Lưu ngay những cách chụp ảnh bếp đẹp chuyên nghiệp

Tìm hiểu thương hiệu và thị trường sản phẩm

Nếu muốn có được những hình ảnh chụp căn bếp đẹp ấn tượng, người chụp sẽ cần phải quan tâm đến việc tìm hiểu kỹ về thương hiệu và thị trường sản phẩm ra sao.  Trong đó, một số ý bạn cần tìm hiểu có thể đó là: Thị trường nội thất bếp bao gồm những phân khúc nào? Thương hiệu bạn chuẩn bị chụp có ưu điểm gì? Sản phẩm cần chụp đang muốn truyền tải thông điệp gì?…

anh bep 1

Khi đã nghiên cứu và tìm hiểu rõ về thương hiệu lẫn tương quan thị trường, nhiếp ảnh gia sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thương hiệu. Qua đó có thể lên ý tưởng, kế hoạch chụp ảnh tốt hơn.

Dàn dựng sản phẩm

Với concept chụp là về không gian căn bếp, bạn nên chọn các dàn dựng không gian sao cho tạo ra không khí ấm cúng, gần gũi và thân quen. Nó sẽ giúp người xem ấn tượng lâu hơn với suy nghĩ rằng họ như đang được ở nhà. Bên cạnh đó, bạn có thể sáng tạo nhiều bối cảnh dàn dựng hơn theo concept riêng.

Đối với chọn những vật phụ kiện hỗ trợ, bạn có thể trang trí thêm bằng một dĩa trái cây được sắp xếp đẹp mắt trên bàn hoặc một chiếc thớt có những lát bánh mì. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng hay dùng cho chụp ảnh nội thất như dùng hoa tươi để giúp cho không gian trông sáng sủa và nhiều màu sắc hơn. Bên cạnh đó có thể dùng thêm các đạo cụ bổ sung tuỳ theo các chủ đề khác nhau.

anh bep dan dung

Có điều nên chú ý, sử dụng đạo cụ hỗ trợ là để giúp cho nhà bếp nhìn ấn tượng và tổng thể khung hình đẹp hơn. Đừng để chúng trở nên quá lấn lướt vì nó dễ khiến người xem mất tập trung vào những thứ không cần thiết.

Lên kế hoạch chụp ảnh bếp chuyên nghiệp

Việc lên kế hoạch chụp hình một cách chỉn chu là một trong những bước rất quan trọng. Thông thường nó sẽ bao gồm việc lên ý tưởng và quyết định concept chụp bộ ảnh bếp và chuẩn bị đạo cụ, dàn dựng bối cảnh sao phù hợp.

Thông thường, mỗi không gian bếp khác nhau sẽ phù hợp với mỗi concept khác nhau, tuỳ vào gu của người chụp hay yêu cầu khách hàng. Vậy nên khi chụp ảnh bếp, bạn hãy luôn sáng tạo và đổi mới concept để tạo ra những bộ ảnh chuyên nghiệp và cuốn hút. Trước khi chụp, bạn nên liệt kê ra những thứ cần thiết để chụp ảnh bếp trong quá trình lên kế hoạch. Sau đó hãy chuẩn bị đạo cụ đầy đủ cần thiết, ví dụ như: máy ảnh, chân máy hay thiết bị chiếu sáng.

Tạo không gian chụp hình

Nếu biết cách tạo không gian chụp ảnh phù hợp, nó sẽ giúp bức ảnh nhìn thu hút và sinh động hơn. Bên cạnh đó việc này cũng sẽ giúp cho quá trình chụp ảnh diễn ra thuận lợi.

anh bep ko gian

Nên lưu ý rằng, bức ảnh có thể trở nên ấn tượng hơn nếu nhiếp ảnh gia biết cách tạo ra không gian chụp ảnh bếp đẹp mắt. Nhiếp ảnh gia có thể chọn setup bối cảnh chụp bếp với việc sắp xếp hợp lý và có gu thẩm mỹ đối với các đạo cụ hỗ trợ như đồ ăn, rau củ hay đặt người mẫu ảnh vào các vị trí phù hợp nấu nướng ăn uống.

