Cách xóa quầng thâm mắt bằng Photoshop chỉ trong 60s

Đôi khi việc bạn thức khuya tạo nên quầng thâm mắt và khiến bạn bị tự ti khi chụp ảnh. Trong trong thực tiễn, những thợ chụp ảnh thường sử dụng những chuyên viên trang điểm để che lấp hết đi những khiếm khuyết trên làn da của mẫu nhằm mục đích giảm nhẹ việc làm hậu kỳ. Tuy nhiên, đôi lúc tất cả chúng ta vẫn sẽ phải chụp mà không có makeup. Thế nhưng, chỉ với vài bước đơn giản bằng Photoshop là hoàn toàn khắc phục được tình trạng trên.

Cách xóa quầng thâm mắt bằng Patch Tool và Lasso Tool

Bước 1. Mở ảnh cần chỉnh sửa trong Photoshop. Trên thanh công cụ bạn chọn File -> Open hoặc kéo thả ảnh trực tiếp từ Folder vào phần mềm Photoshop. 

Bước 2:Tạo Mask Layer để khi chỉnh ảnh không làm ảnh hưởng đến ảnh gốc. Để tạo Layer Mask bạn nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật có lỗ tròn ở dưới Layer Panel. Lúc này Layer Color sẽ có thêm một Layer Mask màu trắng ở bên cạnh. 

Sang tao Olympus xoa quang mat
Woman’s eye

Bước 3: Chọn công cụ Patch tool và chọn phần khuyết điểm và quầng thâm mắt để xóa mờ nó. 

Hoặc sử dụng Lasso Tool để chọn vùng khuyết điểm cần được xóa bỏ. 

Lasso Tool: Dùng để tạo vùng chọn có hình bất kỳ, hình dạng phức tạp. Cách thực hiện: Chọn công cụ Lasso Tool, từ khu vực làm việc nhấn giữ chuột trái và kéo rê để tạo thành vùng chọn muốn tạo. 

Polygonal Lasso Tool: Dùng để tạo vùng chọn từ các đoạn thẳng.

Screenshot 296
Cách xóa quầng thâm mắt bằng Photoshop chỉ trong 60s 7

Cách thực hiện: Click chuột vào màn hình để tạo điểm đầu, di chuyển con trỏ và click để nối điểm thứ 2 bằng 1 đoạn thằng. Cứ thế cho đến khi khoanh được vùng chọn. Khi đến điểm cuối cùng bạn nhấn 2 lần chuột trái để nối điểm đầu và điểm cuối. (hoặc bạn có thể di chuyển chuột đến điểm đầu khi xuất hiện vòng tròn nhỏ góc dưới bên phải chuột thì click vào)

Magnetic Lasso Tool: Công cụ tạo vùng chọn thông minh bằng cách bắt dính các đường biên của đối tượng.

Cách thực hiện: Click vào màn hình để tạo điểm đầu, sau đó di chuyển chuột theo hình muốn tạo vùng chọn. Phần mềm sẽ tự động tính toán để tự động bắt tiếp các điểm khi ta rê chuột.

Tiếp theo, sau khi đã lựa chọn Patch tool, các bạn chọn vùng cần sửa bằng cách vẽ một vòng tròn xung quanh phần da đó rồi kéo thả chúng tại phần da đẹp mà các bạn muốn chép đè. Phần da đẹp các bạn chọn không nhất thiết phải nằm sát vị trí cần sửa mà có thể lấy da từ bất cứ vùng nào trên cơ thể, miễn là đẹp.

Bước 4: Lặp lại đối với các phần da khác

Không chỉ các quầng thâm mắt mà đối với mụn hay thâm do mụn gây ra cũng có thể khoanh vùng khuyết điểm để chuẩn bị cho công đoạn xóa khuyết điểm. Nếu như phát hiện điều gì đó không đúng, tổ hợp phím Ctrl + Z sẽ giúp quay lại các thao tác trước hoặc các bạn có thể sử dụng Layer Mask để che chúng đi.

