Photoshop và Illustrator cuối cùng đã sử dụng được trên trình duyệt

Adobe đã công bố thông qua quan hệ đối tác với Google, phát triển Photoshop và Illustrator cho web.

Trải nghiệm thực tế của HPPhotoshop về Photoshop on the web

Photoshop và Illustrator là 2 chương trình thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh cực kỳ nổi tiếng, và trong thời đại mà rất nhiều thứ được chuyển sang nền web, Adobe cuối cùng cũng đã thông báo đưa Photoshop và Illustrator lên web, cho phép bạn chỉnh sửa đối với tài liệu được lưu trữ trên đám mây mà không cần phải tải xuống và mở ứng dụng.

Photoshop và Illustrator cuối cùng đã sử dụng được trên trình duyệt - Ảnh 1.

Cần phải lưu ý, đây không phải là các phiên bản đầy đủ tính năng của Photoshop và Illustrator – thậm chí là còn kém rất xa. Bạn có thể điều hướng các layer, để lại chú thích và nhận xét, đồng thời thực hiện các chỉnh sửa cơ bản bằng cách sử dụng các công cụ như eraser, spot healing brush, và selection. Nhưng để chỉnh sửa những việc phức tạp hơn, bạn vẫn phải mở ứng dụng.

“Chúng tôi không mang đến tất cả các tính năng trong ngày một ngày hai, nhưng chúng tôi thực sự muốn mở khóa tất cả các chỉnh sửa cơ bản tốt nhất hiện nay trong trình duyệt”, Scott Belsky, giám đốc sản phẩm của Adobe, cho biết. Belsky mô tả phiên bản web của Photoshop cung cấp “mức độ chỉnh sửa nhẹ” hoạt động với các tệp “PSD thực”.

Photoshop và Illustrator cuối cùng đã sử dụng được trên trình duyệt - Ảnh 2.

Photoshop đang bắt đầu triển khai bản web beta bắt đầu từ hôm nay cho người dùng Adobe Creative Cloud. Để truy cập bản web (sau khi đã được dùng chương trình beta), bạn cần phải truy cập tệp Creative Cloud của mình, sau đó sẽ có một tùy chọn Open in Photoshop on the web beta khi bạn chọn một file Photoshop có sẵn. Tài liệu sẽ được mở trên http://photoshop.adobe.com/ và xuất hiện giao diện chỉnh sửa trên web.

Bản beta của Illustrator cho web chỉ dành cho người được mời, chấp nhận đăng ký bắt đầu từ hôm nay.

Tham khảo: AndroidCentral, GenK

Leave a Comment