công nghệ A.I của Adobe FireFly có “ngon” không?

Adobe đã công bố bản phát hành beta trực tuyến có tên Adobe Firefly, đây là AI tạo ra hình ảnh từ câu lệnh. Adobe khẳng định, nghệ thuật AI của họ không ăn cắp từ các nghệ sĩ mà thay vào đó tác phẩm do AI tạo ra dựa trên tác phẩm được cấp phép hoặc thuộc phạm vi công cộng.

Vào tháng 12 năm ngoái, Adobe đã thông báo rằng thư viện nghệ thuật Adobe Stock của họ sẽ bán các tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra. Và bây giờ Adobe đã có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật theo yêu cầu của người dùng.

Adobe đã có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật theo yêu cầu của người dùng.

Adobe đã có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật theo yêu cầu của người dùng (Ảnh: Apple Insider)

David Wadhwani, chủ tịch Digital Media Business của Adobe cho biết: “AI sáng tạo là sự phát triển tiếp theo của con người trên con đường sáng tạo cũng như năng suất công việc dựa vào AI”, “Adobe Firefly biến cuộc trò chuyện giữa người sáng tạo và máy tính thành một thứ gì đó tự nhiên, trực quan và mạnh mẽ hơn.”

Adobe nhấn mạnh rằng công cụ Firefly này đang ở giai đoạn thử nghiệm và còn được nâng cấp nhiều trong thời gian tới. Hiện tại, Adobe Firefly chỉ có thể sử dụng trực tuyến. Công ty cho biết AI này sẽ trở thành một phần của các ứng dụng Adobe như Photoshop và InDesign.

Adobe Firefly xây dựng các tác phẩm nghệ thuật dựa trên các tác phẩm mẫu có sẵn. Hệ thống sẽ học hỏi từ các hình ảnh thuộc phạm vi cộng đồng hoặc từ những hình ảnh được cấp phép của Adobe Stock.

Adobe Firefly xây dựng các tác phẩm nghệ thuật của riêng mình

Adobe Firefly xây dựng các tác phẩm nghệ thuật của riêng mình (Ảnh: Digital Trends)

Adobe được cho là sẽ trả tiền cho nghệ sĩ có tác phẩm nghệ thuật được Firefly thuật toán và xây dựng lên các tác phẩm. Điều này có nghĩa, các nghệ sĩ sẽ không bị ăn cắp chất xám của mình. Adobe Firefly cũng khẳng định các tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra sẽ là duy nhất.

Alexandru Costin, Phó Chủ tịch phụ trách AI và là bậc thầy sáng tạo của Adobe đã có thông tin trao đổi cùng với trang tin The Verge, ông tuyên bố rằng các khoản thanh toán đang được lên kế hoạch, “chúng tôi đang lên phương án cho nhiều sự lựa chọn”, và theo kế hoạch là sẽ có sẵn các hệ thống thanh toán trước khi Firefly ra mắt bản beta.

Bạn có đang mong chờ Adobe Firefly không? Hãy cho mình biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Leave a Comment