GMAIL GIỜ ĐÃ CÓ THỂ CHIA SẺ ẢNH TỪ PHOTOSHOP VÀ LIGHTROOM THÔNG QUA CÔNG CỤ TÍCH HỢP

Những người dùng Lightroom và Photoshop sẽ không còn phải tìm các tập tin nằm lộn xộn trong đính kèm và tải chúng lên để gửi ảnh qua Gmail nữa, bởi add-on Creative Cloud for Gmail mới sẽ giúp người dùng Gmail dễ dàng truy cập vào các file Creative Cloud mà không cần phải rời khỏi trang quản lý email. Adobe cho biết, công cụ này là một phần của quá trình tích hợp với G Suite.

Gmail giờ đã có thể chia sẻ ảnh từ Photoshop và Lightroom của bạn thông qua một công cụ tích hợp

Người dùng đã có thể tải xuống add-on này trên G Suite Marketplace. Công cụ này sẽ bổ sung thêm một phím tắt Creative Cloud nằm ở phía dưới cửa sổ soạn thảo. Nhấp vào biểu tượng CC mới khi viết email, người dùng có thể thấy được các file, thư viện hay những project di động đã được đồng bộ lên. Người dùng chỉ cần chọn một file, Gmail sẽ tự bổ sung một hình thu nhỏ vào email cùng với đường dẫn để tải về hình ảnh đó.

Các file chia sẻ trên công cụ tích hợp cho G Suite mới sẽ cần phải có liên kết công khai, nhưng add-on này sẽ hỏi người dùng có muốn một tạo ra một đường dẫn hay không nếu file này chưa được chia sẻ công khai. Những liên kết riêng tư hiện cũng chưa hỗ trợ. Công cụ này hoạt động với các file được đồng bộ hóa với Creative Cloud, bao gồm Photoshop, Lightroom, Illustrator và XD.

Công cụ tích hợp cho G Suite này cũng có thể hoạt động ngược lại. Người dùng có thể chia sẻ những email có tệp đính kèm vào khu vực Creative Cloud, với dung lượng tối đa 100MB. Các file đính kèm, kể cả những tệp không được chia sẻ từ công cụ Creative Cloud, đều có thể được lưu vào Creative Cloud bằng biểu tượng CC ở phía bên phải của Gmail.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo sự hợp tác này giữa Google Cloud và Adobe nhằm mang luồng làm việc Creative Cloud đến với Gmail“, Jon Harmer, Giám đốc sản phẩm của G Suite, tuyên bố. “Thực tế, Adobe Creative Cloud là một trong những công cụ tích hợp được yêu cầu nhiều nhất từ các Admin. Với hàng triệu người dùng trên cả Adove và G Suite, chúng tôi rất vui khi thấy công cụ tích hợp này đơn giản hóa những tác vụ thông thường cho cơ sở khách hàng của chúng tôi.”

Công cụ này không phải là lần đầu tiên mà Adobe và Google hợp tác với nhau. Google Slides đã được tích hợp với Adobe Stock và Acrobat giờ đây cũng đã hoạt động với Google Drive. Adobe cho biết, sẽ có nhiều công cụ được tích hợp với Google được tung ra trong năm 2020.

Các tính năng này yêu cầu đén những add-on G Suite. Bạn có thể tải về miễn phí từ G Suite Marketplace.

Minh Hùng theo Digital Trends

Túm gọn lại là nếu bạn muốn dùng add-on này thì bạn cần sử dụng tài khoản Adobe có bản quyền nha 😀 và tui đoán chắc 99% người dùng ở Việt Nam không dùng tài khoản bản quyền nên…..đọc cho biết thui nha anh em :))))

Leave a Comment