10 Gợi ý chụp ảnh trẻ em tinh tế, chuyên nghiệp

Một trong những nhân vật khó chụp ảnh đẹp nhất chính là trẻ nhỏ. Trẻ con thường hiếu động và không biết cách tạo dáng, cũng như khó tập trung để có được những bức ảnh nghệ thuật để đời. 

Làm sao để chụp ảnh bé đẹp? Có cách nào để tạo nên những bức ảnh trong sáng, đáng yêu của bé. Hãy cùng SaDesign tìm hiểu về 10 Gợi ý chụp ảnh trẻ em tinh tế, chuyên nghiệp nhất qua bài viết dưới đây. 

Những nguyên tắc trong việc chụp ảnh trẻ em

Nhân vật khó nhăn và làm đau đầu các nhiếp ảnh gia nhất có lẽ chính là các em bé. Chụp ảnh bé vừa khó và vừa dễ nếu bạn biết được các nguyên tắc khi chụp. Để tạo nên những bức ảnh tự nhiên mà có hồn nhất, các nhiếp ảnh gia cần phải lưu ý rằng:

  • Hãy cố gắng để bé tự nhiên nhất, đừng cố tạo cho bé những dáng vẻ khiến bé khó chịu. 
  • Cố gắng chụp lên sự trong sáng, hồn nhiên, đáng yêu của trẻ…
  • Sử đụng những phụ kiện và vật trang trí hợp với tuổi bé.
  • Cố gắng thu hút sự chú ý của bé và “chộp” ngay lấy những khoảng khắc tự nhiên nhất. 
chup anh tre em
Những nguyên tắc “vàng” cần nhớ khi chụp ảnh bé

Người chụp ảnh cần phải tinh tế, và nắm giữ hết các nguyên tắc trên để có thể tạo nên những bức ảnh đẹp. Bức ảnh phải tự nhiên và lưu giữ lại những khoảnh khắc trong hành trình phát triển của con. Hãy cùng theo dõi những bí kịp chụp ảnh bé được SaDesign chia sẻ dưới đây. 

10 Gợi ý chụp ảnh trẻ em tinh tế, chuyên nghiệp

Hãy thử học theo 10 cách dưới đây để bạn có thể giúp bé tạo nên những bức ảnh tự nhiên, sống động và ấn tượng nhất nhé.

Cách 1: Sử dụng gấu bông để thu hút sự chú ý của bé

Đây là cách đơn giản và phổ biến được nhiều studio chọn nhất hiện nay. Đặt bé nằm chơi đùa với thú bông là cách để có được những bức ảnh vừa tự nhiên vừa đáng yêu. Bạn chỉ cần chuẩn bị thú bông hay những con vật mà bé yêu thích. Sau đó đặt chúng ở xung quanh bé. Bằng cách đó bạn có thể thu hút sự chú ý của con, giúp bé thoải mái chơi đùa mà không cần tạo hình một cách gò bó. Đây là cách để có được những bức ảnh tự nhiên nhất phù hợp với những bé từ 5 tuổi trở xuống.

chup anh tre em 1
Chụp ảnh bé cùng các đồ vật xung quanh

Cách 2. Lấy khuôn mặt bé làm trung tâm

Chụp ảnh với khuôn mặt tạo điểm nhấn giúp lưu lại những nét đáng yêu của của nhân vật chính. Với tư thế này ta có thể chụp lại ánh mắt nụ cười của bé. Giúp khai thác hết những biểu hiện tự nhiên của con trẻ. Đôi mắt chính là điểm nhấn trong cách chụp ảnh này.

Cách 3. Sử dụng đạo cụ là sách

Đối với những bé từ 5 tuổi trở lên có thể dùng sách để làm đạo cụ. Hãy đưa cho bé những quyển truyện tranh để bé có thể hóa thân thành những giáo sư, tiến sĩ trong tương lai. Hình ảnh này sẽ tạo nên sự ngây ngô và dễ thương dành cho những đứa trẻ từ 5 tuổi trở lên. Với cách chụp ảnh này, thợ chụp ảnh cần bắt được tư thế và cả khuôn mặt khi bé đang muốn tìm hiểu thế giới từ quyển sách.

chup anh tre em 2
Dùng sách như một đạo cụ để “trang điểm” cho bé

Cách 4. Đặt bé nằm xuống và chụp từ dưới lên

Có thể đặt bé nằm nghiêng để căn chỉnh các góc máy. Tuy nhiên cách chụp ảnh này thường rất khó để bắt được những khoảnh khắc, bởi trẻ nhỏ thường hiếu động và không tập trung nằm yên một chỗ. Nhưng chúng ta có thể bắt được những khoảnh khắc đáng yêu và những đường nét nổi bật trên cơ thể bé.

