7 cách khắc phục lỗi ẩn thanh công cụ trong Photoshop cực dễ

Adobe Photoshop được trang bị rất nhiều công cụ hữu ích như chọn đối tượng, cắt hình ảnh và nhiều công cụ khác mà bạn có thể chọn nhanh chóng bằng cách nhấp vào nó từ thanh công cụ. Tuy nhiên, đôi khi một số công cụ có thể biến mất hoặc bạn nhận thấy toàn bộ thanh công cụ không hiển thị trong Photoshop.

Nguyên nhân có thể bạn đã vô tình chạm đến tổ hợp phím nào đó trên bàn phím. Hoặc có thể ấn nhầm một số chức năng của Photoshop khiến thanh công cụ bị ẩn. 

Việc thanh công cụ bị ẩn sẽ khá phức tạp trong quá trình thực hiện ấn phẩm truyền thông hay blend màu bằng Photoshop. Quá trình thực hiện đòi hỏi sự sáng tạo, sự cố xảy ra có thể khiến bạn bị mất cảm hứng khi làm việc. Vì thế, sau đây sẽ là một số mẹo để khắc phục tình trạng thanh công cụ bị ẩn không rõ nguyên do.

Cách khắc phục thanh công cụ trong Photoshop bị ẩn

Cách 1. Sử dụng phím tắt thay thế thanh công cụ

Đây là cách nhanh nhất khi khôi phục các thanh công cụ trong Photoshop khi bị ẩn.  Bạn có thể sử dụng các phím tắt hoặc tổ hợp phím sau đây để khắc phục:

Nếu muốn chọn Brushes bạn hãy nhấn phím F5. Hay muốn chọn tinh chỉnh về Color hãy nhấn F6 trên bàn phím. Tương tự vậy, bạn có thể lưu ý một số phím tắt sau: Layers: F7;  Info: F8; Action: ALT + F9…

4 527x1020 1
7 cách khắc phục lỗi ẩn thanh công cụ trong Photoshop cực dễ 7

Cách 2. Thay đổi lệnh

Khi bắt đầu ứng dụng Photoshop, bạn có thể nhìn thấy thanh điều hướng phía trên màn hình. Bạn hãy đưa con trỏ chuột nhấp vào Edit và chọn Keyboard Shortcuts . Hoặc nhấn tổ hợp phím ALT + SHIFT + CTRL + K .

Sau đó, Trong hộp thoại Keyboard Shortcuts and Menus , điều hướng đến phần Application Menu Command.

Tiếp theo, bạn hãy mở rộng khu vực Window và chọn Tools để mở một trường lối tắt.

thanh công cụ trong photoshop bị ẩn

Trong hộp thoại này là nơi bạn gán công cụ cho các phím tắt cho các phần tử trong giao diện. Chỉ cần nhấn tổ hợp và chọn một công cụ để  thực hiện. Bạn cũng có thể điều chỉnh các phím tắt được chỉ định trước.

Cách 3. Sử dụng Menu Windows để hiển thị thanh công cụ Photoshop bị thiếu

Làm cho các bảng hiển thị/ẩn bằng cách chọn menu Windows rồi chọn vào công cụ bạn muốn hiện. Khi bạn đưa con trỏ chuột đến phần Windows, sau đó Photoshop sẽ trả về nhiều tuỳ chọn như Actions, Brushes, Channels, Character, Character Styles, Color… bạn hãy tuỳ chọn theo nhu cầu sử dụng.

Chọn menu Windows rồi chọn vào công cụ bạn muốn hiện - thanh công cụ trong photoshop bị ẩnChọn menu Windows rồi chọn vào công cụ bạn muốn hiện

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím SHIFT + TAB để bật và tắt tất cả các bảng.

Cách 4. Tùy chỉnh thanh công cụ

Tuỳ chỉnh thanh công cụ - thanh công cụ trong photoshop bị ẩn

Bước 1: Đưa con trỏ chuộc vào phần Edit, bạn hãy chọn Toolbar và sau đó điều hướng đến Customize Toolbar.

Bước 2: Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm trên bảng điều khiển bên trái như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Tuỳ chỉnh thanh công cụ - thanh công cụ trong photoshop bị ẩnTuỳ chỉnh thanh công cụ

Bước 3: Tìm các công cụ bị thiếu từ danh sách trong Extra Tools ở bên phải.

Bước 4: Kéo công cụ vào danh sách thanh công cụ và nhấn Done .

Cách 5. Tạo Workspace (không gian làm việc) mới

Bước 1: Nhấn vào nút menu Windows, sau đó hãy chọn Workspace và nhấp vào New Workspace. Đây là không gian làm việc mới nên thanh công cụ sẽ được bạn thoải mái lựa chọn.

Bước 2: Đặt tên cho workspace mà bạn mong muốn. 

Bước 3: Tiếp theo, kiểm tra Keyboards shortcuts, Menu và Toolbar. Lúc này bạn có thể tuỳ chỉnh thanh công cụ theo mục đích sử dụng.

Bước 4: Cuối cùng, lưu lại không gian làm việc vừa thiết lập. 

Tạo workspace mới- thanh công cụ trong photoshop bị ẩn

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thêm bố cục menu tùy chỉnh và lối tắt cho một nhóm tác vụ cụ thể nào đó vào không gian làm việc (workspace) . Do đó, hãy tạo nhiều workspace, trong đó sẽ chứa các sắp xếp tùy chỉnh để khắc phục sự cố thanh công cụ trong Photoshop bị ẩn.

Cách 6. Sử dụng các công cụ workspace

Bước 1: Để có thể chuyển sang không gian làm việc (workspace)mới bằng cách chọn Window -> Workspace .

Bước 2: Tiếp theo, chọn workspace của bạn và nhấp vào menu Edit.

Bước 3: Chọn Toolbar. Bạn có thể cần phải cuộn xuống thêm bằng cách nhấp vào mũi tên hướng xuống ở cuối danh sách trên menu Edit .

Bước 4: Cuối cùng, nhấn Restore Defaults.

Sử dụng các công cụ workspace- thanh công cụ trong photoshop bị ẩnSử dụng các công cụ workspace

Nếu bạn đã thiết lập không gian làm việc, nhưng vì lý do nào đó, một số công cụ có thể bị thiếu trên thanh công cụ. Trong trường hợp này, hãy làm theo các bước ở trên để khôi phục các công cụ bị thiếu.

Cách 7. Đặt lại Essentials workspace.

Bước 1: Nhấp vào Window và sau đó chọn Workspace .

Bước 2: Tiếp theo, chọn Essentials (Default) .

Bước 3: Sau đó, bấm vào Reset Essentials.

 Đặt lại Essentials workspace- thanh công cụ trong Photoshop bị ẩnVới những tips vô cùng đơn giản hy vọng có thể giúp bạn khắc phục lỗi thanh công cụ trong Photoshop bị ẩn với nhiều cách khác nhau. Bởi lẽ nếu thanh công cụ bị ẩn thì công năng của Photoshop bị giảm đáng kể. Và rất khó để quá trình sáng tạo được diễn ra thành công. 

Không chỉ thế, đôi khi bạn sẽ bị ẩn thanh công cụ do lỗi phần mềm nên bạn hãy khởi động lại máy tính. Nếu không thành công, bạn có thể áp dụng từng cách vừa được hướng dẫn phía trên để có thể khôi phục trạng thái của thanh công cụ. 

Leave a Comment