60s nắm ngay cách dựng background chụp sản phẩm đẹp mê ly

Trong nhiếp ảnh, sẽ có bao gồm lĩnh vực nhiếp ảnh mang tính thương mại. Chẳng hạn như chụp hình cho các sản phẩm, PR cho các thương hiệu hay giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. 

Đây là lĩnh vực không hề đơn giản đối với các nhiếp ảnh gia. Bởi một bức ảnh chụp sản phẩm đẹp đòi hỏi bởi nhiều yếu tố. Chẳng hạn như sản phẩm đặt vị trí nào cho phù hợp. Hay cách bố trí sản phẩm và các đồ vật minh hoạ phải theo nguyên tắc nhất định. Đặc biệt chính là khả năng dựng background như thế nào để nổi bật sản phẩm. Bên cạnh đó, khi dựng background hợp lý sẽ giúp khách hàng nhìn vào ảnh sẽ ấn tượng mạnh với sản phẩm. 

image 11
60s nắm ngay cách dựng background chụp sản phẩm đẹp mê ly 8

Dựng Background chụp ảnh lưu ý điều gì?

Tìm hiểu rõ về thương hiệu sản phẩm để tạo background phù hợp

Tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng, loại sản phẩm mà người chụp ảnh sẽ setup background phù hợp. Và tuỳ vào màu sắc chủ đạo của thương hiệu chúng ta sẽ lựa chọn phù hợp.

Xác định phân khúc khách hàng cao cấp hay trung cấp để tạo khung nền phù hợp

Việc  dựng background cũng phải theo điều kiện trung tâm tài chính của đối tượng người sử dụng quý khách bởi từng mức thu nhập có đặc điểm riêng biệt. Xác định rõ phân khúc khách hàng và đối tượng muốn hướng đến để setup bối cảnh phù hợp. 

Tìm hiểu về sản phẩm để setup background chụp ảnh sản phẩm phù hợp

 Một số kinh nghiệm dựng background để chụp ảnh sản phẩm 3Dựng background chụp ảnh sản phẩm phù hợp, cung cấp thông tin nhanh gọn, không nghỉ đặc điểm cũng như thông điệp mang đến tất cả bức ảnh. Đặc biệt là tuỳ loại hình của sản phẩm mà chúng ta sẽ dựng background chụp ảnh phù hợp. 

Lựa chọn thiết bị chụp hình

Quan trọng nhất khi chụp hình ảnh sản phẩm, không chỉ liên quan đến bố cục và background chụp ảnh. Mà nó còn là máy ảnh. Và có thể là những dụng cụ bổ trợ như chân máy, hắt sáng, màn laptop có kết nối máy ảnh, bệ đỡ dịch vụ, đèn… 

Bên cạnh đó, ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng khi chụp hình sản phẩm. Bạn có thể chọn ánh sáng tự nhiên giúp nước ảnh đẹp và thể hiện chân thực màu sắc sản phẩm. Khoảng thời gian tốt nhất để có ánh sáng tự nhiên đẹp là từ 8h-10h và 13h-17h.

Lưu ý tránh chụp sản phẩm ngược sáng khiến cho hình ảnh sản phẩm bị tối đen. Ngoài ra, bạn nên dùng đèn điện thay thế ánh sáng tự nhiên để sản phẩm khi chụp lên rõ nét và chân thực nhất.

background chup anh san pham
60s nắm ngay cách dựng background chụp sản phẩm đẹp mê ly 9

Background phông nền chọn thế nào là phù hợp?

Khi chụp ảnh sản phẩm bạn có thể chọn nhiều background khác nhau để có sự so sánh và tìm ra ý tường tốt nhất. Ví dụ các phông nền nhiều màu sắc khác hay việc đặt sản phẩm trong cuộc sống thực tế sẽ đem lại bức ảnh đầy ấn tượng. 

Bạn có thể sử dụng background như bức tường, sàn gỗ, khung trời, vườn cây… Từng sản phẩm khác nhau sẽ phù hợp với từng phông nền chụp ảnh tương ứng. 