Cách 5. Đặt bé trong tư thế nằm sấp

Đây là cách được áp dụng với những bé sơ sinh từ sáu tháng tuổi trở xuống.Tư thế này giúp ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu khi bé đang ngủ. Ở độ tuổi này bé thường ngủ nhiều, chưa thể ngồi để chụp ảnh nên đây là tư thế thích hợp nhất. Có thể để bé nằm sấp và không mặc quần áo. Để ghi lại một bức ảnh đẹp bé sẽ trông như một thiên thần đang ngủ.

chup anh tre em 3
Tư thế tự nhiên và chân thật nhất của bé

Cách 6. Đặt bé trên một chiếc giường rộng

Với cách sắp đặt như thế này điều một bức ảnh muốn thể hiện chính là sự duy nhất của con trên thế giới này. Để có được bức ảnh đẹp theo motip này, cần chọn phương phông nên đồng điệu và có điểm nhấn. 

Nên chọn màu sáng. Cách chỗ này khá đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn ghi lại được những khoảnh khắc để cảm xúc và nét ngộ nghĩnh của con trẻ.

Cách 7. Chụp lại nụ cười của bé

Một trong những biểu cảm đáng yêu nhất của bé chính là nụ cười. Đây có thể là cách chụp ảnh áp dụng với những em bé từ 1 tuổi trở xuống. Nụ cười của con chính là điều tốt đẹp nhất trên thế giới. 

Bạn có thể sử dụng phông nền và bối cảnh thật đáng yêu rồi đặt bé ở trong. Bố mẹ sẽ cố gắng để làm con cười bằng những cách khác nhau. Không nên cố gắng bắt bé cười bằng mọi cách, hãy để bé cười một cách tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể chụp cùng bé trong bức hình này. 

chup anh tre em 4
Nụ cười là vũ khí tự nhiên nhất của bé để hạ gục người nhìn

Cách 8. Để bé chơi đùa tự nhiên nhất

Một cách chụp đơn giản nhất chính là để bé tự nhiên. Đặt xung quanh bé những đồ vật khác nhau, để bé có thể chơi và giao tiếp thoải mái. Với các thực hiện này, thợ chụp ảnh cần tập trung vào quan sát để có thể bắt được những khoảnh khắc thú vị nhất.

Bé có thể cho đồ vào miệng hay tung đồ vật một cách tự nhiên. Đây dễ là cách để tạo lên những bức ảnh đẹp. Cách này có thể áp dụng với những bé dưới hai tuổi.

Cách 9. Chụp khi bé đang ăn

Để có thể tạo nên một bức ảnh định ấn tượng, như ảnh họa báo hay ảnh quảng cáo chính là cách chụp ảnh khi bị đang ăn. Với những điều cảm đa dạng, có thể để xung quanh bé những đồ ăn dặm để thực hiện chụp ảnh theo phong cách này. 

Sự tập trung khi ăn và những điều cảm hồn nhiên nhất của bé sẽ thực sự thu hút ánh mắt người xem

Cách 10. Chụp ảnh bé cùng hoa quả

Mẹo cuối cùng để chụp ảnh bé là cách để bé mặc bỉm và ở trạng thái tự nhiên nhất, chơi đùa cùng hoa quả. Hãy rửa sạch táo, cam, dưa…và để cho bé có thể thoải mái chơi đùa với chúng. 

Những bức ảnh này sẽ đầy màu sắc bởi hoa quả sẽ làm cho bức ảnh tràn ngập những biểu cảm thú vị của bé. Chúng sẽ thật sự thu hút ánh mắt người nhìn. Đây có thể là cách để tạo lên những bức ảnh nghệ thuật giúp lưu giữ những khoảnh khắc trưởng thành của bé.

chup anh tre em 6
Bức ảnh bé tự nhiên cùng hoa quả

Đối với những người thợ chụp ảnh chuyên nghiệp, 10 mẹo trên có thể vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên, những người mới vào nghề, hãy lưu giữ ngay 10 cách tạo nên những bức ảnh trẻ em đáng giá ở trên. Bạn có thể sử dụng những kỹ thuật điều chỉnh hình ảnh, độ sáng, cũng như các góc quay đẹp nhất để có được những khoảnh khắc ấn tượng.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment