Bí kiếp chụp ảnh khiến tất cả cô gái đều trở thành ” Nàng Thơ “.

Nàng Thơ là ai ?

Xin chào tất cả mọi người, có lẽ cái tên ” Nàng Thơ ” đã quá quen thuộc với các bạn. Nghe cái tên thôi là đã thấy chứa đựng bên trong rất nhiều sự mộng mơ , nhẹ nhàng và khiến trái tim chúng ta phải sao xuyến. Nhưng mà Nàng Thơ là ai ? , Hình dáng Nàng Thơ là như thế nào thì chúng ta chỉ có thể hình dung nó khá là mơ hồ bên cạnh những tính từ mĩ miều.

Mình khá chắc là cả 3 bạn nữ phía trên đều có thể gọi là nàng thơ nhưng thực tế cả ba bạn này đều khác nhau phải không nào. Tuy nhiên cả 3 lại có 1 điều khá chắc đó là tạo ra cảm giác xao xuyến, cảm xúc và tạo ra cảm hứng cho người xem, cho những người làm nghệ thuật rất nhiều. Nàng Thơ có thể không phải chỉ là người thật ngoài đời và có thể cả người mà những đầu óc mơ mộng của thi sĩ tạo ra, với việc tạo ra Nàng Thơ khiến cho những người nghệ sĩ có sự đồng cảm và cảm hứng để sáng tác. Như nàng Daisy trong tiểu thuyết nổi tiếng Gasby vĩ đại.

Great Gatsby - Mãi chỉ là "đại gia" - Tạp chí Đẹp

Vì thế để tạo ra những bức ảnh mang chất Nàng Thơ chúng ta cần phải tạo ra được cảm giác nhẹ nhàng gây xao xuyến cảm xúc người xem. Để làm được điều ấy mời các bạn xem nội dung tiếp theo, những bước chuẩn bị để đón chào nàng thơ trong mỗi cô gái.

Những điều cần chuẩn bị để tạo ra chất Nàng Thơ bên trong mỗi cô gái.

1 Địa điểm

Trước khi bắt đầu chụp các bạn cần chuẩn bị trước địa điểm chụp để thể hiện được chất Nàng Thơ ra bên ngoài. Nếu chụp tại Studio cần chọn background sạch không lộn xộn. Loại bỏ tất cả mọi thứ không cần thiết để thể hiện vào khung hình nhiều nhất. Cần phải chuẩn bị về phần ánh sáng và phụ kiện nữa nhưng mình sẽ nói sau.

Vậy nếu chụp bên ngoài tự nhiên thì sao. Mình gợi ý các bạn nên chụp bên ngoài vào 1 thời gian có ánh tốt, 1 nơi thông thoáng rộng rải vắng người, với 1 nền ảnh rộng và đều màu để nhân vật của chúng ta được nổi bật nhất trong khung hình. Có thể là 1 đồng cỏ , đồng lúa, 1 thảm cỏ trong công viên, 1 bãi cát trắng, 1 bức tường đều màu hoặc 1 vườn hoa..vv . Tất cả điều này đều hướng đến việc chủ thể sẽ cảm thấy tự nhiên và thấy an toàn trong 1 không gian mà họ ở bên trong nó, họ sẽ không bị bối rối hay sao nhãn bởi những thứ xung quanh.

nang tho la gi 1
1 không gian tạo sự bình yên riêng tư

2 Setup

Ánh sáng

Lại 1 lần nữa trong seri nhiếp ảnh tại Hoangphucphoto mình phải khẳng định lại vai trò của ánh sáng. Đó là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định cảm xúc của người xem. Các bạn có thể tìm đọc lại bài viết về ánh sáng để hiểu rõ vai trò của nó tại Đây. Hãy chọn ánh sáng tránh chiếu trực tiếp vào chủ thể, hãy để ánh sáng tự nhiên chiếu theo hướng từ sau theo kiểu ngược sáng hoặc từ 2 bên chiếu vào, Như vậy sẽ tạo ra những phần tối trên khuôn mặt mẫu và tạo ra sự tương phản nhẹ nhàng, đồng thời các phần còn lại trên cơ thể mẫu sẽ được chiếu sáng và tạo bóng 1 cách tự nhiên hơn. Bạn cũng có thể tạo ra những mảng tối nhẹ nhàng trên mặt mẫu bằng những vật trang trí hợp lý, như 1 cái mũ chẵng hạn.

