cầm điện thoại lên là sẽ cho ra một bức ảnh đẹp và ưng ý. Một bức ảnh chụp sản phẩm đẹp phải đầu tư và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Để có được những bức hình chất lượng, trước tiên, bạn cần phải học cách chụp ảnh sản phẩm sao cho đẹp mắt và đúng cách.

 Chỉ với một chiếc điện thoại di động thông minh, bạn có thể tự chụp sản phẩm chuyên nghiệp tựa như được chụp trong studio.

Vậy đâu là những điều quan trọng cần phải lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại.

Chất lượng camera trên điện thoại

Phần lớn các sản phẩm điện thoại trên thị trường hiện nay đều trang bị camera có độ phân giải cao. Với giá thành từ 5-7 triệu đồng là có thể sở hữu một chiếc smartphone có khả năng chụp ảnh tốt.

Nhưng nếu có điều kiện thì bạn hãy đầu tư những thiết bị thuộc dòng cao cấp của các hãng sản xuất smartphone để có camera “đỉnh của chóp” như iPhone, Samsung, Oppo…

Bạn nên sử dụng những điện thoại có camera đạt độ phân giải từ 24MP trở lên để hình ảnh sản phẩm không bị mờ, đục, chất lượng kém. Chưa kể đó hãy chọn những smartphone có camera Macro để chụp ảnh sản phẩm cận cảnh dễ dàng hơn. 

camiphone13lgoo 1280x720 800 resize
30s nắm ngay những điều quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại 5

Chất lượng của camera điện thoại là vấn đề quyết định thành công hay thất bại của một bức ảnh. Một chiếc điện thoại lỗi thời với camera độ phân giải thấp thì chất lượng ảnh sẽ mờ và rất xấu. 

Một chiếc điện thoại có camera đẹp thì việc chụp ảnh rất dễ dàng. Ngoài ra khi chụp ảnh với điện thoại có chất lượng ống kính cao thì việc hậu kỳ cũng đơn giản và ít mất thời gian.

Cách công cụ hỗ trợ chụp ảnh

Bên cạnh smartphone, bạn cũng nên trang bị cho mình những bộ phụ kiện hỗ trợ cho việc chụp ảnh sản phẩm (như tripod giá đỡ điện thoại, remote không dây, lens…) để việc chụp ảnh diễn ra thuận lợi và cho chất lượng ảnh đáng như mong đợi. 

Khi chụp ảnh bằng điện thoại chúng ta cần phải cầm chắc máy, và nhấn chọn lấy nét vào điểm mà bà muốn. Nếu như tay cầm máy không vững thì bức ảnh sẽ bị nhòe. 

phan mem chup anh san pham
30s nắm ngay những điều quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại 6

Bạn có thể mua thêm một tripod để dựng máy cố định và dễ dàng chụp ảnh.

Ngoài ra việc bổ trợ một chiếc lens máy ảnh điện thoại, tuy nhỏ gọn nhưng cũng khá hiệu quả. Lens sẽ cho máy ảnh có góc nhìn rộng hơn, bức hình sẽ được bao quát hết được sản phẩm.

Các buồng chụp ảnh mô phỏng studio cũng đang được nhiều người lựa chọn để có thể chụp ảnh sản phẩm một cách chỉn chu và đầu tư nhất. Với giá thành không quá cao nhưng bù lại chất lượng hình ảnh chụp các sản phẩm lại được tăng lên thì cũng đáng để đánh đổi.

Nắm rõ bố cục

Khi chụp ảnh phong cảnh, ảnh chân dung hay kể cả ảnh sản phẩm đều phải nắm rõ được bố cục của một bức ảnh. Đầu tiên, lựa chọn vị trí để sản phẩm của mình trông nổi bật nhất, đặt sản phẩm nằm trong khung hình của máy ảnh

Chỉ để tối đa 5 vật thể trong một khung hình. Cần nắm vững “Nguyên tắc tỷ lệ vàng ⅓. 

“Nguyên tắc tỷ lệ vàng 1/3” là một khung ảnh được hai cặp đường thẳng dọc và ngang chia cắt ra làm 9 phần khoảng cách đều nhau. Dựa theo nguyên tắc này thì bạn nên để sản phẩm ở điểm giao giữa 4 đường thẳng.

Khi đã áp dụng 3 nguyên tắc đầu tiên, việc còn lại phụ thuộc vào bộ óc sáng tạo của bạn để tạo ra những tấm hình đẹp, thu hút.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm trên mạng xã hội để có thêm nhiều góc chụp mới lạ. Có thể như góc chụp tổng thể từ dưới lên hoặc từ trên cao xuống: Chụp theo góc này giúp người xem dễ dàng hình dung được form dáng, màu sắc, kích thước sản phẩm.… Hay góc chụp chéo cho bức ảnh độc lạ và nhìn tự nhiên.

Quá trình hậu kỳ cho ảnh

Để các bức ảnh có thể đẹp và chỉn chu hơn có thể bạn sẽ cần một bước sau cùng là chỉnh sửa ảnh sản phẩm sau chụp. Phần hậu kỳ cũng rất quan trọng để bức ảnh hoàn hảo. 

Bạn hoàn toàn có thể chỉnh màu sắc hay xóa những vật thể thừa vô tình lọt vào khung ảnh để tổng thể bức hình được cân đối. 

0 12
30s nắm ngay những điều quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại 7

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại có thể chỉnh màu trực tiếp khi chụp hoặc hậu kỳ sau khi chụp đều rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Những thao tác trên các ứng dụng này cũng rất dễ tìm kiếm học hỏi trên mạng xã hội nên đối tượng người dùng nào cũng có thể thực hiện.

Vậy là chỉ cần nắm được một số nguyên tắc cơ bản khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại. Hy vọng với những tips chụp ảnh hữu ích sẽ giúp bạn có những bức ảnh chụp sản phẩm xinh lung linh.

Leave a Comment