Nếu Muốn Khởi Nghiệp Bằng Dịch Vụ Chụp Ảnh, Hãy Chú Ý 14 Cách Sau Đây

Yêu thích chụp ảnh và bạn đang có ý định mở một studio riêng hoặc đơn thuần muốn nhận các sự kiện để chụp, nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Bài viết này mình sẽ tổng hợp 14 cách hay đúng hơn là 14 điều mà bạn cần lưu ý để bắt đầu khởi nghiệp bằng dịch vụ chụp ảnh, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí để bắt tay vào công việc.

Pasted into N%E1%BA%BFu Mu%E1%BB%91n Kh%E1%BB%9Fi Nghi%E1%BB%87p B%E1%BA%B1ng D%E1%BB%8Bch V%E1%BB%A5 Ch%E1%BB%A5p %E1%BA%A2nh H%C3%A3y Ch%C3%BA %C3%9D 14 C%C3%A1ch Sau %C4%90%C3%A2y

1. Trước hết hãy chuyên nghiệp

Để khởi nghiệp dịch vụ chụp ảnh đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn như, quyết tâm, cam kết và nhiệt tình. Cách người chuyên nghiệp làm là theo dõi nhu cầu của khách hàng, cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho họ kịp thời, tạo sự trải nghiệm khách hàng tuyệt vời.

Pasted into N%E1%BA%BFu Mu%E1%BB%91n Kh%E1%BB%9Fi Nghi%E1%BB%87p B%E1%BA%B1ng D%E1%BB%8Bch V%E1%BB%A5 Ch%E1%BB%A5p %E1%BA%A2nh H%C3%A3y Ch%C3%BA %C3%9D 14 C%C3%A1ch Sau %C4%90%C3%A2y 1

Chuyên nghiệp trong cư xử, trong công việc và cả trong tác phẩm….

Ví dụ như trả lời điện thoại của họ đúng giờ. Tư vấn các giải pháp tốt nhất cho họ và báo giá cụ thể nhất, đây là cách duy nhất để tạo ra đánh giá tốt và kinh doanh trong tương lai.

2. Viết một kế hoạch kinh doanh

Pasted 432

Để khởi nghiệp dịch vụ chụp ảnh thành công bắt đầu với việc xây dựng một kế hoạch hoàn hảo, một bản phác thảo thiết kế sẽ hướng dẫn bạn tạo ra một nền tảng vững chắc cho công ty của bạn, đó là một sự hỗ trợ vững chắc.

Đơn giản việc viết ra tầm nhìn của bạn và làm việc trên nó phù hợp cho bạn một phác thảo về cách thức hoạt động của doanh nghiệp, cách phát triển dịch vụ chụp ảnh trong tương lai ngắn và dài hạn.

Nó rất hữu ích để đảm bảo rằng ý tưởng của bạn được chuyển tải hiệu quả hơn và tất cả khách hàng của bạn trên cùng một trang. Bạn sẽ tìm thấy một con đường rõ ràng đến đích của bạn, nếu bạn đặt mục tiêu kinh doanh của bạn và làm việc theo phác thảo đó.

3. Có một trang web chuyên nghiệp

Khi bạn đã nảy ra ý tưởng để bắt đầu khởi nghiệp dịch vụ chụp ảnh, bạn sẽ cần một trang web hấp dẫn và ấn tượng vì trang web của bạn giống như mặt tiền cửa hàng của bạn. Vì vậy, tốt nhất là nên thuê thiết kế web chuyên nghiệp, vì họ có số lượng lớn các mẫu thiết kế trang web sáng tạo, phù hợp hơn với phong cách nhiếp ảnh của bạn.

Pasted 433

Có thể bạn quan tâm:

Trang web của bạn giống như một giới thiệu về công việc của bạn mà khách hàng của bạn sẽ ghé thăm. Nó phải bao gồm các mẫu công việc của bạn và một trang mô tả kinh nghiệm của bạn.

Bạn nên liệt kê chi tiết giá cả của mình. Điều này sẽ giúp quản lý kỳ vọng của khách hàng và ngăn mọi người cố gắng đàm phán với mức giá thấp hơn. Trang thông tin liên hệ cũng là điều bắt buộc phải có.

Trang web dịch vụ chụp ảnh của bạn là công cụ mạnh mẽ nhất để quảng bá thương hiệu của bạn với khách hàng toàn cầu. Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, thông thường hầu hết khách hàng sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn và tương tác với bạn thông qua trang web của bạn.

4. Tiếp thị mạng xã hội

Mạng xã hội là nền tảng tốt nhất để quảng bá thương hiệu và phát triển dịch vụ chụp ảnh của bạn đặc biệt là khi nói đến nhiếp ảnh, do đó bạn phải thêm biểu tượng các mạng xã hội ở đầu trang web của mình.

