Website “chuyển đổi số” cho Photographer lưu trữ ảnh miễn phí tận 50Gb dung lượng và hơn thế nữa

Với anh em nhiếp ảnh, ngoài máy ảnh thiết bị chụp là vũ khí thì theo mình công cụ lưu ảnh cũng là 1 vấn đề. Đó là giao tiếp trực quan của khách hàng và người làm ảnh chúng ta. Sự thuận tiện trong quá trình này sẽ giúp công việc của những Photographer, Designer hiệu quả và nhanh nhẹn hơn. Hiện nay có khá nhiều nền tảng lưu ảnh trực tuyến tồn tại và phát triển, vài cái tên nổi bật có thể kể đến như Google Drive, Google photo, Flickr, Dropbox hoặc WeTransfer.. Tất nhiên những nền tảng trên đều tốt. Nhưng sẽ thế nào nếu chúng ta có thứ tốt hơn ?

Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến anh em làm nghề 1 nền tảng lưu ảnh trực tuyến mới ưu việt hơn. Đó là Gump.gg

image 1
Giao diện Gump.gg

Sự ra đời của Gump.gg

Gump là một nền tảng dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến được xây dựng nhằm tạo sự thuận tiện trong việc tiếp nhận thông tin và phản hồi tương quan giữa 2 bên người làm dịch vụ và người sử dụng dịch vụ. Với cái tên ” Gump ” lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng nhiều giải thưởng ” Forrest Gump” . Điều mà những nhà sáng lập muốn truyền tải đến những người làm nhiếp ảnh, dịch vụ ảnh đó là ” Hãy tiếp tục chạy, khả năng thành công đang chờ phía trước”.

Trong bối cảnh mà dịch Covid vẫn đang quẫy tung thế giới, các photography đã mất đi lượng khách hàng nhất định, làm việc trực tuyến cũng gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp. Gump mang đến giải pháp làm việc, xác định lại quy trình làm việc của nhiếp ảnh gia, giúp họ tiết kiệm thời gian, giành được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó trở nên thật sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của mình.

Gump được thành lập vào 2020 có trụ sợ chính tại Hong Kong. Larry Lam và Peggy Cheung là 2 nhà đồng sáng lập ra nền tảng này. HIện nay có rất nhiều thành viên đang dùng Gump làm công cụ lưu ảnh trực tuyến bao gồm các nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng cũng như đại sứ thương hiệu máy ảnh (Sony, Canon, Nikon, Fujifilm) trên khắp Hồng Kông, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Dubai, Myanmar, United Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Những tính năng khiến Gump.gg nổi bật

1. Dung lượng lưu trữ lớn

So với con số 15Gb mà Google Drive hỗ trợ hay 5 Gb của Onedrive. 50 Gb mà Gump hỗ trợ có đủ làm bạn hài lòng chưa. Với mình con số 50 Gb với người làm ảnh thật sự là không nhiều, nhưng đó là 1 con số khủng khiếp ở giai đoạn đầu tiếp xúc. Nhất là khi so sáng với các nền tảng đương thời. Gump đã tiếp cận người dùng bằng cách thực tế nhất :))

image 2
Extra thêm 10Gb khi nhập code ” hpphotoshop”

Và nếu anh em vẫn chưa thấy sức nặng của con số 50 Gb thì mình xin chia sẻ thêm 1 thông tin vui nữa đó là anh em sẽ được extra thêm 10 Gb khi nhập code giới thiệu ” hpphotoshop ” khi đăng ký. MÌnh đã nhận được rồi ( như ảnh trên ) nên uy tín, anh em tranh thủ nha. Số lượng “vô số” hạn nên anh em giới thiệu đồng nghiệp vào đăng ký cùng nhận quà nhé.

image 3
Bản giá các gói dung lượng trên Gump

Ngoài ra các bạn cũng có thể mua thêm các gói dung lượng 200gb, 2 Tb, 4 Tg.. với giá rất rất rẻ. Nỗi lo về dung lượng lưu trữ sẽ biến mất từ lúc bạn nhấn phím enter đăng ký thành công gump.

