RA MẮT KHÓA HỌC BLEND MÀU NÂNG CAO! Click xem ngay thông tin

5 yếu tố khiến cho ảnh chụp sản phẩm trở nên đẹp hơn không phải ai cũng biết

Chụp ảnh sản phẩm

Trong thời kỳ 4.0 hiện nay, việc cạnh tranh trong sân chơi của những người làm kinh doanh, buôn bán là hết sức khốc liệt. Khi mà chất lượng thô của sản phẩm phải luôn trong tình trạng tốt nhất. Chất lượng thô tốt ngang bằng nhau, không có sự chênh lệch quá lớn giữa các đơn vị bán hàng, kinh doanh thì yếu tố Maketing giữ vai trò then chốt tạo nên đột phá trong kinh doanh.

Ảnh lưu trữ miễn phí về ảnh, bán, bán lẻ

Maketing là 1 quá trình tiếp thị sản phẩm với các hoạt động nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, giới thiệu sản phẩm mà nhà cung cấp sở hữu đến với 1 người dùng 1 cách trực quan nhất. Cách tiếp thị tốt nhất đó là bằng hình ảnh, bởi con người có trí nhớ về hình ảnh tốt hơn trí nhớ về ngôn ngữ. Việc sử dụng hình ảnh để giới thiệu sản phẩm sẽ khiến khách hàng nhớ lâu hơn và có thể liên kết các giá trị của sản phẩm đó trong chỉ 1 bức hình.

Việc có ảnh chụp sản phẩm đẹp sẽ khiến cho sản phẩm của bạn được khách hàng để ý và thỏa mãn được thông tin của họ. Bài viết này Hoangphucphoto xin gửi đến các bạn 5 yếu tố giúp cho 1 bức ảnh chụp sản phẩm trở nên đẹp hơn. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Những yếu tố quan trọng trong chụp ảnh sản phẩm

1 Chuẩn bị thiết bị chụp

Có thể trong 1 vài chủ đề nhiếp ảnh khác, thiết bị không phải là vấn đề to lớn, các bạn có thể chụp ảnh bằng điện thoại hoặc 1 chiếc máy ảnh DSLR, Mirrorless..vv . Bởi chất lượng hình ảnh từ điện thoại hiện tại là khá tốt. Tuy nhiên đối với chụp ảnh sản phẩm, nhất là khi bạn muốn sản phẩm của mình thể hiện được hết thảy giá trị của nó, thì hình ảnh mang lại cho khách hàng cũng phải có chất lượng và giá trị tương xứng. Đôi khi chỉ nhìn vào chất lượng ảnh sản phẩm mà những khách hàng khó tính cũng có thể đánh giá được tiềm lực giá trị của bạn mà chưa cần sử dụng sản phẩm.

Thị trường máy ảnh với mức giá đa dạng

Máy ảnh hiện tại có mức giá rất hợp lý, vì vậy đề xuất của mình tốt nhất đó là hãy chuẩn bị cho 1 mình 1 chiếc máy ảnh có chất lượng ảnh tốt, điều này chỉ mang lại chất lượng và sự tin tưởng từ khách hàng cho bạn mà thôi.

2 Chuẩn bị ống kính chụp sản phẩm

Khi đã có cho mình 1 chiếc máy ảnh, bạn cần 1 chiếc lens phù hợp để chụp. Có rất nhiều dòng lens, tuy nhiên đề xuất của mình đó là không sử dụng lens góc rộng, bởi nó có thể khiến cho sản phẩm của bạn bị méo. Ngoài ra sản phẩm thường là những chủ thể nhỏ, vậy nên dùng lens Fix hoặc Tele là hợp lý nhất, có thể là lens Marco để chụp cận cảnh được sản phẩm.

Lưu ý là hãy chọn lens có khẩu độ lớn để thu ánh sáng tốt hơn. Một số lens để chụp sản phẩm các bạn có thể tham khảo như : 50mm f1.8, 85mm f1.8, 24-105mm f4, 90mm f2.8.

Tuy dùng lens có khẩu độ lớn nhưng bạn không nên lạm dụng khẩu độ của nó để xóa phông quá nhiều, hãy chọn khẩu phù hợp để sản phẩm của bạn được nét nhất và bao phủ toàn bộ sản phẩm, đừng để chi tiết sản phẩm bị xóa phông 1 cách bừa bãi.

3 Chuẩn bị phông nền và phụ kiện

1 yếu tố khá quan trọng nhưng rất nhiều bạn bỏ qua đó là sử dụng background để chụp sản phẩm. Background chính là thứ khiến cho sản phẩm của bạn được nổi bật hơn, khiến người xem bị thu hút về sản phẩm, vì vậy chuẩn bị 1 background tốt không bao giờ là thừa thải.