HOT: 13 bí kíp tạo dáng chụp ảnh “sống ảo” hút nghìn like
1 phụ kiện hợp lý sẽ tạo ra những sự tương phản nhẹ nhàng

Với setup ánh sáng bên trong studio các bạn vẫn dùng những hướng sáng như vậy nhưng cần để ý cường độ chiếu sáng và các vật phản sáng bên trong căn phòng.

Phụ kiện

Với Nàng Thơ thì phụ kiện là điều không thể thiếu, đó là thứ sẽ liên kết với mẫu và tương phản với khung cảnh, điều này sẽ kéo được cảm xúc người xem, có cảm xúc người xem tức là chúng ta đã lôi được chất Nàng Thơ show cho người xem rồi đấy. Hãy chọn những phụ kiện gọn và đồng điệu với mẫu như nón, sách, hoa, gấu bông, 1 quyển sổ, thú cưng..vv

Nữ sinh cấp 3 sở hữu vẻ đẹp ngọt ngào tựa nàng thơ - Sức khỏe - Việt Giải  Trí

3 Thiết bị chụp

Quan trọng nhất đó là bạn cần chọn cho mình 1 thiết bị có khẩu độ lớn, có thể tạo ra trường ảnh xóa phông DOF mỏng , điều này sẽ làm cho mẫu trở nên nổi bậc hơn. 1 chiếc lens không quá rộng , bởi chúng ta sẽ cần lấy chủ yếu bán thân của mẫu rõ nhất. Tất nhiên nếu chiếc lens ấy có khả năng tạo ra boker rõ ràng lại càng tốt.

Máy ảnh Thân Máy Olympus Màu đen Và Xám

4 Trang phục và tạo dáng

Trang phục thể hiện chất Nàng Thơ đó là những thứ tạo được sự nhẹ nhàng chứ không phải những kiểu phối độc đáo như Fashion Trend. Có thể là 1 bộ váy ren trắng mềm mại , 1 chiếc áo dây phối cùng jacket, 1 kiểu sơ mi jean basic đơn giản..vv

Ngoài ra mẫu cũng cần phối hợp tạo dáng nhẹ nhàng , phù hợp với trang phục và setup, quan trọng nhất đó là thần thái của mẫu, hãy thể hiện điều đó thông qua việc nhìn thẳng và ống kính khi chụp, hoặc với 1 ánh nhìn xa xăm. Với chụp ảnh nàng thơ thì mẫu không cần cười nhiều, chỉ cần thể hiện ánh mắt tốt là được. Thường thì hãy nhìn vào hướng nào đó để tạo được góc nghiêng trên khuôn mặt, đừng tỏ ra mình đang tạo dáng để chụp ảnh, hãy cứ tự nhiên với biểu cảm của mình nhé. Người ta vẫn nói quan trọng là thần thái mà phải không.

My nu 6 1 2

5 Hậu kỳ blend màu

Phần hậu kỳ luôn là phần cần thiết để hoàn chỉnh 1 bức ảnh, với mình mọi thứ có thể đẹp tự nhiên, nhưng chắc chắc nó sẽ đẹp hơn khi được hậu kỳ, 1 bức ảnh như 1 bức tranh vẽ chì, việc hậu kỳ sẽ tô màu lên bức tranh đó theo ý muốn của chúng ta. Cần chú ý tạo được chất mộng mơ trong màu sắc thì Nàng Thơ sẽ rỏ ràng hơn. Hoangphucphoto cũng đã có 1 bài hướng dẫn blend màu Nàng Thơ rất chi tiết, các bạn có thể xem lại ở Đây nhé.

Tổng kết

Tóm lại nàng thơ là những cảm xúc mà người xem cảm nhận được, vì vậy nó hãy tập trung vào yếu tố cảm xúc, thần thái trên khuôn mặt mẫu, kết hợp với những yếu tố về ánh sáng, xóa phông và phụ kiện trang phục, bạn sẽ lôi được chất Nàng Thơ từ bất kỳ cô gái nào. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn tham khảo : septemberstudios, google

Nguồn ảnh : pexels, septemberstudios, photographervn, vfestivalvn, google

Leave a Comment