Tạo ảnh bo góc trendy cực kỳ đơn giản bằng Photoshop

Card bo góc trở thành xu hướng mới trong năm 2022, khi các thần tượng, idol ra mắt những chiếc card bo góc xinh lung linh với giá cả tùy thuộc vào độ nổi tiếng của họ. Tuy nhiên không phải cũng có điều kiện mua card của thần tượng, nhưng bây giờ với một vài thủ thuật đơn giản chúng ta hoàn toàn có thể tạo card bo góc bằng Photoshop với bất kỳ hình ảnh nào mà bạn muốn, từ ảnh thần tượng đến ảnh của cá nhân, bạn bè, gia đình…

Chúng ta hoàn toàn có thể in ảnh và cắt bằng tay thủ công và sử dụng các công cụ thước kẻ hỗ trợ. Nhưng với Photoshop chúng ta hoàn toàn chủ động được việc bo tròn góc của ảnh để tạo nên những chiếc card dễ dàng hơn. Không chỉ phục vụ cho việc theo trend nhưng việc bo góc ảnh còn thích hợp để in ấn các sản phẩm hình ảnh, đặc biệt và thư mời thiệp mời và danh thiếp thông tin cá nhân. 

Tưởng chừng sẽ rất khó khăn nhưng với hai cách đơn giản sau đây thì việc cắt một góc ảnh trở nên đơn giản nhất với công cụ Photoshop, từ không chuyên đến chuyên nghiệp đều có thể nắm bắt cách thực hiện này trong 1 nốt nhạc.

Cách bo góc ảnh bằng Photoshop

Bước 1: Mở hình ảnh bằng Photoshop , trên thanh công cụ chọn File -> Open hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+O để chọn hình ảnh cần chỉnh sửa. Hoặc kéo thẳng trực tiếp hình ảnh muốn thực hiện thao tác bo tròn góc từ máy tính vào phần mềm Photoshop.

Bước 2: Mở khóa Background Layer 

Screenshot 1101
Tạo ảnh bo góc trendy cực kỳ đơn giản bằng Photoshop 8

Mặc định khi mở hình ảnh lên sẽ là Background Layer bị khóa nên bạn không thao tác chỉnh sửa được. Bạn có thể mở khóa bằng cách click đúp chuột vào biểu tượng hình ổ khóa hoặc chuột phải rồi chọn Layer From Background.

 Tiếp theo trên thanh công cụ bạn chọn vào menu Select chọn  All hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + A để lựa chọn toàn bộ vùng ảnh cần thực hiện việc bo góc ảnh.

Bước 3: Vào Select, chọn Modify rồi sau đó chọn tiếp Smooth.

Screenshot 1102
Tạo ảnh bo góc trendy cực kỳ đơn giản bằng Photoshop 9

Bước 4: Trước khi thiết lập thông số pixel bạn nhấn chọn mục Apply effect at canvas bounds . Thông số pixel sẽ tùy thuộc vào độ phân giải của bức ảnh và bức ảnh có độ phân giải lớn (trên 1000 pixel). Mặc định thông số sẽ là 1 bạn này thiết lập mức phù hợp với nhu cầu của chính mình, có thể ở mức 50 hoặc hơn, nếu bạn không ưng ý thì có thể thiết lập lại miễn là vùng Select ảnh vẫn còn. Sau khi hoàn tất thiết lập thì bạn nhấn OK để kết thúc thao tác.

Screenshot 1103
Tạo ảnh bo góc trendy cực kỳ đơn giản bằng Photoshop 10

Bước 5: Sau khi có viền bo góc thì bạn nhấn vào menu Select chọn tinh chỉnh Inverse để đảo ngược vùng chọn, hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để tiết kiệm thời gian.

Screenshot 1104
Tạo ảnh bo góc trendy cực kỳ đơn giản bằng Photoshop 11

Bước 6: Để xóa bỏ phần góc bị dư thừa, bạn chọn công cụ Eraser sau đó chọn Magic Eraser Tool để thực hiện thao tác này. Hoặc bạn có thể nhấn Delete trên bàn phím để tiến hành bo góc.

Screenshot 1105
Tạo ảnh bo góc trendy cực kỳ đơn giản bằng Photoshop 12

Bước 7: Cuối cùng sau khi có kết quả mong muốn hãy nhấn Ctrl + S để lưu thiết kế và xuất file thành phẩm. Nhưng nếu sau khi bo góc, bức ảnh bạn chưa đạt yêu cầu có thể nhấn tổ hợp Ctrl + Z để trở lại các thao tác trước và chỉnh sửa phần thông số bo góc để đạt kết quả như mong muốn. 

ffff
Tạo ảnh bo góc trendy cực kỳ đơn giản bằng Photoshop 13

Cách chọn vùng để bo góc ảnh

Bước 1: Mở hình ảnh bằng Photoshop , trên thanh công cụ chọn File -> Open hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+O để chọn hình ảnh cần chỉnh sửa. Hoặc kéo thẳng trực tiếp hình ảnh muốn thực hiện thao tác bo tròn góc từ máy tính vào phần mềm Photoshop.

Mở hình ảnh bằng Photoshop

Bước 2: Sử dụng Rectangular Marquee Tool (phím tắt M) để tạo vùng chọn mà bạn cần bo góc 

 Sử dụng Rectangular Marquee Tool (phím tắt M) để tạo vùng chọn

Sử dụng Rectangular Marquee Tool (phím tắt M) để tạo vùng chọn

Bước 3: Chuột phải chọn New Layer để tạo layer mới từ vùng đã chọn và bấm OK

Chuột phải chọn New Layer để tạo layer mới

Bước 4: Vào Select, chọn Modify rồi chọn Smooth để thực hiện bo góc cho ảnh.

Vào Select, chọn Modify rồi chọn Smooth

Vào Select, chọn Modify rồi chọn Smooth

Bước 5: Điều chỉnh Pixels phù hợp và bấm OK

Điều chỉnh Pixels phù hợp và bấm OK

Điều chỉnh Pixels phù hợp và bấm OK

Bước 6: Sau đó để đảo ngược vùng chọn, bạn nhấn trên thanh công cụ chọn Select chọn tinh chỉnh  Inverse hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + I để tiết kiệm thời gian.

Bấm tổ hợp Ctrl + Shift + I để đảo ngược vùng chọn

Mục đích của bước này là để làm nổi bật vùng chọn mà bạn cần bo góc. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để chọn vùng cần bo góc từ ảnh gốc.

Bước 7: Chọn công cụ Paint Bucket Tool (phím tắt G) để đổ màu cho phần phía ngoài vùng bo góc. Hoặc bạn có thể nhấn Ctrl + C để copy phần vừa cắt qua một file thiết kế khác và lưu nó dưới dạng file PNG.

Sử dụng Paint Bucket Tool (phím tắt G) để đổ màu phần ngoài bo góc

Vậy là có hai cách để bo góc hoặc tạo ảnh được bo tròn ở các góc rất nhanh chóng và đơn giản, kể cả không rành về phần mềm chỉnh sửa ảnh này cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Không chỉ thế đây còn lại bài tập để với những người đang theo học có thể nắm rõ nguyên tắc sử dụng tổ hợp phím và các chức năng hay ho của Photoshop.

Không chỉ thế việc bo góc ảnh một cách đơn giản giúp cho các sản phẩm in ấn của bạn độc đáo và đẹp hơn, bạn có thể chọn những hình ảnh của thần tượng để tiết kiệm chi phí không cần quá nhiều kinh phí để săn vật phẩm từ thần tượng.

Leave a Comment