Website tải font chữ miễn phí, chất lượng có cả font Việt hóa

Trong thiết kế và chỉnh sửa ảnh cần rất nhiều font chữ mới lạ để tạo điểm nhấn cho bức ảnh. Nếu sử dụng các font chữ có sẵn thì cac sản phẩm trở nên thiếu sáng tạo. 

Font chữ là một thành tố quan trọng trong thiết kế. Vì thế việc sử dụng các font chữ mới lạ là điểm cộng rất lớn để sản phẩm thiết kế được bắt mắt và truyền tải được nội dung một cách hiệu quả. 


Trên mạng xã hội thì có rất nhiều dạng font khác nhau được nhiều nhà sáng tạo đăng tải miễn phí hoặc rao bán trên các website. 

Một số trang web còn cho phép tải font Việt hóa miễn phí để người dùng Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng.

Nhưng người dùng hoàn toàn có thể sử dụng một số font miễn phí, được người sáng tạo đăng tải công khai. Vậy những website nào uy tín để tải font chữ vừa đẹp, vừa chất lượng?

Top những trang website tải font chữ miễn phí

Google Fonts

Google Fonts là website uy tính để tải font mà không lo ngại về các vấn đề như virus hay các vấn đề về an toàn và bảo mật thông tin. 

Google Font được ra mắt vào năm 2010 với tên Google Web Fonts. Là tập hợp các giao diện lập trình ứng dụng tương tác. Điều này, cho phép người dùng sử dụng font chữ trên website của họ thông qua CSS và Android. 

Google Fonts như một kho bảo tàng về font chữ, gần như những font thông dụng và hot đều có mặt trên này. Mọi người trên toàn cầu để có thể tải về và sử dụng. 

google fonts homepage
Website tải font chữ miễn phí, chất lượng có cả font Việt hóa 5

Google Fonts dành cho người thiết kế chuyên nghiệp, kể cả các bạn không chuyên hoặc có ý định sử dụng font chữ để bắt đầu tìm hiểu về Typography. 

Google Fonts cho phép bạn lưu trữ nhanh chóng đặc biệt Font trong website này có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí. 

Các Font trên Google Fonts là mã nguồn mở, được thiết kế đẹp mắt và đáng để bạn sử dụng theo cách mà bạn muốn.

Dafont

DaFont là trang web cho phép người dùng tìm kiếm và tải các font mới lạ về máy tính. Mặc dù thiết kế của trang web trông khá cũ, nhưng nó có hàng nghìn phông chữ được sắp xếp gọn gàng thành nhiều danh mục khác nhau dựa trên kiểu chữ.

Để tìm kiếm font trên DaFont, bạn chỉ cần nhập tên font vào mục tìm kiếm hoặc tìm qua các danh mục thể loại font.

7556db9dac4ecdea9314c856caa779ad 1
Website tải font chữ miễn phí, chất lượng có cả font Việt hóa 6

Đặc biệt, font chữ trên DaFont là hoàn toàn miễn phí tải xuống và phù hợp cho các hệ điều hành máy tính khác nhau như macOS, Windows, Linux.

Ngoài ra nếu ví dụ bạn thích một font nào đó và muốn gửi lời cảm ơn đến tác giả đã thiết kế ra font đó thì bạn cũng có thể donate (ủng hộ) cho họ ngay dưới nút Download. 

Dafont là trang web được sử dụng phổ biến trên toàn cầu, nó được người dùng ủng hộ vì có tính năng tri ân nhà thiết kế font chữ.

Font Space

FontSpace giúp bạn dễ dàng tìm kiếm chính xác font mình muốn nhờ vào nhiều công cụ tìm kiếm có sẵn trên trang web này. 

Ngoài ra Font Space còn chia ra các danh mục, bộ sưu tập font được kiểm duyệt kỹ càng và bạn thậm chí có thể lọc ra các phông chữ không miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại chỉ bằng một nút nhấn. Nếu bạn có hình dung rõ ràng về kiểu font sẽ sử dụng thì FontSpace là sự lựa chọn nhanh chóng và phù hợp.

FontBundles

Như chính tên của mình, FontBudles là website cung cấp font vô cùng đa dạng. Dù Font Bundles bán các gói phông chữ, nhưng nó cũng cung cấp một danh mục các phông miễn phí cho mục đích thương mại, giúp bạn dễ dàng download các phông chữ nghệ thuật, được thiết kế chuyên nghiệp với chi phí phải chăng. Từ những font thư pháp viết tay đẹp đẽ đến graffiti, tất cả được sắp xếp thành nhiều danh mục khác nhau để bạn tìm kiếm một cách thuận tiện.

Behance

Tưởng chừng chỉ là trang web cho các nhà thiết kế đăng tải sản phẩm và là mạng xã hội cho nhiều người dùng.

Behance là một nền tảng cho phép người dùng có thể upload và bán các dự án sáng tạo như phông chữ. Các phông chữ ở đây đều được upload bởi những người sáng tạo cá nhân, vì vậy không phải mọi thứ đều miễn phí để sử dụng cho mục đích thương mại, nhưng vẫn có rất nhiều lựa chọn phông chữ khác nhau.

tai font chu mien phi 3
Website tải font chữ miễn phí, chất lượng có cả font Việt hóa 7

 Người dùng phải trả phí cho một số font chữ mới có thể tải về. Nhưng chuyện tính phí là điều đương nhiên vì font chữ tính phí mới là và bị “đụng hàng”. 

Sau khi kiếm được font chữ yêu thích và muốn sử dụng, chỉ cần chọn chuột phải vào font chữ mới tải và chọn Show more option -> nhấn vào Install for all use.

Pixel Surplus

Pixel Surplus có rất nhiều phông chữ chất lượng cao trên trang web nhiều phông chữ miễn phí cho mục đích thương mại. Nhược điểm cuả Pixel Surplus là một số font chữ không được phép xem trước và dễ bị lỗi khi xem hình ảnh. 

Nhưng font chữ trên Pixel Surplus được update thường xuyên và theo trend.

Chúng ta đã khám phá được rất nhiều Website uy tín để tải và thiết kế font chữ mới lạ, độc đáo. Hy vọng mọi người sẽ tìm được một font chữ ưng ý và phù hợp với các thiết kế và ý tưởng được suy nghĩ từ trước đó.

Leave a Comment