Bước 4. Giảm quầng thâm mắt

Bạn vào phần Edit và chọn Fade patch selection. Tại cửa sổ công cụ hiện ra, các bạn hãy giảm thanh trượt cho đến khi trông ảnh mượt mà và vừa mắt.

Bước 6. Kiểm tra lại và ghép layer

Sau khi đã hoàn thiện toàn bộ chỉnh sửa, các bạn nên xem lại tổng thể bức ảnh. Nếu như các bạn cần thêm những chỉnh sửa khác nữa, các bạn có thể tạo một bản back-up để đề phòng bằng cách vào mục History trong Layers Palette và tạo một snapshot mới của bức ảnh. Sau đó các bạn có thể tự tin thực hiện ghép layer.

Công cụ Patch tool làm việc rất nhanh và dễ sử dụng đồng thời giữ lại được nét tự nhiên của da mẫu. Các bạn sẽ làm quen với công cụ này rất nhanh và chỉ sau vài lần sử dụng nó thì các bạn sẽ dễ dàng sử dụng công cụ này. Sau đây là ảnh trước và sau khi chỉnh sửa, mời các bạn tham khảo.

Screenshot 299
Cách xóa quầng thâm mắt bằng Photoshop chỉ trong 60s 8

Cách để xóa quầng thâm mắt bằng Brush

Bước 1:  Mở ảnh cần chỉnh sửa trong Photoshop. Trên thanh công cụ bạn chọn File -> Open hoặc kéo thả ảnh trực tiếp từ Folder vào phần mềm Photoshop. 

Bước 2: Bạn chọn nhân đôi Layer bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + J.

Trên Layer vừa mới được nhân đôi, bạn vào Filter -> Other  và chọn High Pass. Lúc này hộp thoại High Pass hiện ra bạn kéo thanh công trượt về khoảng  Pixel và tăng dần đến khi thấy quầng thâm của mắt.

Screenshot 298
Cách xóa quầng thâm mắt bằng Photoshop chỉ trong 60s 9

Bước 3: Trên hộp thoại Layer bạn nhấn vào Background và chọn nút dấu cộng phía dưới. Chọn vào Layer vừa mới tạo. Nhấn chọn Layer phía trên bước 2 vừa thực hiện, nhấn chuột phải chọn Create Layer Mask. 

Bước 4: Nhấn I trên bàn phím. Trên thanh Option chọn Samphe Size là 5 by 5 Average và Sample là Current & Below. 

Chọn vùng mầu da gần với phần thâm, rê chuột và giữ phím Alt để tô màu vùng thâm mắt, xóa dần khuyết điểm. 

Xóa quầng thâm nhỏ bằng Spot Healing Brush Tool

Bước 1: Sau khi mở ảnh muốn xóa quầng thâm, bạn chọn vào công cụ Spot Healing Brush Tool (phím tắt J).

Bước 2: Click chuột vào những chỗ có mụn, mụn sẽ biến mất ngay sau đó.Nếu mụn lớn hơn đầu cọ làm bao phủ không hết, bạn hãy chỉnh kích thước đầu cọ ở mục size bên trên sao cho vừa.

Tuy nhiên cách thức này có thể khiến bức ảnh của bạn kém chân thật, nên trong quá trình thực hiện hãy canh chỉnh sao cho có hiệu quả cao nhất. Nếu muốn trở về thao tác trước đó hãy nhấn Ctrl+Z. 

khjc0p8OTXm0B3LiqlXtg35azGKf8btEsn0O7UDjvt3OVgXGUantQk9fmblDdBJPJ8yNjGu82Q0LusPh FbYSP96FpZqrcOxsJjLwRDpfPAoFdIMfJsK0d8LltaBmmDd Cin0YgtDB G5YnOjsnA7EM

Leave a Comment