Điểm danh top những công cụ tạo ảnh bằng AI chất lượng nhất

Các công nghệ tạo ảnh AI thông dụng

Hiện nay, công nghệ AI tạo hình ảnh đang ngày càng phổ biến. Trong đó, một số công nghệ AI đang được dùng nhiều hiện nay có thể kể đến như:

– Generative Adversarial Networks (GANs): Công nghệ này sử dụng hai mô hình AI đối nghịch. Qua đó có thể tạo ra những hình ảnh đầy chân thực và sống động.

– Variational Autoencoders (VAEs): công nghệ này sẽ cho phép hình ảnh được biến đổi và tái tạo lại  từ không gian ẩn. Nhờ đó người dùng có thể thử nghiệm với nhiều phiên bản khác nhau cho cùng một hình ảnh.

anh al 1

– Diffusion Models: Đây là công nghệ giúp tạo ra hình ảnh từ các điểm ảnh ngẫu nhiên. Tiếp đó thông qua các bước lặp lại để từ từ cải thiện độ chi tiết và chất lượng của hình ảnh.

Các công cụ tạo ảnh bằng AI phổ biến

Midjourney

Midjourney giờ đây có thể được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Đặc biệt là khi phiên bản V5 mới nhất của Midjourney ra mắt, nó đã được đánh giá cao và có thể vượt qua hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

Có điều đối với Midjourney, bạn sẽ không thể truy cập công cụ này thông qua trang web hay ứng dụng. Đổi lại, bạn sẽ phải sử dụng Discord – một ứng dụng trò chuyện thường được những game thủ sử dụng. Với Midjourney, người dùng mới chỉ có thể tạo được khoảng 25 hình ảnh không tốn phí. 

anh ai midjourney

Đối với cách sử dụng công cụ này, sau khi đăng nhập Discord xong, bạn cần tìm mục Newbies ở thanh menu bên trái. Tiếp đó bạn chỉ cần nhập nội dung mô tả bức ảnh  bạn cần tạo ra sao và chờ cho đến khi công cụ này hoàn tất thao tác tạo ảnh. Kết quả Midjourney đem đến cho bạn về bức ảnh AI được tạo ra có thể giống như ảnh trong thực tế đến mức đáng kinh ngạc.

Stable Diffusion

Stable Diffusion được hiểu là một công cụ tạo ảnh AI thông qua việc chuyển đổi văn bản thành hình ảnh từ ảnh thật. Stable Diffusion là sản phẩm thuộc công ty Stability AI và được ra mắt vào năm 2022. Nói một cách dễ hiểu, công cụ này có thể tạo ra những hình ảnh AI chi tiết dựa trên các nội dung mô tả bằng văn bản.

anh ai stable

Bên cạnh đó Stable Diffusion còn có thể ứng dụng vào một số các công việc, tác vụ khác như inpainting, outpainting hay tạo hình ảnh thành văn bản. Với công cụ này, một vài những ưu điểm nổi bật của nó bao gồm như: Tạo khuếch tán từ các đoạn văn bản sang hình ảnh một cách sáng tạo, ấn tượng; tạo ra những hình ảnh  có chất lượng cao. Đặc biệt hơn, công cụ này có tính bảo mật tốt đối với thông tin người dùng.

Nightcafe

Nightcafe sẽ công cụ phù hợp nếu nhu cầu của bạn thiên về tính nghệt thuật như một nghệ sĩ, hoặc đơn giản chỉ muốn thỏa sức sáng tạo nghệ thuật. Chỉ với một bức ảnh, bạn có thể áp dụng ngay lập tức hàng loạt hiệu ứng thú vị lên bức ảnh như “vẽ bằng màu nước”, “trừu tượng”, “hoạt hình Pixar”,…

anh ai nightcafe

Đặc biệt, AI của Nightcafe còn có thể sinh ra các hiệu ứng nghệ thuật mang phong cách của các danh họa sĩ như Van Gogh, Picasso, Dali,… giúp mang tính sáng tạo và nghệ thuật cho ảnh.

Pixray

Pixray được biết đến là một công cụ tạo ảnh online bằng AI và thường được các chuyên gia máy tính sử dụng. Đây là công cụ có thể biến văn bản thành đến tác phẩm nghệ thuật. Với Pixray, bạn có thể bắt đầu chạy miễn phí trong trình duyệt trên máy tính hoặc bằng API. Ngoài ra, Pixray cũng được đánh giá dễ dùng nhờ có giao diện đơn giản. Các công cụ AI cũng có thể tùy chỉnh và có thêm tài liệu mở rộng dành cho code tùy chỉnh.

anh ai

Vì Pixray có giao diện mặc định khá đơn giản nên cách dùng cũng không quá phức tập. Bước đầu, bạn chỉ cần thêm Prompt như những ứng dụng khác và chọn những công cụ kết xuất AI khác nhau trong một Drawer. Trong thời gian ngắn, Pixray có thể cung cấp cho bạn những hình ảnh AI chất lượng, đẹp mắt và có tính nghệ thuật.

Craiyon

Với những ai muốn tạo ra những bức ảnh AI mang tính hài hước, bạn có thể cân nhắc sử dụng Craiyon. Đây có thể được xem là phiên bản nâng cấp của DALL-E Mini nhờ tính năng hiểu ngôn ngữ tiếng Việt chất lượng và chính xác hơn.

Để sử dụng Craiyon, bạn chỉ cần nhập nội dung mang tính hài hước, châm biếm và Craiyon hoàn toàn có thể tạo ra những hình ảnh hợp ý bạn mà vẫn đảm báo tính logic. Bên cạnh đó, ưu điểm của Craiyon là có thể kết hợp nhiều ý tưởng ngẫu hứng để tạo ra những thiết kế độc đáo.

anh ai craiyon

DALL-E

DALL-E là công cụ được xuất hiện lần đầu vào năm 2021 và được c tạo ra bởi công ty OpenAI. Trong phiên bản mới nhất (DALL-E 2), nó đã được nâng cấp lên ở một đẳng cấp tốt hơn. Đặc biệt, DALL-E 2 có khả năng hiểu ngôn ngữ tốt hơn và có thể tạo ra hình ảnh có chất lượng cao hơn.

Được đánh giá là công cụ tạo ảnh AI từ văn bản tốt hàng top trong năm 2022, chỉ với một vài từ mô tả ngắn thì Dall-E 2 đã có thể tạo ra loạt hình ảnh sáng tạo.

anh ai dall e 2

Bên cạnh đó, ưu điểm nổi bật của Dall-E 2 đó là khả năng kết hợp sự sáng tạo giữa ý tưởng, các khái niệm để có thể tạo ra những hình ảnh mang tính nghệ thuật cao và truyền tải tốt nhất ý nghĩa câu chuyện.

Canva

Canva là một web chuyên về thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh, hỗ trợ tạo ảnh AI online được đánh giá khá tốt v được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Canva hiện bắt đầu xây dựng thêm về thế giới AI với trình tạo ảnh nghệ thuật AI miễn phí. Ngoài ra công cụ này còn kết hợp với nhiều tính năng khác mà nó đang cung cấp để trở thành một ứng dụng mạnh mẽ trong việc sáng tạo nghệ thuật.

anh ai canva

Nguồn tham khảo: muachungtool, 24h.com, cellphone

Leave a Comment