30s nắm ngay cách làm gọn vòng 2, gương mặt bằng Photoshop

Những khuyết điểm trên cơ thể sẽ thành trở ngại đối với bạn khi chụp ảnh, trở thành nỗi ám ảnh và e ngại khi bạn tạo dáng trước ống kính. Tuy những khuyết điểm, những chi tiết kém hoàn hảo về ngoại hình khiến bức ảnh không được đẹp có thể hoạ bức ảnh nhưng giờ đây tất cả đều được khắc phục với Photoshop. 

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta có thể chỉnh được những khuyết điểm trên cơ thể và gương mặt. 

Cách làm gọn gương mặt

Đối với việc làm gọn mặt cũng như chỉnh sửa các chi tiết trên gương mặt, bạn vẫn thực hiện những thao tác mở, lựa chọn ảnh cần chỉnh sửa, tiếp đến là nhân đôi layer bằng Ctrl + J và nhấn chuột phải vào layer mới, chọn Convert to Smart Object.

Vào Filter, chọn Liquify, tuy nhiên lần này bạn cần sử dụng bảng Face-Aware Liquify thay vì Brush Tool Options như xóa nọng cằm. Theo đó, có 4 mục chúng ta có thể chỉnh được lần lượt là mắt, mũi, miệng và hình dáng gương mặt.

Bước 1: Mở hình ảnh cần chỉnh sửa trong Photoshop. Vào ứng dụng Photoshop và chọn File sau đó nhấn Open hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O để mở nhanh hơn.

Chọn hình ảnh cần làm thon gọn gương mặt.Vào File, sau đó chọn Open

Chọn hình ảnh cần bóp mặt, bóp eo

Bước 2: Tạo bản sao Layer

Trên cửa sổ Layers, nhấp chuột phải vào Layer ảnh cần sửa sau đó bạn nhấn chọn Duplicate Layer… để tạo ra bản sao của layer này (hoặc nhấn Ctrl + J).

Chọn Duplicate Layer

Bước 3: Bóp mặt bằng công cụ Liquify trong Photoshop

Chọn vào Filter trên thanh công cụ phía trên  sau đó nhấn chọn Liquify… (hoặc nhấn Ctrl + Shift + X). Lúc này sẽ xuất hiện một hộp chỉnh sửa. Bên trái hộp chỉnh sửa sẽ là các công cụ để chỉnh sửa ảnh. Chọn Forward Warp Tool (hoặc nhấn phím W) để bắt đầu bóp mặt, bóp eo.

Chọn vào Filter, sau đó chọn Liquify
Chọn Foward Wrap Tool (hoặc nhấn phím W) để bắt đầu bóp mặt, bóp eo

Con trỏ của bạn sẽ chuyển thành vòng tròn. Di chuyển con trỏ chuột và kéo thả các phần bụng, gương mặt trên hình để bóp mặt, bóp eo sao cho vừa ý bạn nhất.

Kéo và thả chuột ở các vùng muốn bóp mặt, bóp eo
Chọn OK để hoàn thành

Bước 4: Lưu hình ảnh vừa bóp mặt, bóp eo. Bạn có thể xuất ảnh dưới dạng PNG hay JPG. Hãy nhấn lưu file thiết kế để có thể tùy chỉnh ảnh phù hợp.

Cách lưu ảnh sau khi bóp mặt, bóp eo

Đây là kết quả so sánh 2 bức ảnh trước và sau khi bóp mặt bằng Photoshop:

Hình ảnh so sánh trước và sau khi bóp mặt bằng Photoshop

How to Use the Liquify Tool in Photoshop | Skylum How-to

Không chỉ thế, chúng ta có thể tinh chỉnh nhiều chi tiết khác của khuôn mặt hình dạng gương mặt, phần mềm đưa ra 4 lựa chọn chỉnh sửa gồm: trán, chiều cao của phần cằm, xương hàm và cuối cùng là chiều rộng khuôn mặt. 

Ngoài ra bạn có thể chọn Face Tool trong Liquify là một bộ lọc được sử dụng nhiều trong việc chỉnh sửa hình ảnh liên quan đến sắc đẹp. Nó là bộ lọc có thể làm biến dạng hình ảnh. Những thay đổi nhỏ bằng Liquify  cũng có thể đem đến kết quả bất ngờ. Face aware trong Liquify cho phép tự động nhận dạng và chỉnh sửa khuôn mặt.

Bạn chọn công cụ Face Tool.

