Chùm ảnh nhìn vô lý nhưng rất thuyết phục

Ngày nay, chúng ta có rất nhiều công cụ và phần mềm dành cho nghệ thuật như Photoshop hay Illustrator, giúp cho hầu hết mọi người đều có thể tạo các tác phẩm đẹp mắt.

Mặc dù giúp chúng ta dễ dàng có cơ hội tạo ra tác phẩm đẹp, nhưng đồng thời, những phần mềm này cũng khiến việc tạo ra thứ gì đó cực kỳ khác biệt sẽ trở nên ngày càng khó khăn hơn và phần nào hạn chế trí tưởng tượng của chúng ta.

this artist combines photographs to create surreal scenes from everyday life 5dba3cabd2773880 157286063236238152719

Tuy nhiên, một nghệ sĩ vẫn có thể làm điều đó, Stephen McMennamy là một nghệ sĩ sáng tạo và ngôi sao Instagram với gần 500k người theo dõi. Các tác phẩm của anh khiến người xem thấy hấp dẫn bởi sự phối trộn ảnh độc đáo.  

Loạt ảnh ghép kỹ thuật số của anh có tên là ‘ComboPhoto’. Anh tạo ra những ảnh ghép thoạt nhìn rất vô lý nhưng hoá ra lại cực kỳ thuyết phục, bằng cách kết hợp các bức ảnh của các vật phẩm không liên quan, cẩn thận tách chúng ra làm đôi và đặt chúng cạnh nhau. 

Điều thú vị là anh ấy không sử dụng hình ảnh có sẵn mà chính mình tự chụp mọi bức ảnh, do đó, đôi khi anh ấy phải mất hàng tuần để tìm được chủ đề hoàn hảo! Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé.

Tham khảo: Boredpanda

Leave a Comment