5 nguồn ý tưởng sáng tạo cực hay dành cho Designer

Không chỉ một mà sẽ có rất nhiều lần những nhà sáng tạo nội dung, nhà thiết kế hình ảnh phải rơi vào trạng thái cạn ý tưởng và không suy nghĩ được những concept mới lạ hay những xu hướng thiết kế mới. Vì thế Designer cần đến những không gian, môi trường để cập nhật và nắm bắt xu hướng thiết kế, những nội dung được người dùng sáng tạo khắp nơi trên thế giới để học hỏi. 

Không chỉ dừng lại ở việc cập nhật thêm ý tưởng và giúp Designer sáng tạo trên những hình mẫy ý tưởng sẵn có. Mà nó còn giúp chúng ta học hỏi thêm về vấn đề tư duy hình ảnh, tư duy thẩm mỹ trong thiết kế và biết ngay xu hướng mới nhất của thời đại.

Việc cập nhật xu hướng thiết kế là việc mà mỗi ngày các Designer đều phải thực hiện mỗi ngày, đặc biệt là khi thực hiện các dự án quan trọng thì cần phải liên tục cập nhật và trau dồi thêm tư duy hình ảnh. Đặc biệt là những bạn đang theo đuổi và học tập kỹ năng sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh.
Vậy đâu là những trang thông tin để cập nhật và học hỏi ý tưởng của các Designer chuyên nghiệp?

Pinterest

Pinterest là trang website quen thuộc đối với các bạn theo đuổi công việc sáng tạo và đặc biệt là các Designer. Pinterest giống như một nền tảng mạng xã hội mà người dùng có thể chia sẻ hình ảnh, tài nguyên thiết kế hay những sản phẩm nghệ thuật của chính mình lên tài khoản cá nhân.

a1
5 nguồn ý tưởng sáng tạo cực hay dành cho Designer 6

Chúng ta có thể lưu trữ và tạo các bộ sưu tập theo chủ đề của riêng mình, sau đó chia sẻ chúng với những người khác. Khi tạo tài khoản cá nhân bạn có thể lựa chọn những chủ đề mà mình quan tâm và trang website sẽ trả kết quả cho bạn những hình ảnh theo chủ đề đã chọn.

Pinterest là một trang mạng chủ yếu để giữ các bức ảnh của người sử dụng.Pinterest hướng đến người dùng nhằm lưu lại những hình ảnh thú vị trong khi lướt web, xem tin tức đơn giản là tập tin ghim những hình ảnh này lên trang chủ của Pinterest. Từ đó mà rất nhiều hình ảnh hay tác phẩm nghệ thuật trên toàn thế giới tập trung về đây giúp bạn có những ý tưởng thiết kế mới lạ. 

Nhiều hình ảnh còn được đính kèm link YouTube có thể hướng dẫn để các Designer dễ dàng thực hiện theo.

Freepik

Khi bị cạn ý tưởng Freepik là trang website hữu hiệu cho người dùng, đặc biệt là Designer khi cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế mới lạ và cực kỳ trendy, theo xu hướng chung của thế giới. Không chỉ cung cấp nhiều ý tưởng cho từng lĩnh vực, từng loại ấn phẩm, Freepik còn cho phép người dùng tải miễn phí cả những file thiết kế như PSD, AI,…

FreepikCompany Videvo scaled 1
5 nguồn ý tưởng sáng tạo cực hay dành cho Designer 7

Freepik còn cung cấp rất nhiều tài nguyên thiết kế miễn phí dành cho người dùng, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm theo keyword để sở hữu kho tài nguyên thiết kế khổng lồ. Tuy nhiên một số file thiết kế, tài nguyên thiết kế sẽ có phí nên nếu bạn có nhu cầu sử dụng cao hoặc phục vụ cho việc thiết kế chuyên nghiệp thì nên bỏ tiền để đầu tư.

Flickr 

Flickr là một trang mạng một mạng xã hội dùng để các Designer, Photographer chia sẻ những hình ảnh chất lượng cao và một nền tảng cộng đồng trực tuyến. Từ đó mà người dùng có thể tiếp thu nhiều xu hướng thiết kế mới nhất.

 Flickr xây dựng dựa trên mục đích chính là giúp người dùng có thể lưu trữ những hình ảnh cá nhân, những khoảnh khắc của bản thân và chia sẻ chúng đến với cộng đồng đi kèm với những câu nói, trích dẫn mang giá trị và thông điệp tích cực. 

50090568928 6aa2ebfc23 b
5 nguồn ý tưởng sáng tạo cực hay dành cho Designer 8

Đây là trang web được nhiều nhiếp ảnh gia sử dụng để chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật, các nhà thiết kế có thể học hỏi để áp dụng vào việc sắp đặt bố cục hình ảnh khi thiết kế.

Behance

Behance được biết đến như một trang web với sự phát triển và bảo trợ từ Adobe. Được thành lập vào 2006, cho đến nay, Behance đã trở thành website có sự tương tác lớn nhất trên thế giới dành cho các nhà thiết kế, đây cũng là nơi các Designer tìm kiếm việc làm và biến nó trở thành một nơi phô bày những tác phẩm nghệ thuật cho mọi người cùng xem.

1 WfyrTAW8XCyTC93c0fhRkg
5 nguồn ý tưởng sáng tạo cực hay dành cho Designer 9

Behance có thể được xem là một mạng xã hội mở cho tất cả mọi người. Behance cho phép bạn đăng ký thành viên, giới thiệu công việc hay đăng tải các tác phẩm của mình. Nó cũng đồng thời là nơi bạn có thể tham khảo và tìm cảm hứng sáng tạo từ các nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới.

Dribbble 

Với Dribbble từ nhiều lĩnh vực khác nhau: web designer, nhà in, nhà thiết kế logo, Graphic Designer, họa sĩ vẽ tranh minh hoạ, hay nghệ sĩ chuyên về biểu tượng, hoặc nghệ sĩ ở các lĩnh vực sáng tạo khác sẽ chia sẻ các bức ảnh về những dự án mà họ đã thực hiện trên nền tảng này.

Tại Dribbble bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những thiết kế từ các người dùng khác, hay bạn trực tiếp tải ấn phẩm của bản thân để cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Nhưng lưu ý hãy đảm bảo tác quyền và tôn trọng những tác giả tạo ra nó, không được phép sao chép ý tưởng thiết kế hay đạo nhái bất kỳ hình ảnh nào, đặc biệt là những thiết kế phục vụ cho mục đích thương mại.

Leave a Comment