2.Tốc độ upload nhanh

MÌnh đã thử upload 28 ảnh với dung lượng tầm 68Mb cùng lúc lên tài khoản của mình trên Gump và kết quả khá bất ngờ, khoản 3s . Và theo như thí nghiệm về tốc độ upload của Gump mà 50mm đã thử nghiệm : 2,45 Gb cùng 225 tấm ảnh trong 3p. Quá bất ngờ với tốc độ của Gump. Còn nhanh hơn cả người yêu khi rủ đi Đà Lạt :))

3. Tối ưu quá trình làm việc trực tuyến với khách hàng

Quá trình làm việc của bạn sẽ được rút gọn thời gian bởi sự tối ưu từ giao diện mà Gump mang lại. Cụ thể bạn có thể tùy chỉnh sau hơn mỗi Project, mỗi khách hàng . Ví dụ bạn có thể đặt tên cho từng phân mục : tên khách hàng, tên album, thời gian, sự kiện diễn ra, thư mục con..vv giúp cho khách hàng của bạn dễ tiếp cận cũng như quá trình tìm kiếm của bạn nhanh hơn.

image 4
Can thiệp sâu hơn ngay ở phần đặt tên cho Album

Khi gửi 1 Album cho khách hàng, bạn có thể hướng sự chú ý của mình từ những bức ảnh ưng ý đến khách hàng bằng cách đánh dấu sao cho bức ảnh ấy. khách hàng sẽ thấy bức ảnh bạn đánh dấu sao và chú ý tới nó. Ngược lại khách hàng cũng có thể like những bức ảnh họ ưng ý trong album bạn gửi và yêu cầu bạn chỉnh sửa những bức ảnh đó.

image 5
Chủ động Recommend cho khách hàng

4. Dễ dàng hơn với ” Draw and Comment “

image 5
vẽ vùng cần chỉnh sửa trực quan hơn

Và đây chính là phần ” WOW” nhất mà mình dành cho Gump. Đã đến lúc từ bỏ những cuộc thảo luận có thể dẫn đến ” đổ vỡ” với khách hàng khi 2 bên chưa hiểu ý nhau. Giờ đây với tính năng vẽ trên ảnh và chức năng nhận xét. Khách hàng có thể yêu cầu chúng ta chỉnh sửa ảnh 1 cách trực quan nhất, từng vùng mà họ vẽ chọn. Những thông báo về Draw hay comment của khách hàng sẽ được gửi trực tiếp vào email 1 cách nhanh chóng. Với 5 màu sắc mà Gump cung cấp, chúng ta và khách hàng có thể tùy biến chúng để kết quả cuối cùng là sự thỏa mãn của đôi bên.

Một điều nữa là photography có thể chỉnh sữa ảnh mà khách hàng yêu cầu trực tiếp đè lên ảnh gốc và khách hàng cũng có thể so sánh trực tiếp bằng hình thức đối chiếu (Tab Compare ) ngay trên Gump. Thật tuyệt vời phải không nào.

image 6
Hy vọng được tỏ lời yêu thương ngay trên tác phẩm của mình :))

Đôi khi nhận được cả lời tỏ tình bí ẩn với trò Draw này nữa đó các bạn :))

5. Chia sẻ dễ dàng

Việc chia sẻ trên Gump cũng tiết kiệm kha khá thời gian vào thao tác của mình, thật sự nó quá đơn giản cho cả chia sẻ Public hay Personal. Bằng việc coppy link không kèm mật khẩu bạn có thể chia sẻ link đến tất cả mọi người. Với việc đặt mật khẩu cho đường link, chỉ những ai có mật khẩu do bạn cung cấp mới mở được link album ảnh đó. 1 cách trực quan và đơn giản . Mình thích hình thức chia sẻ này trên Gump hơn là Google Drive.

image 6 1
Gửi link dễ dàng hơn với mật khẩu trực quan

Trải nghiệm đặc biệt đầy tiềm năng của Gump

Tóm lại sau 1 ngày tìm hiểu và sử dụng nền tảng dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến này, mình cảm thấy rất hài lòng khi mà những quy trình làm việc cổ điển trên nền tảng cũ được xác lập lại chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian hơn. Với mình Gump là 1 nơi lưu trữ ảnh tốt với trải nghiệm đặc biệt và tuyệt vời. Không chỉ những ưu điểm về tính năng mà cả sự mượt mà, đơn giản của giao diện Gump. Nơi đây sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoảng thời gian đáng kể và rút bớt lại những cảm xúc khó chịu, mâu thuẫn, không hiểu ý của bạn và khách hàng.

image 6
Những hạng mục đang trong giai đoạn hoàn thiện

Có thể nói dù còn nhiều điểm chưa hoàn thiện nhưng với 1 tư duy và tầm nhìn hiện tại, Mình tin những Co-founder của Gump sẽ làm cho nền tảng này phát triển mạnh trong tương lai. Như Forrest Gump, họ vẫn chạy vì 1 thành công ở phía trước.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết, hy vọng Gump.gg sẽ mang lại trải nghiệm mới lạ cho anh em. Link của Gump.gg tại đây.

Bài viết của Uy Tú được tham khảo từ linkedin, 50mm

Nguồn ảnh : Uy Tú, Pexel

Leave a Comment