Tìm góc chụp phù hợp

Đối với chụp ảnh nhà bếp, đặc biệt là khi dùng cho mục đích quảng cáo có thể sẽ yêu cầu việc chụp từ nhiều góc độ khác nhau. Bởi vì khách hàng sẽ muốn xem một không gian bếp từ nhiều phía khác nhau. Vậy nên bạn hãy cố gắng bố cục khung hình bằng máy ảnh càng thẳng càng tốt. Nó có thể giúp bạn tránh dính phải hiệu ứng nghiêng.

anh bep goc chup

Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ bố cục ảnh một cách chính xác. Bạn không nên để máy ảnh bị nghiêng lên hay xuống vì có thể dễ khiến các đường nét trong khung hình sẽ bị mất cân bằng. Lưu ý rằng  bạn cần có ít nhất một bức ảnh nằm ngang thẳng bao trùm cả căn phòng bất chấp việc bạn đã những bức ảnh khác từ nhiều góc độ. Nhờ những bức ảnh với góc nhìn ngang thẳng, người xem có thể có cái nhìn bao quát, tổng thể và đánh giá không gian tốt hơn.

Ghi nhớ về đường nét

Nếu muốn tạo ra một bố cục phù hợp, bạn nên có kiến thức tốt về cách sử dụng các đường nét sao cho hiệu quả. Trước khi chụp, bạn có thể khảo sát qua các đường thẳng đứng trong ảnh nhà bếp hoặc phòng tắm để nắm bắt ý tưởng tốt hơn. 

anh bep duong net

Như đã lưu ý ở phần trước, nếu bạn nghiêng máy ảnh lên hoặc xuống thì các đường ở tiền cảnh hoặc hậu cảnh cũng bị nghiêng theo. Từ đó tạo cảm giác căn phòng như đang bị đổ xuống. Dù bạn vẫn có thể xử lý vấn đề này trong Photoshop. Nhưng mọi thao tác cũng sẽ dễ dàng hơn và người chụp cũng được đánh giá cao hơn khi biết đáp ứng yêu cầu những cải tiến tối thiểu khi chụp.

Đảm bảo khung hình đều sạch sẽ

Để có thể đảm bảo việc mọi thứ trong khung hình luôn sạch sẽ, người chụp có thể nhờ chủ sở hữu hoặc người phụ trách các vật dụng dùng cho việc chụp, phụ trách quản không gian chụp rằng cần nên chuẩn bị trước căn bếp sạch sẽ để chụp ảnh. Mặt khác, bạn nên loại bỏ những vật nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến khung hình. Ví dụ như sọt rác, chổi, bàn chải, v.v…Bên cạnh đó luôn đảm bảo rằng tất cả đèn và thiết bị chiếu sáng đều hoạt động tốt.

Kết hợp hài hòa màu sắc

Nếu muốn bức ảnh không gian bếp của mình nhìn chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao, màu sắc sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Bởi biết cách sử dụng màu sắc sẽ có thể giúp tạo ra hiệu ứng thị giác, khiến người xem ấn tượng hơn. Vậy nên trước khi chụp, hãy lựa chọn màu sắc phù hợp sao với hình ảnh không gian nội thất, với concept hoặc phù hợp với thương hiệu bếp.

anh bep mau sac

Trong đó, bạn có thể tham khảo việc chọn những màu tông pastel hay màu xanh da trời nếu muốn tạo tạo ra cảm giác thoải mái và dễ chịu. Còn với những bếp mang phong cách thiết kế retro, bạn có thể chọn gam màu gỗ để tạo nét ấm ấp, hoài cổ va có sự cuốn hút riêng biệt.

Tạo tính gắn kết cho các yếu tố trong ảnh

Biết cách gắn kết tất cả những yếu tố trong hình ảnh bếp là cách truyền tải thông điệp sản phẩm tốt nhất. Các đối tượng trong ảnh phải hài hòa cả về màu sắc, hình dáng và chiều cao để khách hàng có cái nhìn sản phẩm tổng quan nhất.

Nguồn tham khảo: spicyfoodstudio, studiovietnam, tronhouse.

Leave a Comment