Sử dụng màu đơn sắc để tạo background

Thông thường, nhiều màu này hoàn toàn có thể khi là màu công ty đạo của tất cả xây dựng hoặc màu đặc thù của website. Khi dựng background nếu tại background xuất hiện chèn có thêm chữ, bạn hãy lựa chọn màu nền tương phản cùng với màu chữ để đáp ứng người xem hoàn toàn có thể dễ dàng đọc đc chữ tại background.

60s nắm ngay cách dựng background chụp sản phẩm đẹp mê ly 10


Màu đơn sắc sẽ dễ làm sản phẩm nổi bật và không làm bị rối mắt hay hỏng bố cục. 

Sử dụng nền có hoa văn làm background

Với cách thức này, các bạn sẽ có thể tạo một background thật sinh động cũng như tươi mới hơn. Tuy nhiên, bạn cũng trở nên dễ bận bịu sai trái nếu như không nắm vững những nguyên tắc khi onset chụp ảnh.

 Nếu tại background có chèn có thêm chữ, chúng tanên sử dụng nền có hoa văn đơn giản để quý khách vừa hoàn toàn có thể thấy chữ, vừa không biến thành quá rối mắt.

 Bạn nên có sự phối hợp hài hòa và hợp lý giữa Màu sắc hoa văn và Màu sắc chữ.

Tùy vào từng tình huống và nhằm xây dựng nhằm lựa chọn hoa văn hợp lý.

Trải màu để tạo background độc đáo

Trải màu cũng là 1 trong những cách dựng background độc nhất, hiệu suất cao. Với phương pháp này, bạn chỉ là nhờ 3 sắc độ của màu khi là đậm, nhạt cũng như trung tính thì sẽ có ngay vô số giải pháp trải màu. nhằm tạo nên nhiều hình mẫu background khác biệt thích hợp với mục đích xây dựng.

Chúng ta cũng có thể trải màu đi theo sắc độ từ nhạt cho đậm, hoặc từ đậm đến nhạt đi theo các góc nhìn khác nhau như: từ trên xuống, từ dưới lên, từ trái sang phải hay từ phải sang trái.

Dùng biểu tượng nổi bật với background mờ

Phương pháp sử dụng background mờ để gia công nhân tố chính được điển hình nổi bật, là một phương thức đc không ít người tạo mẫu áp dụng.

Với kỹ thuật khiến mờ các yếu tố bên ngoài không riêng nhằm điển hình nổi bật yếu tố chính, nó còn làm mang đến mọi người hoàn toàn có thể thuận tiện thu hút cho điểm mà bạn có nhu cầu truyền tải thông điệp.

new 1
60s nắm ngay cách dựng background chụp sản phẩm đẹp mê ly 11

Lưu ý khi chọn vật decor

Để triển khai bức ảnh thêm rực rỡ, sinh động, stylist thường sắp xếp có thêm những vật decor cho background chụp ảnh. Tuy nhiên, đừng nên lạm dụng để ngăn cản khiến rối bố cục cũng và lu mờ chủ thể. thế cho nên, chúng chỉ nên có tác dụng bổ trợ đến sản phẩm chụp nổi bật.

Ngoài ra, chưa định vị rõ bố cục chụp cũng sẽ dẫn mang lại thực trạng sử dụng đồ trang trí một cách “bừa bãi”. Vì rất có thể nó khiến bức nhr không còn tập trung vào chủ thế chính. 

background chup anh san pham 02
60s nắm ngay cách dựng background chụp sản phẩm đẹp mê ly 12

Bởi thế, để khắc phục các lỗi tại, người setup hãy xác định rõ màu chủ đạo,  màu thứ cấp cũng như màu điểm nhấn vào tấm hình. Cùng với, nên chọn bố cục chụp hợp lý để điều chỉnh nhiều liên quan phông nền tự sướng căn hộ được hiệu quả tốt nhất.

Leave a Comment