Bức ảnh củ khoai Tây trị giá triệu đô!

Nghệ sĩ thị giác Kenvin Abosch

Nếu cái tên Kenvin Abosch khiến cho bạn khó hình dung thì ” thung lũng Silicon” có vẻ dễ hiểu hơn nhiều. Cái tên Silicon mang trong nó những ý nghĩa về những khu công nghệ cao, những con chip điện thoại , những bộ não bậc thầy và cả sự giàu có bậc nhất của vùng vịnh San Francisco nước mỹ. Kenvin Abosch chính là 1 nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng chuyên chụp ảnh cho các bộ não thiên tài tại đây. Với background đen huyền thoại và cái giá “trên trời ” đã làm nên thương hiệu của ông.

upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/c/cf/Abo...
chân dung tự họa của Kenvin Abosch

Kenvin Abosch là 1 nghệ sĩ nhiếp ảnh người Cộng Hòa Ireland, sinh tháng 12 năm 1969 . Trước khi tiến đến sự thành công với nhiếp ảnh, ông từng là 1 nhà sinh vật học. Tuy nhiên với niềm đam mê công nghệ bất tận ông đã tìm hiểu và nghiên cứu ra 1 ứng dụng nhắn tin bảo mật có tên là One One.

Sau này ông mài giũa khả năng kỹ thuật chụp ảnh của mình và từng bước tiến đến danh hiệu ông hoàng chân dung tại Silicon. Người chụp phải chi trả ít nhất là 150,000$ ( khoảng 3,3 tỷ vnd) cho 1 bức ảnh chân dung chụp trong 2 cú bấm máy. Đó có thể là số tiền lớn với mọi người nhưng với những vị chủ tịch tại Silicon thì uy tín và cái tên Kenvin Abosch giá trị hơn nhiều. Thậm chí với 1 bức chân dung mang giá trị thương mại thì phải trả cho Abosch đến 500,000$ ( 11 tỷ vnd).

Kenvin Abosch thành công với vai trò là nhiếp ảnh gia chân dung cho những vị tỷ phú thung lũng Silicon nhưng với niềm đam mê công nghệ thuở nhỏ, cùng sự di chuyển liên tục đến thung lũng của công nghệ khiến anh có thêm những kiến thức mới. Abosch chính là 1 trong những người tiên phong về tiền điện tử, Blockchain.

Hiện tại ông đang hoàn thành dự án 1111 KOSMOS. 1 sứ mệnh liên kết các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới với 1 ý nghĩa mới. Về cơ bản 1111 KOSMOS sẽ phóng 1 vệ tinh chứa 1 siêu máy ảnh với những phần mềm công nghệ tiên tiến nhất lên vũ trụ. Từ đó gửi về cho nhóm 1111 người nhiếp ảnh gia ở trái đất, phục vụ các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu toàn cầu.

Và bây giờ chúng ta sẽ đến với củ khoai mà nếu có chúng ta không lo đói nữa :))

Củ khoai tây triệu đô

Bạn sẽ không nghe nhầm về con số hơn 1 triệu đô, tuy nhiên xin nhất mạnh đây là về 1 bức ảnh củ khoai tây chứ không phải 1 củ khoai tây đột biến nào đó nhé. Bức ảnh có tên Potato #345 được tác giả chụp năm 2010. Nó được bán với mức giá 1 triệu euro, tức hơn 1 triệu đô la thời điểm năm 2015 khi được bán. Nó đã trở thành thương vụ điên rồ và đắt giá bậc nhất thời điểm ấy. Cho đến nay thì bức ảnh Potato #345 vẫn được đánh giá là 1 trong những bức ảnh đắt giá nhất thế giới.


Có thể bạn không tin nhưng gương mặt này trị giá tới hơn 1 triệu euro!
Củ khoai xù xì này có giá 1 triệu euro
Potato #345

Nhân vật xù xì nãy cũng được chụp với nền đen bí truyền của Abosch. Người ta cho rằng những bức ảnh của ông chụp luôn huyền bí theo cách nào đó. Cái giá hơn 1 triệu euro của củ khoai này đến 1 phần ở giá trị người chụp. Thế mới nói giá trị hơn giá tiền phải không anh em. Đúng là có ” củ khoai ” này không lo chết đói thật :))

Nguồn tham khảo : genk, infonetvietnamnet, tintucbitcoin

Nguồn ảnh : google, genk

Leave a Comment