Cách làm thon gọn khuôn mặt trong Photoshop

Đưa con trỏ chuột vào vị trí khuôn mặt và tiến hành chỉnh sửa sao cho phù hợp với mong muốn của bạn → Nhấn OK để hoàn tất chỉnh sửa.

Cách làm thon gọn khuôn mặt trong Photoshop

Thao tác thu gọn vòng 2 hay chỉnh gương mặt trong Photoshop được thực hiện khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi thực hiện các bước Photoshop cần lưu ý nhiều điều sau đây: 

Các gương mặt trong bức ảnh sẽ được phần mềm tự động nhận diện. Bạn có thể chọn và chỉnh sửa từng khuôn mặt . Công cụ Liquify Face-Aware tích hợp trong phần mềm sẽ giúp bạn nhận diện và chỉnh sửa khuôn mặt hiệu quả nhất. Nên vì thế hãy sử dụng nó. Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa gương mặt đối xứng. Tính năng này giúp bạn chỉ cần chỉnh sửa một phần của khuôn mặt nửa kia sẽ tự động chỉnh sửa đối xứng. Khi di chuột qua khuôn mặt nếu không cẩn thận khuôn mặt sẽ được xóa và co lại không theo ý muốn. Bởi vậy, bạn nên điều chỉnh tay để con chuột trong tầm kiểm soát.

Cách làm gọn vòng 2 bằng Photoshop

Cũng giống như các bước khi bạn thực hiện chỉnh sửa thon gọn vùng mặt, làm gọn vòng 2 cũng thực hiện tương tự.

Bước 1: Mở hình ảnh cần chỉnh sửa trong Photoshop. Vào ứng dụng Photoshop và chọn File sau đó nhấn Open hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O để mở nhanh hơn.

Chọn hình ảnh cần thu gọn vòng 2. Trên cửa sổ Layers, bạn giữ chuột kéo và thả Background Layer xuống biểu tượng New Layer nhằm tạo ra bản sao của Layer này (Background Copy) hoặc bạn có thể ấn phím tắt Ctrl J để thêm một bản sao.

Bước 2: Khi nhìn vào thanh menu bạn sẽ thấy Filter, chọn Filter sau đó chọn Liquify. Hoặc ấn tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + X để xuất hiện hộp chỉnh sửa.

5ee4d6e2 018b 4e83 b078 ba98a1b2f3af
30s nắm ngay cách làm gọn vòng 2, gương mặt bằng Photoshop 10

Bước 3: Bên phía trái màn hình sẽ có một dãy các chỉ số trên thanh công cụ thì bạn chọn Forward Warp Tool hoặc bạn nhấn chọn phím tắt là W.

Trong phần Tool Options phía bên phải màn hình của máy tính bạn có thể căn chỉnh độ to nhỏ của con trỏ chuột để giúp bạn thực hiện sửa ảnh cho nhanh chóng.

Anh chup Man hinh 2023 06 24 luc 19.28.31
30s nắm ngay cách làm gọn vòng 2, gương mặt bằng Photoshop 11

Nếu cọ Brush quá lớn so với mặt người mẫu. Bạn hãy nhấp vào Brush Tool, thay đổi kích thước trong phần Size phù hợp nhu cầu sử dụng. Đặc biệt nên sử dụng kích thước Brush nhỏ để tinh chỉnh dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím [ ] để tăng giảm kích thước Brush trong Liquify. Một số trường hợp không sử dụng được phím tắt. Thì hãy chuyển bộ gõ sang tiếng Anh nhé. Bởi vì, bộ gõ tiếng Việt không tương thích với Photoshop.

Lưu ý: Nên chọn hình ảnh rõ cơ thể và phía sau phông nền ít chi tiết phức tạp. Vì nếu chọn ảnh có background phức tạp sẽ khiến bức ảnh của bạn sau khi thực hiện tinh chỉnh làm thon gọn vòng 2 sẽ kém chân thực.

Ngoài ra, một tips để chỉnh sửa ảnh nhanh hơn chính là sử dụng công cụ Show Mesh để bóp mặt, thu gọn vòng 2 dễ  dàng và chuẩn xác hơn bạn nên sử dụng công cụ Show Mesh. Công cụ này sẽ giúp bạn có đường kẻ ngang dọc giúp bạn nhận diện và tạo khuôn mặt chính xác hơn. Các đường kẻ ô nhỏ trong khuôn ảnh sẽ giúp người dùng sử dụng tính năng co bóp mặt, thu gọn gương mặt chuẩn xác và tốt hơn.

Nguồn tham khảo: FPT, TGDD.

Leave a Comment