Top những trang web cung cấp tài nguyên thiết kế miễn phí đẹp nhất hiện nay

Khi thực hiện các ấn phẩm truyền thông hay thiết kế các hình ảnh đôi khi chúng ta đều bị bí ý tưởng và không biết lấy những nguồn tài nguyên thiết kế ở đâu mà dễ sử dụng và miễn phí. Vậy thì hãy nắm ngay 6 trang web cho phép người dùng sử dụng nguồn tài nguyên hình ảnh tại đây.

Các tài nguyên thiết kế miễn phí như phông chữ và ảnh định dạng vector là những thứ không thể thiếu với bất kì nhà thiết kế nào. Tưởng chừng nó không quan trọng nhưng thật chất nó có thể giúp bạn làm đẹp hơn bức ảnh hay sản phẩm thiết kế của chính mình, ngoài ra có thể giúp bạn học hỏi được những phong cách thiết kế mới và trau dồi hơn về tư duy hình ảnh.

Nhưng lưu ý những tài nguyên này cũng sẽ có phần bản quyền riêng, nên hãy tôn trọng tác giả và không nên sử dụng tài nguyên thiết kế với mục đích thương mại.

Freepik 

Chắc hẳn những nhà thiết kế chuyên nghiệp hay không chuyên đều biết đến Freepik, một trang web cho phép người dùng tìm kiếm và tải xuống những hình ảnh minh họa, vector đồ họa hay các bảng thiết kế mẫu để người dùng sử dụng hoặc học tập thiết kế bằng ứng dụng Photoshop.

Trang web Freepik liên tục cập nhật và cung cấp hàng trăm mẫu vector mới hàng ngày. Bạn có thể thoải mái download tài nguyên thiết kế để phục vụ cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. 

Một điểm cộng lớn của website này là chất lượng hình ảnh cao và cho phép lưu dưới dạng tệp AI hoặc PS6. Nếu bạn lưu ở định dạng vector thì kích thước không phải vấn đề. Cho dù bạn phóng to hay thu nhỏ ảnh cũng sẽ không bị vỡ.

Nhưng tài nguyên của Freepik chia làm hai loại là tài nguyên thiết kế miễn phí và tính phí. Bạn có thể bỏ ra vài USD để sở hữu một bảng thiết kế xịn xò.

website instant showcase mockup isolated 359791 223
Top những trang web cung cấp tài nguyên thiết kế miễn phí đẹp nhất hiện nay 8

Vector Stock

Như tên gọi của nó, một trong những trang web phổ biến nhất với nguồn tài nguyên lên đến hơn 14 triệu vector. Đây là trang web cho phép người dùng tải miễn phí các vector cho thiết kế của bạn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn và download mà không lo về vấn đề bản quyền.

Tuy nhiên khi truy cập vào Vector Stock bạn cần có tài khoản để đăng nhập bạn có thể đăng ký mới hoặc tạo tài khoản liên kết với Google.

Screenshot 873
Top những trang web cung cấp tài nguyên thiết kế miễn phí đẹp nhất hiện nay 9

PNGtree

Được thành lập vào tháng 12 năm 2016, Pngtree là một trang web cung cấp tài nguyên thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện nay. Pngtree có hàng triệu tài nguyên đồ họa về rất nhiều chủ đề để bạn có thể tải về sử dụng.

PNGtree có nguồn tài nguyên đồ họa đa dạng và phong phú và chia thành các danh mục chính như sau: Ảnh PNG, ảnh minh họa, hình nền, icon, text effect, hình minh họa nội dung, ảnh bìa, banner…

Bên cạnh đó trang PNGtree cũng cung cấp thông tin chi tiết về tài nguyên thiết kế đồ họa tải về, bao gồm: thông tin về file tài nguyên, tác giả, hướng dẫn sử dụng nhanh và giấy phép sử dụng.

Nhưng cũng giống Freepik, PNGtree cũng phân biệt tài nguyên miễn phí và tài nguyên tính phí. Tài khoản miễn phí sẽ được tải 2 hình mẫu/ ngày, còn tài khoản tính phí sẽ thoải mái tải và sử dụng được các tài nguyên có định dạng file AI hay PSD.

index fb
Top những trang web cung cấp tài nguyên thiết kế miễn phí đẹp nhất hiện nay 10

Vexel

Vexels là một trang web cung cấp ảnh vector thường được người dùng sử dụng trong việc thiết kế quần áo, vật dụng hoặc những phụ kiện khác. Với Vexels, bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu ảnh thiết kế hợp ý trong hàng nghìn những mẫu mã đa dạng để trang trí và minh họa cho các thiết kế. 

Đặc biệt Vexels còn có những tính năng nổi bật như thiết kế ảnh minh họa ngay trên web và có nhiều mẫu moodboard để người dùng dễ dàng sử dụng để xem trước các thiết kế. 

Chưa kể Vexels còn có nhiều tài nguyên thiết kế cho áo thun có thể giúp người dùng tăng thêm khả năng nhìn nhận nghệ thuật và học thêm nhiều ngôn ngữ thiết kế mới.

Screenshot 872
Top những trang web cung cấp tài nguyên thiết kế miễn phí đẹp nhất hiện nay 11

Vecteezy

Vecteezy là một trang web mà tại đây bạn có thể tải xuống được rất nhiều ảnh vector, hình ảnh hoặc video miễn phí với các kiểu dáng chuyên nghiệp. 

Vecteezy cũng chia ra nhiều thể loại và chủ đề của các dạng tài nguyên thiết kế như về loài vật, du lịch, thiên nhiên, kinh doanh, đồ ăn thức uống, biểu trưng, lễ cưới, con giáp… hoặc lựa chọn những mẫu mã theo xu hướng hiện nay, mới hoặc hot nhất trong ngày. 

Thêm vào đó, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm hình ảnh theo các tag phù hợp với nhu cầu của bản thân.

trang web download vector mien phi vecteezy 1024x518 1
Top những trang web cung cấp tài nguyên thiết kế miễn phí đẹp nhất hiện nay 12

Flaticon

Sở hữu gần 2 triệu tài nguyên thiết kế bao gồm hình mẫu, vector và icon thiết kế, Flaticon là trang web quen thuộc với những Designer. Flaticon là trang web tải ảnh icon miễn phí, cung cấp hàng chục nghìn hình biểu tượng vector có độ phân giải cao ở định dạng SVG, PSD, PNG, EPS hoặc dưới dạng Font Icon.

Để tìm một icon, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là tìm kiếm nó trong khung tìm kiếm hoặc trong gói biểu tượng thích hợp trong chỉ vài giây là có kết quả. Có tài nguyên thiết kế miễn phí và tính phí nhưng với nhu cầu sử dụng cơ bản thì tài nguyên miễn phí cũng đủ phục vụ nhu cầu của bạn.

trang web download vector mien phi flaticon 768x390 2
Top những trang web cung cấp tài nguyên thiết kế miễn phí đẹp nhất hiện nay 13

Đối với các bạn Graphic Designer hay những người cần làm thiết kế cũng rât shay tìm kiếm các vector, hình ảnh minh họa miễn phí cho thiết kế của mình. Những trang web trên đã, đang và sẽ là nguồn tài nguyên thiết kế và cảm hứng vô tận cho chúng ta khai thác và triển khai sự sáng tạo của chính mình trong việc thiết kế hình ảnh.

Leave a Comment