30s học ngay cách chỉnh tự động lưu trong Photoshop


Trong quá trình thực hiện hậu kỳ cho các bức ảnh hay sử dụng Photoshop để thiết kế các ấn phẩm, người sử dụng (Designer) rất sợ tình trạng rời khỏi ứng dụng đột xuất do lỗi phần mềm hay bị tắt nguồn, hết pin đột xuất. Vì thế, người dùng phải lưu ý bật tính năng tự động lưu file thiết kế trên ứng dụng Photoshop. Tự động lưu tác phẩm của bạn giúp bạn không bị mất các tập tin quan trọng nếu máy tính hoặc Photoshop của bạn đóng đột ngột.

Bên cạnh đó, việc sáng tạo đôi khi được nãy ra bất chợt. Nếu một tác nhân gây ảnh hưởng đến quá trình sáng tạo sẽ khiến bạn mất cảm hứng Việc máy tính bất ngờ tắt nguồn và mất file thiết kế cũng thế. Vì vậy khi sử dụng Photoshop chúng ta nên chọn tự động lưu để tránh trường hợp đáng tiếc.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ứng dụng Photoshop bị lỗi đột ngột

Nguồn điện: Pin máy tính bị chai, tình trạng pin thiếu ổn định. Hay người dùng đột ngột rút phích cắm điện hay mất điện đột ngột trong quá trình sử dụng Photoshop có thể khiến file bị mất.

Sự cố máy tính: Máy bị giật lag, lỗi hệ thống hoặc lỗi hỏng ổ cứng, máy quá tải. Các lỗi này đa số xảy ra thầm lặng không được dự báo trước.

Lỗi con người: Chủ yếu khi bạn vô tình thực hiện sai phím lệnh hoặc thao tác làm mất file Photoshop mà không để ý.

Lỗi phần mềm: Phần mềm giật lag do hoạt động quá tải hay không tương thích với máy tính. Lỗi này rất khó dự đoán và ít có dấu hiệu để nhận biết. 

 Có tự động lưu trong Photoshop không?

Photoshop có chức năng tự động lưu các bản sao lưu các tập tin của bạn theo những khoảng thời gian định trước. Việc bật tính năng này có thể ngăn chặn các tập tin bị mất trong các tình huống như trường hợp tôi đã đề cập ở trên. Bạn có thể mất các tập tin của mình vĩnh viễn nếu không sử dụng phương pháp sao lưu, chẳng hạn như chức năng tự động lưu.

Khi sử dụng máy tính những rủi ro không thể nào lường trước vì thế bạn nhãy chủ động trong việc đề phòng rủi ro. Bằngf cách cài đặt tự động lưu trên Photoshop để đảm bảo thiết kế của bạn vẫn còn nguyên vẹn. Khi bạn bật tính năng tự động lưu, Photoshop sẽ khôi phục các tệp chưa được lưu. Điều này cho phép bạn truy cập chúng vào lần tiếp theo khi bạn mở ứng dụng. Bạn cũng có thể tìm thấy các tệp này trên máy tính vì Photoshop lưu trữ chúng trong một thư mục cụ thể.

Cách thiết lập cài đặt tự động lưu trong Photoshop

Để bật tính năng tự động lưu trong Photoshop, trên thanh menu bạn chọn Chỉnh sửa -> Tùy chọn > Xử lý tệp (Win) hoặc Photoshop -> Tùy chọn -> Xử lý tệp (Mac) và tìm phần “xử lý tệp”. Tại đây, bạn có thể đặt Cài đặt khôi phục tự động theo các khoảng thời gian để tự động lưu sau mỗi 5, 10, 15, 30 hoặc 60 phút.

g6lFVfEH9kr 7BB4Cxb5XH7IxGzoJT2pYDRR7dQy7Z1qlGrsKM5cgNOCTIz9udm4esgtsl8D5tn95nC0SENeO94WoW0 Bx9z1720oOoN284t1iaxYdI6qYBE6 4FXFB5dnM6Nx l WDO wVuR6z7r6Y

Trong tùy chọn Xử lý tệp , bạn có thể sửa đổi cách thức và thời điểm lưu tệp của mình.

anGAUP8UC7y3O 6AH4zroftGxQcl2DbdbyiQHjdU0Tj7WDOBIHM Le 0YhUg89Du t2mQc5Uo2mqD6j 02H8SiKSpetS4wK2ZvDBYLdpGrpMBj gu0g0jJI vQ1HQb8TrlBVvpt12JITo WkXjPM2 s

Bạn có thể tìm thấy cài đặt tự động lưu ở bên phải File Saving Options . Bạn sữ lựa chọn chu kỳ mà ứng dụng Photoshop tự động lưu thông tin khôi phục mỗi 5-10 hay 60 phút.