1 lưu ý khi chọn background đó là làm sao để làm nổi bật chủ thể, đó là vấn đề về sự tương phản màu. Các màu đối nhau sẽ tạo điểm nhấn cho nhau. Ví dụ sản phẩm của bạn màu trắng thì hãy dùng phông nền màu đen, đỏ hoặc ga màu tối sẽ tạo ra điểm nhấn rõ ràng nhất.

Ảnh lưu trữ miễn phí về bản văn, chi tiết, cốc

Chia sẽ với các bạn làm sao để biết những ga màu nào sẽ tương phản với nhau đó là dùng bánh xe màu. Bạn sẽ thấy những màu nằm ở vị trí đối xứng nhau là những màu tạo ra sự tương phản. Tất nhiên bạn có thể chọn màu theo vùng đối xứng chứ không nhất thiết phải chính xác vị trí đối xứng của cặp màu đó.

Áp dụng bánh xe màu sắc trong thiết kế ứng dụng - DSA
Bánh xe màu thể hiện các cặp màu đối xứng

Ngoài ra phông nền có thể liên kết với những phụ kiện đi kèm sản phẩm. Ví dụ bạn chụp sản phẩm là kem chống nắng thì có dùng background là 1 bãi biển, 1 hàng dừa, 1 bãi ghế chẳng hạn, phụ kiện đi kèm để chụp có thể là nón vành, kính mát,..vv.

1 Phụ kiện nữa mà mình muốn gợi ý các bạn dù nó không liên quan đến phông nền đó là tripod. Với 1 chân máy ảnh bạn sẽ có vị trí căn chỉnh bố cục và hạn chế rung lắc nhất đối với bức hình sản phẩm.

4 Thiết lập ánh sáng

Ánh sáng luôn nắm giữ vai trò quan trọng nhất trong mọi thể loại chụp. Đối với chụp ảnh sản phẩm nó càng quan trọng hơn hẳn. Bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên với các lớp đổ bóng chủ động, điều này sẽ khiến cho sản phẩm của bạn khoe được giao diện của nó 1 cách tự nhiên nhất.

Ảnh lưu trữ miễn phí về băn khoăn, bảng, cao

Đối với ảnh sáng nhân tạo bạn có nhiều lựa chọn sáng tạo cho sản phẩm của mình hơn, và mình cũng ưu tiên gợi ý các bạn nên chụp bằng ánh sáng nhân tạo, nó sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp hơn.

Đối với cách này thì điều quan trọng đó là cách thiết lập nguồn sáng và hướng sáng. Ánh sáng bạn chọn có thể nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên không được quá gắt nếu bạn không chủ động muốn vậy. Hãy dùng miếng tản sáng để ảnh sáng chiếu vào được mịn màn và bao phủ sản phẩm nhé.

Có 3 cách setup hướng sáng cơ bạn trong chụp sản phẩm đó là nguồn sáng từ phía trên xuống, nguồn từ phía sau và nguồn từ 2 bên sản phẩm. Tùy vào góc chụp bạn hãy settup hướng sáng phù hợp nhé.

Các bạn có thể tham khảo 1 vài cách setup đèn dưới đây.

Chụp ảnh sản phẩm đúng cách
Background chụp hình sản phẩm
đèn led chụp sản phẩm

5 Hậu kỳ sản phẩm

Đối với mình hậu kỳ luôn là bước cuối cùng của mỗi bức ảnh đẹp. Ở phần này bạn sẽ có cơ hội nhìn lại thành quả của mình 1 lần nữa, nhìn thấy những điều mà bạn chưa ưng ý và chỉnh sửa lại nó. Phần lớn các hình ảnh sản phẩm sau khi chụp xong vẫn còn hơi thô, bạn có thể chỉnh lại về các màu sắc và độ nét của chúng, hoặc có thể dùng photoshop để chèn thêm thông điệp vào bên trong sản phẩm để hoàn hảo hơn. Nhân tiện Hoangphucphoto đã có những video hướng dẫn chèn text đẹp trên Hoangphucphoto.com . Các bạn có thể tham khảo nhé.

Tổng kết

Trên đây là 5 lưu ý mà Hoangphucphoto muốn gửi đến nếu các bạn có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm. Hy vọng bài viết hữu ích đến các bạn. Xin cảm ơn.

Nguồn tham khảo : snapshot, xuconcept, htmediagroup

Nguồn ảnh : Pixel, htmediagroup, xuconcept, google.

Còn nhiều tut khác
Blend ảnh cưới trong sáng, nhẹ nhàng, mát mắt | HPphotoshop.com