Cách mà máy ảnh Fullframe của Sigma được sản xuất

Nếu bạn là fan cứng của hãng Sigma, hẳn sẽ cảm thấy cực kì tò mò về quá trình mà hãng này sản xuất ra chiếc máy ảnh Sigma fp như thế nào

Cách đây nhiều tháng, chúng ta đã được nghe về chiếc máy ảnh Sigma fp, được coi như máy ảnh fullframe nhỏ nhất thế giới. Nếu bạn chưa từng nghe về Sigma fp, thì chúng mình sẽ giới thiệu ngắn gọn như sau: Sigma fp là con đẻ của Sigma, 1 trong các thành tựu có liên quan đến sự hợp tác 3 bên Panasonic, Leica, Sigma từ năm 2018.

sigma fp featured

Đến đây chắc chắn các fan cứng của Sigma sẽ không khỏi băn khoăn về quá trình Sigma fp được “đẻ” ra như thế nào. Mà mới đây, trang web nổi tiếng Cinema 5D đã nhận được lời mời thăm quan nhà máy của Sigma tại Aizu, giúp chúng ta có thể hình dung cụ thể hơn về những gì mà Sigma đang làm.

Và dưới đây là video của trang Cinema5D ghi lại những gì họ thấy trong nhà máy của Sigma:

Về cơ bản, chúng ta có thể thấy một phần không nhỏ thời lượng trong video tập trung vào việc cảm biến hình ảnh được lắp ráp. Chúng được lau chùi kĩ càng, lắp đặt các tấm kính lọc và bảo vệ lên phía trên. Sau đó, bộ phận cảm biến ảnh và bảng mạch chính sẽ được lắp vào phần vỏ trước của máy. Tiếp theo đó là chúng sẽ được lắp ống kính và qua các bước chụp thử nghiệm.

Dưới đây là một vài khoảnh khắc trong nhà máy của Sigma, trích từ video của Cinema5D:

SIGMA fp camera factory tour 3
Hình ảnh máy ảnh Sigma fp đã được lắp ráp hoàn chỉnh
SIGMA fp camera factory tour 6
Sigma fp đang trong giai đoạn thử nghiệm và kiểm tra trước khi đóng gói
SIGMA fp camera factory tour 9
Màng lọc hồng ngoại trước khi được lắp vào cảm biến cho Sigma fp
SIGMA fp camera factory tour 1
Man at Work

Qua video ở trên, cộng đồng fan cứng của Sigma nói riêng và người dùng nói chung đã phần nào hình dung được quá trình sản xuất một chiếc máy ảnh kĩ thuật số: tỉ mĩ, kĩ lưỡng và môi trường đảm bảo sạch sẽ ở mức tối đa.

Trang Cinema5D cũng cho hay, họ chỉ có rất ít thời gian để ghi hình, do đó phải chọn các khoảnh khắc quan trọng nhất. Ngoài ra, họ có ý định ghi hình thời điểm đóng gói sản phẩm. Tuy nhiên, thời điểm này toàn bộ dây chuyền bị tạm ngừng để chờ cập nhật firmware mới nhất cho các thân máy.

Leave a Comment