Adobe phát hành Photoshop, Premiere Elements 2023

Adobe đã ra mắt với các phiên bản mới của Photoshop Elements và Premiere Elements cho năm 2023 . Adobe Photoshop Elements và Premiere Elements lần lượt là các phiên bản đơn giản hóa của Photoshop và Premiere, nhằm mục đích chỉnh sửa video và ảnh nhẹ. 

Tiêu đề các bản cập nhật này bao gồm các tính năng “dễ sử dụng” mới được hỗ trợ bởi AI, cải tiến tối ưu hóa cho các máy Mac hỗ trợ Apple Silicon và hơn thế nữa. Đi tới bên dưới để biết chi tiết đầy đủ về mọi thứ mới với các bản phát hành Photoshop Elements và Premiere Elements ngày nay.

Nhiều tính năng mới đa dạng

Adobe cho biết: “Các bản phát hành mới tích hợp các tính năng hỗ trợ Al mới của Adobe Sensei để kích hoạt tính năng trực quan, chỉnh sửa hợp lý và cung cấp các chỉnh sửa có hướng dẫn từng bước mà mọi người từ người mới bắt đầu đến người dùng nâng cao sẽ đánh giá cao.

Vượt ra khỏi giới hạn của một ứng dụng dành cho máy tính để bàn, Elements 2023 còn mang đến trải nghiệm được kết nối với các ứng dụng đồng hành trên web và thiết bị di động mới (Phiên bản Beta chỉ có bằng tiếng Anh) giúp dễ dàng truy cập, xem và chia sẻ hình ảnh, video khi đang di chuyển”.

Một trong những tính năng AI đặc biệt thú vị là thứ được gọi là Yếu tố chuyển động. Bằng cách sử dụng công nghệ Sensei của Adobe, bạn có thể thêm Yếu tố chuyển động vào ảnh để “mang đến cảm giác ma thuật của bộ phim cho thác nước, mây và nền trong ảnh tĩnh”. Ví dụ: Adobe làm nổi bật nước chảy trong ảnh thác nước hoặc cát xoáy trong ảnh ai đó đang đi xe đạp. Sau đó, các hình ảnh động mới có thể được lưu dưới dạng video hoặc GIF để dễ dàng chia sẻ.

Hệ thống trí tuệ nhân tạo của Adobe trên đám mây, cho phép bạn thực hiện những việc như thêm các yếu tố chuyển động vào ảnh tĩnh, Giờ đây, bạn có thể nhanh chóng xuất tác phẩm của mình ở các định dạng phổ biến trên mạng xã hội .Sau đó, bạn có thể lưu những sáng tạo này dưới dạng video hoặc GIF và dễ dàng chia sẻ chúng với bạn bè hoặc đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Ngoài ra với tính năng Hiệu ứng nghệ thuật mới lấy cảm hứng từ các phong cách nghệ thuật phổ biến, bạn có thể biến đổi toàn bộ video clip chỉ với một cú nhấp chuột. Và với các ảnh ghép và mẫu trình chiếu mới theo ý của bạn, bạn có thể dễ dàng tạo các trình chiếu hấp dẫn chỉ trong tích tắc. Đối với người dùng Mac, Apple Silicon có một số lợi ích lớn về hiệu suất. Photoshop và Premiere đã được tối ưu hóa vào năm 2021, nhưng các bản cập nhật ngày nay mang lại những cải tiến bổ sung.

hinh adobe 2
Adobe phát hành Photoshop, Premiere Elements 2023 4

Các tính năng mới khác trong ứng dụng Photoshop và Premiere Elements 2023 ngày nay rất đa dạng như đưa ảnh lên một tầm cao mới với nội dung sáng tạo được cập nhật bao gồm hình nền, mẫu và bầu trời mới; sử dụng ảnh ghép và trình chiếu mới các mẫu để giới thiệu ảnh của bạn theo những cách thú vị; thêm “lớp phủ xem qua” để tạo ảo giác về chiều sâu trong ảnh; chọn nhạc nền hoàn hảo cho mọi thứ, từ phim gia đình đến các dự án đẳng cấp với 100 bản âm thanh mới trong Premiere Elements. 

Premiere Elements 2023 có các tùy chọn bộ lọc nghệ thuật tương tự như Photoshop Elements và thêm 100 bản âm thanh mới để sử dụng trong các dự án. Adobe cho biết cả  Photoshop và Premiere  đều có “cài đặt nhanh hơn tới 35%, thời gian khởi chạy nhanh hơn 50% và kích thước ứng dụng nhỏ hơn 48%.” Các ứng dụng cũng mở nhanh hơn tới 70% trên máy tính Mac có chip Apple Silicon (M1 và M2), như MacBook Air mới nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng quyền truy cập khi đang di chuyển vào ảnh và video của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng đồng hành dành cho thiết bị di động mới (phiên bản beta chỉ có bằng tiếng Anh) để tải lên đám mây, hợp lý hóa việc tạo và chỉnh sửa ảnh, dễ dàng truy cập hình ảnh và video của bạn trên máy tính để bàn, thiết bị di động và web.

Adobe Premiere Elements New Slideshow Styles
Adobe phát hành Photoshop, Premiere Elements 2023 5

Các cải tiến khác bao gồm lớp phủ xem qua (để tạo ảo giác về chiều sâu), các bản âm thanh mới trong Premiere Elements và hơn thế nữa. Tùy chọn “Lớp phủ xem qua” giúp tạo hiệu ứng chiều sâu trong ảnh, nhiều bộ lọc hơn để áp dụng hiệu ứng nghệ thuật và nhiều mẫu trình chiếu hơn.

Cuối cùng, cả hai ứng dụng hiện đều có ứng dụng đồng hành cho trình duyệt web, iPhone và Android. Bạn thực sự không thể chỉnh sửa ảnh và video thông qua các ứng dụng đi kèm, nhưng chúng có thể được sử dụng để tải ảnh và video lên bộ lưu trữ đám mây Adobe của bạn, sau đó có thể dễ dàng truy cập từ Photoshop Elements hoặc Premiere Elements trên máy tính của bạn.

Giá cả

Photoshop Elements 2023 và Premiere Elements 2023 hiện có sẵn để mua từ trang web của Adobe và các nhà bán lẻ trực tuyến khác nhau với giá 99.99 đô la mỗi cái. Bạn cũng có thể mua hai ứng dụng đi kèm với giá 149.99 đô la. Không giống như hầu hết các sản phẩm phần mềm khác của Adobe, ứng dụng “Elements” là ứng dụng mua một lần mà không cần đăng ký định kỳ. 

Ngoài ra, bạn sẽ cần sắm một bộ vi xử lý dựa trên Intel (chip Intel thế hệ thứ sáu hoặc mới hơn) hoặc Apple silicon Mac với macOS Big Sur trở lên, ít nhất XNUMX gigabyte RAM và XNUMX gigabyte dung lượng lưu trữ khả dụng để cài đặt và chạy các ứng dụng này.

Leave a Comment