Pasted 434

Mạng xã hội là nền tảng tốt nhất nơi bạn có thể tham gia các nhóm, diễn đàn trực tuyến có liên quan đến ngành của bạn để họ có thể giúp bạn trong việc quảng bá doanh nghiệp và đạt được tầm cao mới về thành công.

Ngoài việc đăng tác phẩm của riêng bạn, bạn có thể thuê một nhà thiết kế đồ họa để tạo nội dung truyền thông xã hội tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể học được rất nhiều từ các nhiếp ảnh gia đồng nghiệp và các chuyên gia khác trong ngành của bạn. Bạn có thể sử dụng kiến ​​thức đó để tiếp tục đưa doanh nghiệp của mình lên cấp độ tiếp theo. Tự giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm làm việc của bạn, đưa ra một số lời khuyên hữu ích về nhiếp ảnh, cung cấp ý kiến ​​hay, hoặc kết nối với các nhiếp ảnh gia trong ngành.

5. Mở rộng mạng lưới của bạn

Mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn, các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm và những người khác tham gia vào lĩnh vực nhiếp ảnh. Bạn có thể mở rộng mạng lưới của mình bằng cách tham dự các cuộc hội thảo có giá trị, tham gia các sự kiện nhiếp ảnh và chụp ảnh.

Pasted 435

Bạn cũng có thể làm nổi bật tác phẩm của mình bằng cách tổ chức một cuộc triển lãm ảnh, dù là riêng bạn hay với một nhóm bạn nhiếp ảnh. Triển lãm thu hút rất nhiều khách hàng và chuyên gia tới mà bạn có thể thêm vào danh sách của mình.

6. Xác định rõ ràng dịch vụ của bạn

Một sai lầm mà hầu hết các nhiếp ảnh gia thất bại là họ không thể tự xác định mình là chuyên gia trong một ngách thích hợp, chuyên gia về dịch vụ chụp sản phẩm, chụp món ăn, thời trang,…

Pasted 436

Luôn nhớ rằng khách hàng tiềm năng cần phải biết loại nhiếp ảnh gia bạn đang có, phong cách chụp ảnh của bạn và khả năng của bạn để khao khát nhu cầu cụ thể của họ.

7. Kế hoạch giá cả

Câu hỏi khó khăn nhất đối với mọi nhiếp ảnh gia mới khởi nghiệp dịch vụ chụp ảnh là – Bạn sẽ tính phí bao nhiêu cho dịch vụ của mình? Đặc biệt khi bạn vừa mới bắt đầu kinh doanh nhiếp ảnh của mình. Tìm ra giá trị một giờ của bạn.

Đối với mỗi giờ bạn bỏ ra trong khi chụp ảnh, bạn sẽ dành khoảng ba giờ để chỉnh sửa ảnh. Bạn cần phải bao gồm tất cả các yếu tố trong giá của bạn. Tất nhiên, mô hình định giá của bạn là của riêng bạn, đây chỉ là một cách để bạn bắt đầu.

8. Quỹ khởi động an toàn

Nếu bạn có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để bắt đầu khởi nghiệp dịch vụ chụp ảnh, bạn có thể không cần phải vay tiền. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nhân cần hỗ trợ cho một nền tảng kinh doanh an toàn.

Pasted 437

Một nghiên cứu gần đây của National Knowledge cho thấy 63% doanh nhân đã “tự chủ” kinh doanh của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đã để dành tiền tiết kiệm. Theo điều tra gần hơn, gần một nửa số doanh nhân này đã nhờ bạn bè và gia đình hỗ trợ tài chính.

9. Tiếp thị liên tục suốt tuần

Một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất trong khởi nghiệp dịch vụ chụp ảnh là tiếp thị, vì vậy dưới đây là một số cách để tiếp thị doanh nghiệp nhiếp ảnh của bạn.

Pasted 438

Tận dụng tiếp thị nội dung: Nó chỉ đơn giản là tạo một đoạn nội dung hoặc tài liệu có thể là video hoặc bài đăng trên blog để giải quyết vấn đề hoặc trả lời câu hỏi của ai đó. Bạn đang tạo ra các câu trả lời xung quanh điều gì đó là chủ đề mà bạn biết rõ nhất. Về cơ bản, bạn đang tạo ra thông tin nhất quán, đáng tin cậy và thông tin sẽ thu hút ánh mắt của khách hàng của bạn.

Lên kế hoạch chụp cộng tác: Tạo kết nối mới, chia sẻ và gắn thẻ lẫn nhau để khách hàng có thể là khách hàng của bạn và khách hàng có thể là của họ.

