Review Fuji XA7 và sự sai lầm của Fujifilm

Về thông số chi tiết thì chút nữa sẽ có anh Hải của Fuji show cho các bạn. Nhưng trước hết, mình muốn cho anh em biết về 2 điều mà mình cảm nhận: thứ nhất là trải nghiệm thực sự khi sử dụng con máy XA7 và thứ hai là thực sự Fuji đã sai! Sai ở đâu thì chút mình sẽ nói.

Trước hết hãy về trải nghiệm của mình đã, phải công nhận một điều là Fuji thực sự rất biết cách “giữ hình tượng”, khi mà cảm giác cầm nắm cũng như ngoại hình “rất fujifilm”. Con máy XA7 này khá là ngon khi có những chức năng “mì ăn liền” rất ổn như tự động retouch da và làm nổi bật skintone, toàn bộ chức năng đều có thể dùng cảm ứng rất quen thuộc như dùng smartphone, chức năng tự động xử lý màu sắc cho ảnh vẫn giữ đúng thuần “chất” Fuji – rất đặc trưng và phải công nhận là màu cực ĐẸP và rất “chất”! Mình không biết anh em cảm giác thế nào chứ mình thì hoàn toàn “gục ngã” trước chất ảnh jpeg của Fuji (cái này chắc là thứ làm nên thương hiệu của Fuji rồi).

DSC0004

Ngoài ra, nhà sản xuất Fujifilm có vẻ chú trọng nhiều việc hướng tới tính thời trang của con máy này, màu sắc và chất liệu cho cảm giác khá sang trọng, trong đó có màu xanh mint và nâu vàng khá cute. Đổi lại thì thiết kế sang trọng này phải đánh đổi bằng khả năng cầm nắm vì phần báng cầm khá nhỏ, gặp người tay to như mình thì hơi khó để cầm chắc, nên chắc là mấy bạn nữ dùng thì sẽ ok hơn nhiều.

DSC9998
DSC9997

Đó là về trải nghiệm, còn điều thứ hai. Fuji thực sự đã làm chương trình ra mắt và dùng các slogan để hướng con máy XA7 này vào nhóm đối tượng là Vlogger ?!?! Mình không chắc nữa nhưng liệu có phải giám đốc sản phẩm và giám đốc truyền thông của Fuji đang giận dỗi nhau chuyện gì không? Với những công nghệ tích hợp trên máy XA7 thì ngoài khả năng quay 4K 60fps và màn hình lật ra thì mình chẳng thấy có gì nổi bật hơn các sản phẩm khác trên thị trường cả. 

DSC9994

Điểm khác biệt rõ ràng và gây ấn tượng đối với mình về con máy này làm mình liên tưởng tới nhóm khách hàng phải nữ, ưa thời trang và muốn dùng máy ảnh xịn như một thứ phụ kiện thì sẽ hợp lý hơn nhiều. Còn các bạn thấy thế nào? Các bạn có nghĩ Fuji đã sai lầm trong việc định hình khách hàng giống như mình nói không? cho mình biết suy nghĩ của bạn trong comment bên dưới nhé. 

Tổng kết lại trải nghiệm của mình thì con máy XA7 này là con mấy rất tốt với những thứ tạo nên sự khác biệt: cảm ứng trọn vẹn và theo xu hướng thói quen dùng smartphone, khả năng retouch tự động, màu ảnh cực đẹp, chất lượng ảnh cao, khả năng quay video tốt.

Còn chi tiết các tính năng cũng như thông số sản phẩm thì giờ mời các bạn nghe phần trình bày của chuyên gia sản phẩm của Fujifilm – anh Hải trình bày nha.

Leave a Comment