Thay đổi trang phục trên Photoshop bằng Generative Fill

Đôi khi những bức ảnh có chủ thể người được chụp hoàn hảo nhưng trang phục lại có nhiều khuyết điểm hoặc không phù hợp với các concept tại nơi chụp. Các nhiếp ảnh gia đã phải đối mặt với các vấn đề tương tự với các đối tượng mặc sai màu hoặc thiếu phụ kiện. Trước đây, chưa từng có giải pháp nào cho vấn đề này ngoại trừ việc nhắc nhở  đối tượng mặc áo quần phù hợp với bối cảnh và concept chụp ảnh đã thảo luận trước đó. 

Trước đây, việc thay đổi quần áo trong Photoshop khá phức tạp với nhiều bước khác nhau. Thế nhưng, với sự phát triển của công nghệ tiên tiến thì việc thay đổi trang phục cho chủ thể người trở nên dễ dàng hơn.

Với sự gia tăng nhanh chóng của các hình ảnh do AI tạo ra, bạn có thể lo ngại rằng Photoshop truyền thống đang bị bỏ lại phía sau. Nhưng tất cả đã sẵn sàng để thay đổi với việc phát hành phiên bản beta công khai đầu tiên của Photoshop đã ra mắt để giúp con người thay đổi nhiều thứ hơn bằng Photoshop, kể cả quần áo, trang phục đang diện trên người.

Generative Fill trở nên đặc biệt khi nó lấy hình ảnh từ hơn 33 triệu bức ảnh từ thư viện ảnh Adobe Stock. Điều này giúp người dùng Photoshop có thể tận dụng tiềm năng của trí tuệ nhân tạo mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề pháp lý nào xung quanh nghệ thuật AI .

Không chỉ vậy, bạn không cần phải là một người sử dụng Photoshop thành thạo để thay quần áo cho một người;,bạn chỉ cần có thể sử dụng một số công cụ lựa chọn của Photoshop .

Lựa chọn chủ thể cần thay đổi trang phục

Có hai bước để sử dụng Generative Fill trong Photoshop để thay quần áo cho đối tượng của bạn. Bước đầu tiên và quan trọng nhất là lựa chọn quần áo. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bất kỳ công cụ lựa chọn nào của Photoshop, chẳng hạn như Công cụ Rectangular Marquee, Công cụ Lasso, Công cụ chọn đối tượng và Công cụ chọn nhanh.

Bước 1: Mở hình ảnh bạn muốn chuyển màu trong photoshop bằng cách chọn File => Openhoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + T.

Bước 2: Ở thanh công cụ bên trái, chọn công cụ Lasso Tool bằng cách nhấn chọn biểu tượng thứ ba (có hình elip) từ trên xuống, hoặc bạn có thể nhấn phím L

image
Thay đổi trang phục trên Photoshop bằng Generative Fill 6

Bước 3: Kéo giữ chuột xung quanh đối tượng mà bạn muốn đổi màu. Ở đây chúng ta sẽ kéo giữ chuột xung quanh chiếc áo.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Chọn Subject để chọn đối tượng của mình, sau đó che đi khuôn mặt và làn da của người đó. Đây là những gì chúng tôi đã làm (từ thanh công cụ nổi) để thực hiện lựa chọn ban đầu của người đàn ông.

Tiếp theo, chúng ta sử dụng Lasso Tool để loại bỏ đầu và một tay của người đàn ông khỏi vùng chọn.

Với lựa chọn được thực hiện, chúng ta có thể chuyển sang bước tiếp theo, thay quần áo.

Cách thay đổi trang phục bằng Generative Fill

Với lựa chọn quần áo mà bạn muốn thay đổi, chúng tôi sẽ sử dụng Generative Fill để thay đổi quần áo của người đàn ông bằng cách nhấp vào Generative Fill . Trong trường văn bản, chúng tôi đã nhập “bộ vest đen với cà vạt đỏ”, nhưng bạn có thể nhập bất kỳ thứ gì bạn cần cho bức ảnh cụ thể của mình. Sau đó nhấp vào Create.

image 2
Thay đổi trang phục trên Photoshop bằng Generative Fill 7

Photoshop thực hiện rất tốt việc thay thế quần áo của người đàn ông bằng một bộ vest trang trọng với cà vạt đỏ. Nhưng giống như tất cả các trình tạo hình ảnh AI hiện có trên thị trường, ngay cả AI của Adobe đôi khi cũng phải vật lộn với đôi tay . Vì vậy, bạn nên dành thời gian để chọn bất kỳ bộ phận nào trên người, đặc biệt là các phần tay và da mà bạn muốn giữ lại.

image 1
Thay đổi trang phục trên Photoshop bằng Generative Fill 8

Chúng tôi sẽ quay lại và chọn bàn tay của người đàn ông để loại trừ nó khỏi Generative Fill.

Hình ảnh trên là một biểu hiện tốt hơn nhiều do lựa chọn chính xác hơn. Nếu bạn có thể lựa chọn đúng, thì việc thay quần áo cho đối tượng của bạn bằng Generative Fill sẽ rất thú vị và dễ thử nghiệm.

image 3
Thay đổi trang phục trên Photoshop bằng Generative Fill 9

Generative Fill trong Photoshop là một công cụ mạnh mẽ sẽ biến việc thay quần áo trở thành một trong những nhiệm vụ dễ thực hiện nhất, điều mà trước đây hầu như không thể đạt được. Chúng tôi đã chỉ cho bạn hai bước đơn giản để thay quần áo cho đối tượng của bạn. Bây giờ, hãy tự mình dùng thử và xem cách Generative Fill có thể chuyển ảnh của bạn thành ảnh hoàn toàn mới.

Những hạn chế của Generative Fill

Mặc dù có hàng triệu hình ảnh tham chiếu, nhưng có lẽ bạn sẽ không thể thay quần áo cho đối tượng của mình thành bất cứ thứ gì bạn muốn. Có những hạn chế, bắt đầu với việc hình ảnh bị giới hạn đối với khả năng của Adobe Stock và Photoshop để hiển thị hình ảnh trong các tham số của các lựa chọn bạn thực hiện.

Vì vậy, mặc dù bạn không thể thay đổi trang phục của đối tượng thành một kiểu trang phục rất cụ thể (ít nhất là với phiên bản beta này) nhưng bạn sẽ có thể ra lệnh cho màu sắc và một số chi tiết khác. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án chữa cháy cho những tình huống huy cấp, đôi khi AI vẫn sẽ không thể xoá những chi tiết nhỏ nên hình ảnh sẽ kém chân thật.

Leave a Comment