1w6iC2mFe3jV3db7djgWF YsYYC M7ElgTu6quiI6Cej fy23AaSgJOE04r4b9WchpJD79krebyFNFJVJWhanOFkJWYsrRreNe1KVOBeuYHTFE63nGeSKHYxdwe4YNCpsWlNITdb

Đánh dấu tùy chọn này để bật tính năng tự động lưu nếu nó chưa được đánh dấu.

Trình đơn thả xuống khoảng thời gian cho phép bạn chọn tần suất lưu tệp. Bạn có thể chọn lưu tệp sau mỗi 5, 10, 15 hoặc 30 phút. Bạn cũng có thể đặt tần suất phục hồi thành 1 giờ. 

1IowMrzs3bTmCAEoNZ7O6uFMaSKW8cphvo8jf3muAJttZizHV

Sau khi bật tính năng tự động lưu, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt Tùy chọn lưu tệp khác để xác định vị trí và cách thức lưu tệp của bạn.

Bạn có thể chọn tần suất Photoshop lưu các bản xem trước trong Image Preview . Bản xem trước cho phép bạn xác định các tệp tốt hơn được lưu trên máy tính của mình. Nếu bạn chọn tùy chọn Always Save, sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ hơn nhưng không có gì đáng kể.

KrdNg yJDbapL6U7u9DD5Y AbyRkWSw1iFYzPM5CReZrgjrUs8M7Dp nSVAnXcve6VT8NWiPaGrQXxrwn3kdOim2hSXsiqfscktT 78XjT NLAWW3XlXLicZr M80O9go0KnfW0EktnyiXi5l1 RU0

Trong File Extension , bạn có thể lựa chọn sử dụng chữ thường hoặc chữ in hoa trong phần mở rộng file.

z6VQnnmxk0ENd4pQCMvoaFMpg99CJzNS8KEnU99gBGXiBrCJTSegTCfewNfnI0LLOVUIteLDZV3TKKSCl07Kyu9nzX 0AY 99UfcRDZ phsuWxRJpvDdjUN yJ2 8A O47sy1kNqzuombMOT3j UlDc

Bạn có thể chọn giữa lưu tệp của mình trong Creative Cloud hoặc On your computer (trên máy tính của bạn) trong menu thả xuống .

T UVemUTBfpJCewgwpNSqSPyoCaWCt w NP gELD0TTvBMADgeXoPtHctr0bCImu8KG6HXbZlSu7lIblFqt

Khi tích chọn Save As to Original Folder , Photoshop sẽ lưu các bản sao file vào cùng thư mục với phiên bản gốc của chúng. 

Ry0Q1LWtJj3GeF scaaeDS5BvXrgLhCOsLiF1P3dxTdsVZa9XXxrZrR2 XzSvy7BV7Yy5ZIynKFjuvGg8ph31tY4iwHusjN56TwMnj0YG6tulgjwQVH3g VNNvmChIjJLVj1yQNhs0gLqGb0lDoIYF8

Bật tùy chọn Save in Background cho phép bạn tiếp tục làm việc trên một dự án, trong khi Photoshop xử lý việc lưu tệp ở chế độ nền.

j 7wwAlfSBZbkiBBA WGMBmHcz5tMBz3eKJYt GMhcpErpfkvV YkKcFL81NN91cfvitpqWGzlIFDdk77 xRzc9c3eP5n1mKNn4JL5o IBc cMBXGVcIYDzBJkE0VKC8yLGOXr9Y ijr ZEM4gaKY78

 Nhấp vào OK khi bạn hoàn tất cài đặt tùy chọn của mình. Các tùy chọn này sẽ được kích hoạt vào lần tiếp theo bạn mở Photoshop, vì vậy hãy khởi động lại chương trình nếu bạn muốn sử dụng tính năng tự động lưu ngay lập tức.

6206ZlZrCKhG5P84G3uGFBwSKUNClj1ETz4XRtE CUnb OhyVQln4tMZ7a JRwmO2zjCExeVf2uTpXQbQfd9JLxdobU9J6ZkhrobTsjrvG BVffZJ6q

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên sử dụng phương pháp lưu tự động làm phương pháp lưu tệp chính. Điều này là do khi bạn lưu tệp theo cách thủ công, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với vị trí và cách thức lưu tệp của mình. Ví dụ: bạn có thể chọn các vị trí khác nhau để lưu tệp khi bạn lưu chúng theo cách thủ công.  

Vậy là bạn đã nắm được cách cài đặt chế độ tự động lưu trên Photoshop. Giờ đây. bạn thoải mái chọn chu kỳ tự động lưu và thoải mái trong quá trình thực hiện hậu kỳ hình ảnh hay thực hiện các ấn phẩm mà mất file thiết kế do máy tính đột ngột sụp nguồn hay do các tác nhân bên ngoài.

Leave a Comment