5 trang web tạo ảnh GIF miễn phí, đơn giản và nhanh chóng

Đôi khi muốn tạo những hình ảnh động để bức ảnh thêm sinh động nhưng không biết làm gif như thế nào thì những trang web sau đây có thể giúp bạn làm được điều đó. 

Tưởng chừng chuyện tạo ảnh động sẽ rất khó và vô cùng phức tạp, thế nhưng chỉ bằng vài thao tác đơn giản là có thể tạo ảnh gif một cách miễn phí và sinh động. 

Ảnh GIF là một kiểu ảnh có định dạng có đuôi là .gif và còn được gọi là hình ảnh động. Đây là một kiểu định dạng của hình ảnh với những hiệu ứng cử động vô cùng độc đáo. Những hình ảnh GIF này được kết hợp từ các hình ảnh vào một tệp. Hoặc nó cũng có thể được tách ra từ một đoạn phim ngắn nào đó.

Ảnh GIF ngày càng được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội vì có thể truyền tải thông tin và tạo niềm vui trong các cuộc trò chuyện. 

GIFMAKER.ME

Với khả năng tạo gif cực nhanh chóng chỉ trong vài giây và hoàn toàn miễn phí thì GIFMaker.me là trang web tạo ảnh gif chuyên nghiệp và dễ sử dụng nhất ở thời điểm hiện tại. Giao diện cùng với các thao tác khá đơn giản cho phép người dùng có thể tạo và chỉnh sửa ảnh gif, chỉnh độ phân giải, tốc độ ảnh gif, chỉnh thời lượng của gif theo sở thích và nhu cầu của người sử dụng. 

Không cần phải có kiến thức hay chuyên môn về đồ họa, GIFMaker.me hoàn toàn phù hợp với mọi người dùng vì giao diện dễ sử dụng. 

gift dong
5 trang web tạo ảnh GIF miễn phí, đơn giản và nhanh chóng 7

Cách sử dụng GIFMaker.me rất đơn giản khi vào được trang chủ, phần tạo ảnh GIF sẽ nằm ngay chính giữa màn hình. Nhấn nút Upload Images để nhập nhiều ảnh cùng lúc từ máy tính. Khi chọn ảnh, bạn nhấn giữ phím Ctrl hoặc Command để chọn nhiều ảnh từ 1 hay nhiều thư mục. Sau đó bấm nút Start và bắt đầu tạo ảnh gif, sau khi tạo bạn có thể xoay, lật và điều chỉnh độ dài gif cho phù hợp.

Ngoài ra GIFMaker.me còn cho phép người dùng tạo gif từ các đoạn clip trên nền tảng mạng xã hội YouTube mà không cần tải về. Chỉ cần sao chép link của clip từ YouTube và tạo thành gif một cách đơn giản và nhanh chóng. 

IMGUR

IMGUR cho phép người dùng tạo nhanh hình ảnh động từ video với chất lượng cao từ một video bất kỳ mà bạn muốn.Imgur là một cộng đồng chia sẻ hình ảnh trực tuyến và dịch vụ lưu trữ hình ảnh của Mỹ được thành lập bởi Alan Schaaf năm 2009. Nhiều năm trở lại đây IMGUR là trang được người dùng lựa chọn để tạo ra nhiều meme cho cộng đồng trên toàn cầu.

IMGUR còn có thể xoay, lật hình ảnh để tạo gif theo sức sáng tạo của bạn, bạn có thể chia sẻ thiết kế gif bằng cách đường link cho bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Sau khi thực hiện tạo ảnh động từ ứng dụng Video To GIF của IMGUR, bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh này đến các diễn đàn hoặc blog hoặc bất cứ đâu mà bạn trên Internet.  Ngoài ra trang web này còn có ứng dụng trên Appstore và CH Play, người dùng hoàn toàn có thể tạo gif và sáng tạo gif ở bất kỳ đâu.

image 1
5 trang web tạo ảnh GIF miễn phí, đơn giản và nhanh chóng 8

GIPHY.com

GIPHY.com là một trong những trang web thiết kế ảnh gif đơn giản và là nơi  lưu trữ ảnh gif khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng các hình gif trên trang này hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt Giphy cũng được tích hợp trên các mạng xã hội cho phép người dùng chèn nhanh ảnh gif vào cửa sổ chat hoặc bình luận mà không cần tải về thiết bị.

Trong trang chủ của Giphy còn có phân loại theo từng chủ đề mà bạn hoàn toàn có thể xem và lựa chọn một cách dễ dàng. Giphy là cơ sở dữ liệu mở, người dùng có thể đăng nhập và đưa lên file GIF do mình tạo nên để làm phong phú thêm kho tài nguyên vô tận này.

AnhchupManhinh2021 06 29luc19.48.06 800x401 1
5 trang web tạo ảnh GIF miễn phí, đơn giản và nhanh chóng 9

Ezgif

Ezgif là trang thiết kế và chỉnh gif online phổ biến nhất hiện nay với giao diện dễ sử dụng và đa chức năng cho người dùng lựa chọn. Không chỉ miễn phí EzGIF còn cung cấp cho người dùng rất nhiều công cụ tạo ảnh động, ảnh GIF trực tuyến cũng như chỉnh sửa ảnh gif chuyên nghiệp như: GIF Maker, Video to GIF (chuyển video thành ảnh gif), GIF Resize (thay đổi kích thước ảnh) hay GIF Crop và GIF Optimizer (Cắt ảnh và nén ảnh GIF),…

Tuy nhiên Ezgif giới hạn tối đa dung lượng cho ảnh gif tải lên để chỉnh sửa là 20MB, tối đa cho mỗi ảnh là 5MB.

ezgif
5 trang web tạo ảnh GIF miễn phí, đơn giản và nhanh chóng 10

Convertio

Convertio là trang web chuyển đổi định dạng file trực tuyến, hỗ trợ nhiều loại định dạng khác nhau từ văn bản, hình ảnh, video… Đặc biệt, Convertio được tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox, Google Drive để chúng ta lấy file gốc và lưu file đích sau khi chuyển đổi. Bên cạnh đó, Convertio cho phép người dùng tạo gif trên chính trang chủ. 

Ưu điểm của Convertio là hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ tiếng Việt, không cần tài khoản. Với nhiều định dạng khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn, các thao tác dễ dàng thực hiện và giao diện trực quan và dễ sử dụng.

AnhchupManhinh2021 06 29luc19.53.30 800x500 1
5 trang web tạo ảnh GIF miễn phí, đơn giản và nhanh chóng 11

Trên đây là một trong những trang web tạo ảnh động một cách đơn giản chỉ với vài thao tác cơ bản. Hy vọng sẽ giúp bạn có một bức ảnh động hài hước và đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Leave a Comment