Danh sách phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí tốt nhất

Tất cả chúng ta có thể đã quen thuộc với Adobe Lightroom hoặc Photoshop khi nhắc đến các phần mềm chỉnh sửa ảnh và rất nhiều người yêu thích các ứng dụng này vì tính linh hoạt và bộ tính năng mạnh mẽ của chúng. Nhưng chúng đi kèm với một cái giá khá đắt, và việc trả phí không phải là một lựa chọn hợp lý đối với những người mới, những người đang làm quen với các công cụ chỉnh sửa ảnh.

attachFull13383

Có rất nhiều người muốn tìm một thứ gì đó có khả năng hoàn thành công việc tương đương mà không phải trả một khoản phí hàng tháng. Rất may, có rất nhiều lựa chọn thay thế có sẵn trên thị trường từ thân thiện với người mới bắt đầu đến có nhiều tính năng như các sản phẩm có thương hiệu.
Dưới đây là một số phần mềm chỉnh sửa hình ảnh miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Phần mềm thay thế Photoshop miễn phí tốt nhất: GIMP

attachFull13379

GIMP (tên đầy đủ GNU Image Manipulation Program) là ứng dụng chỉnh sửa ảnh với hệ tính năng khá phong phú và được bổ sung các plug-in và phần mở rộng, không chỉ làm đẹp ảnh mà còn có khả năng phục chế ảnh cũ, ảnh bị mờ trả về chất lượng tốt nhất, trên một giao diện làm việc trực quan.
Chương trình có giao diện được đánh giá là dễ dàng tùy chỉnh, cho phép người dùng lựa chọn các tác vụ theo ý muốn, sử dụng các widget để thay đổi màu sắc, công cụ trong toolbox, chế độ xem ảnh toàn màn hình để xem trước các tác phẩm. Các hình ảnh sẽ được nâng cao toàn diện về chất lượng sau khi được xử lý qua chương trình.

Phần mềm thay thế Lightroom miễn phí tốt nhất: Darktable

attachFull13380

Darktable là một chương trình để xem và chỉnh sửa các file ảnh RAW. Các file RAW là những bức ảnh chưa trải qua bất kỳ quá trình xử lý nào. Không giống như JPG, RAW không bị nén. Bạn thậm chí không thể gửi chúng cho ai đó bất kỳ và mong họ có thể xem được.
Một lý do chính để sử dụng RAW bằng Darktable là bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa mà không cần thay đổi vĩnh viễn trên file gốc. Điều này được gọi là chỉnh sửa không phá hủy (non-destructive editing).

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu: Photoscape X

attachFull13381

PhotoScape X là ứng dụng chỉnh sửa ảnh “tất cả trong một” bao gồm hàng loạt các tính năng hữu ích như: Chỉnh sửa ảnh riêng lẻ, chỉnh sửa nhiều ảnh cùng một lúc, xem ảnh, tạo hình cắt dán nghệ thuật, ảnh GIF động, hiệu ứng phim, vệt sáng, hiệu ứng thu nhỏ, bộ lọc, chổi vẽ, nhãn dán, họa tiết, khung, hình dạng, đường viền, hỗ trợ cho ảnh chưa qua xử lý và nhiều thứ khác.

Trình chỉnh sửa ảnh đơn giản với Preset có sẵn: Fotor

attachFull13382

Fotor là công cụ chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng chuyên nghiệp như chèn hiệu ứng, ghép ảnh và đóng dấu bản quyền, nếu không quen dùng Photoshop thì Fotor Photo Editor sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Nếu bạn cần tìm một phần mềm chỉnh sửa ảnh không quá phức tạp trong cách sử dụng mà vẫn tích hợp đầy đủ các tính năng thì có lẽ Fotor là lựa chọn đúng đắn nhất bởi phần mềm này cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác trên ảnh, ghép ảnh hay thêm hiệu ứng cho hình ảnh. Bạn có thể duyệt hoặc kéo thả các hình ảnh vào giao diện để nhanh chóng chỉnh sửa theo ý muốn, tạo các hình ảnh nghệ thuật phục vụ cho việc làm video hay chia sẻ đến bạn bè.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất cho thiết bị di động: Adobe Lightroom CC

13493 c2fb02134aa23a2ca234105279d743b2

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát hành bởi Adobe cho cả 2 nền tảng Android và iOS. Lightroom CC có đầy đủ các tính năng cơ bản như cắt ghép, tùy chỉnh nhiệt độ màu – sáng tối, tạo điểm nhấn, tương phản…cùng nhiều bộ lọc hữu ích khác. Ứng dụng còn sở hữu nhiều chức năng nâng cao như đồng bộ hóa các thiết lập và chỉnh sửa ảnh giữa máy tính với điện thoại, tự tải hình trên mây Creative Cloud.

Leave a Comment