10. Phối hợp với tổ chức từ thiện

Hợp tác với tổ chức từ thiện đóng một vai trò quan trọng trong xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nhiếp ảnh. Đây là thời điểm hoàn hảo để trở lại cộng đồng của bạn, tham gia vào một số tổ chức từ thiện mà thương hiệu của bạn có thể đứng sau và chụp ảnh sự kiện của họ miễn phí.

Pasted 439

Bây giờ không chỉ bức ảnh của bạn sẽ được chia sẻ trên báo nhưng bạn cũng sẽ gặp gỡ các nhà cung cấp khác. Đó là một cơ hội tuyệt vời để khởi nghiệp dịch vụ chụp ảnh, bạn có nội dung để viết blog hoặc chia sẻ về điều đó cho cộng đồng của bạn biết rằng bạn vẫn hoạt động như một nhiếp ảnh gia.

11. Tạo quan hệ đối tác với doanh nghiệp địa phương trong thị trường của bạn

Pasted 440

Quan hệ đối tác thực sự dựa trên các mối quan hệ, do đó bạn nên tạo danh sách các doanh nghiệp mà bạn cho rằng có thể phù hợp với thương hiệu của bạn và tự giới thiệu mình với họ.

Cung cấp giá trị cho họ trước khi bạn mong đợi từ họ để cung cấp cho giá trị cho bạn bởi vì mối quan hệ đó sẽ bắt đầu với một nền tảng tin cậy tuyệt vời.

12. Thiết kế danh thiếp độc đáo

Pasted 441

Bạn cần danh thiếp được thiết kế sáng tạo và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp nhiếp ảnh của mình để nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thắc mắc tại sao điều này lại hữu ích cho doanh nghiệp của bạn?

Vì vậy, hãy để tôi thông báo cho bạn rằng danh thiếp là rất quan trọng khi bạn đi ra ngoài hoặc các sự kiện xã hội và bạn bắt đầu giải thích về doanh nghiệp của bạn. Bạn là nhiếp ảnh gia và chụp ảnh cưới , sản phẩm, chụp hình thời trang,.. Khách hàng tiềm năng của bạn ngay lập tức có thể tiếp cận với bạn.

Họ có thể gửi email cho bạn hoặc gọi cho bạn vì họ có thể thực sự quan tâm. Rất đơn giản để khách hàng của bạn tìm thấy bạn khi họ yêu cầu dịch vụ của bạn. Đảm bảo rằng thiết kế danh thiếp của bạn hiển thị rõ ràng các dịch vụ và thông tin liên hệ của bạn.

13. Tham dự hội chợ và triển lãm

Hội chợ và triển lãm nhiếp ảnh đã được mở rộng trên khắp thế giới trong những năm gần đây, lấp đầy lịch với một danh sách đầy đủ các chuyến đi chụp ảnh tiềm năng.

Pasted 442

Một trong những lý do hàng đầu để tham dự hội chợ nhiếp ảnh là nơi tuyệt vời để tìm cảm hứng mới và ý tưởng mới và cũng kết nối với nhiều người và chuyên gia hơn.

14. Duy trì Blog

Nhiếp ảnh là một dịch vụ mà khách hàng và cộng đồng của bạn đang cho phép bạn vào cuộc sống của họ, và thể hiện niềm tin vào kỹ năng chụp ảnh của bạn với một số khoảnh khắc khá lớn.

Pasted 443

Blog là một công cụ giới thiệu lý tưởng cho công việc của bạn sẽ ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng. Công cụ giúp bạn khởi nghiệp dịch vụ chụp ảnh, ít tốn chi phí quảng cáo.

Nó mang lại cho bạn một cơ hội may mắn để hiển thị những giá trị bạn có thể cung cấp cho một khách hàng tiềm năng. Nó cung cấp cho họ một ý tưởng về động lực của bạn, những giá trị bạn phục vụ khách hàng của bạn sẽ là quan trọng đối với quyết định của họ.

Bạn có thể tận dụng blog này của tôi, để có thêm kiến thức nhiếp ảnh. Giúp cho phát triển dịch vụ chụp ảnh của bạn.

Phần kết luận

Nếu bạn là một Nhiếp ảnh gia đam mê với nghề, bạn đang nghĩ đến việc phát triển dịch vụ  thêm một vài bước nữa, hoặc để khởi nghiệp dịch vụ chụp ảnh của riêng bạn, chúng tôi có một vài mẹo trên mà bạn nên cân nhắc trước khi nhảy ngay vào.

Sử dụng những mẹo này để giúp phát triển dịch vụ chụp ảnh của bạn và thiết lập cho mình là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thành công.

Nguồn sưu tầm

Leave a Comment