Nhận biết tâm trạng chú mèo của bạn thông qua ứng dụng AI thông minh.

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng từng có 1 vật nuôi, đó là 1 người bạn thân thiết với chúng ta. Nhưng đôi khi chúng ta có đang quá ích kỷ khi chỉ quan tâm cảm xúc của bản thân và tìm hướng giải quyết từ những vật nuôi ? . Nhớ xem khi ta vui thì vui đùa, ôm ấp với nó. Khi ta tức giận thì cảm xúc liên đới mà vật nuôi nhận là gì. Hoặc 1 vài người còn bỏ lơ sự hiện diện của vật nuôi trong nhà. Liệu chúng ta đã hiểu cảm xúc của những loài động vật thân thiết của con người đó chưa?

pexels soulful pizza 4743391
Đôi mắt trông chờ 1 điều gì đó ..

Gần đây công ty Sylvester.AI đã cho ra mắt 1 ứng dụng có tên là Tly để giải quyết sự thiếu hụt tình cảm trên mà vật nuôi phải chịu đựng. Rất tiếc là trong danh dục lần này Tly chỉ có thể giải mã tâm trạng của những chú mèo mà thôi, những vật nuôi khác có lẽ phải chờ đợi 1 thời gian nữa rồi .

tablycatmoodaicamerapp
với 1 Click bạn hoàn toàn biết được tâm trạng của chú mèo

Theo Sylvester.AI , công ty đứng sau ứng dụng Tly viết rằng, dựa vào thang điểm nhăn mặt của loài mèo, 1 công cụ xác định nỗi đau dựa trên các nhận diện thay đổi từ khuôn mặt chú mèo. Các nhà khoa học có thể chấm điểm các biểu cảm khuôn mặt chú mèo cả trong thời gian thực hoặc từ các bức ảnh có sẵn dựa trên sự hiện diện hoặc nổi bật của những thứ như thay đổi râu, vị trí tai, mũi, đôi mắt v.v. Và đó là cách ra đời của ứng dụng Tly.

Ứng dụng Tly ra đời đã giải quyết được vấn đề còn mập mờ giữa con người và vật nuôi. Đôi khi chúng ta khó mà hiểu được 1 hành động ngu ngơ nào đó vật nuôi. có 1 fact vui của mình, Hồi trước chú mèo nhà mình cứ tới gần trưa lại lăn ra giữa sàn lăn lộn, trông rất quằn quại nhưng đáng yêu. Thế là mình tới sờ vào em ấy và hỏi tại sao. Tất nhiên khi hỏi mình không dở hơi đến nổi chờ câu trả lời thành tiếng của nó. Nhưng mà khi bế trên tay nó cứ nhìn vào cái bếp :)) . À tới đây mình đã hiểu ra em ấy chăc đang đói, thế là mình cho em ấy 1 suất ăn trưa ngay. Vì nhà mình có thói quen cho vật nuôi ăn sau bữa trưa.

pexels cottonbro 6864670
Chả hiểu sếp đang nghĩ gì trên cái ván trượt :))

Theo Sylvester.AI . Thang điểm nhăn nhăn mặt của mèo được chứng minh là có thể nhận định được mức độ nỗi đau của loài mèo, dựa trên các đặc điểm hình dạng trên khuôn mặt chúng như : vị trí tai, mắt, độ căng của mũi, vểnh râu .. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bác sỹ thú y trong việc tìm hiểu nguyên nhân đau đớn của những chú mèo. Giờ đây khi Tly có mặt trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng tải xuống và bước vào thế giới của loài mèo – loài được cho là khó hiểu nhât quả đất này :))

aiprediction
Thang điểm đo nỗi đau của loài Mèo

Để ứng dụng Tly hoặc động tốt nhất, chúng ta nên chụp chú mèo ở 1 môi trường đủ sáng và rõ nét. Hoặc cũng có thể dùng 1 tấm ảnh có sẵn, dĩ nhiên ảnh cũng phải tốt, sáng và chất lượng cao. Như vậy ứng dụng sẽ hoạt động với độ chính sát cao nhất . “Trên 97% là kết quả chính xác đối với hầu hết các loài mèo trưởng thành” theo Michelle Priest giám đốc ứng dụng Tly khi trao đổi với tờ Wried.

Tly hiện đang ở trong giai đoạn thử nghiệm mở, và bạn có thể tham gia chương trình để bắt đầu giải mã tâm trạng của mèo bằng cách đăng ký trên trang web của Sylvester. Mình sẽ để link ở đây https://hobbes-ai.web.app/auth/login

Ứng dụng sẽ có sẵn cho cả iOS và Android khi nó chính thức ra mắt, mặc dù vẫn chưa có thông tin về thời điểm sẽ có. Công ty cũng đang có kế hoạch triển khai công nghệ này cho các loài động vật khác sau khi Tly được thành lập với những người nuôi mèo. Đó thật sự là tin vui không chỉ với cộng đồng vật nuôi mà cả những người chủ. Vì nếu mãi ích kỷ không quan tâm cảm xúc vật nuôi, nếu 1 ngày nào đó không còn chúng có lẽ chúng ta mới là những người nuối tiếp nhất…

pexels cong h 1404825
1 chú mèo đáng yêu với tâm trạng cần được tìm hiểu.

Bài viết được tham khảo từ Petapixel.

Nguồn ảnh : Petapixel, pixel.

Leave a Comment