Chỉ với 30s nắm ngay cách giảm béo thần tốc bằng Photoshop 

Cân nặng là nỗi đau của nhiều người khi nhắc đến vì tự ti thân hình quá khổ của chính mình, vì thế chuyện chụp hình hay xuất hiện trên bức ảnh cũng khiến người khác ngượng ngùng. Nhưng giờ đây với Photoshop thì chuyện giảm béo và kéo thon gọn vùng mặt và thân trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Chỉ với vài bước là có thể làm thon gọn phần mặt và “hack” dáng tự tin hơn rất nhiều.  Với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, những bức ảnh bắt đầu đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều trong việc tạo ra thương hiệu cá nhân của một người.  Để đăng tải một bức ảnh trên mạng xã hội bạn luôn muốn bản thân chỉn chu và xinh đẹp nhất nhưng đôi khi ngoại hình kém chuẩn khiến bạn tự ti vì thế Photoshop sẽ hỗ trợ bạn giảm béo để bức ảnh bạn trở nên xinh lung linh.

Cách giảm béo với công cụ Liquify

Đầu tiên, để thực hiện chỉnh ảnh bạn phải đảm bảo rằng máy tính của bạn đã được cài đặt phần mềm Photoshop mới nhất. 

Bước 1: Vào Photoshop, trên thanh công cụ chọn File sau đó nhấn Open để hiển thị thư mục ảnh.Sau khi đã hiện thư mục ảnh, chọn ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa phần giảm béo, sau đó nhấn Open. Hoặc bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + O hoặc kéo thả hình ảnh từ Folder máy vào công cụ Photoshop.

Cách chỉnh người béo thành gầy trong Photoshop

Bước 2: Sau khi chọn file thì đổi tên cho Layer gốc để phân biệt với Layer sau khi chỉnh sửa.Cách chỉnh người béo thành gầy trong Photoshop

Bước 3: Để đảm bảo vẫn có thể chỉnh sửa ảnh, giảm béo làm gọn khuôn mặt thân hình cho chủ thể, nếu xảy ra bất kỳ sai sót gì, bạn cần nhấn Ctrl + J cho background hình, sau đó, một layer mới sẽ được tạo ra. Kế tiếp, nhấn chuột phải vào layer mới, chọn Convert to Smart Object. Lúc này, ta sẽ thực hiện các thao tác trên layer vừa mới tạo.

Theo đó, thao tác nhân đôi layer sẽ giúp chúng ta khi chuyển Layer sang Smart Object thì có thể dễ dàng chỉnh sửa lại các chi tiết trên ảnh nếu cần.

Khi bạn thực hiện chuyển đổi một layer bình thường thành một Smart Object, nội dung của layer gốc đó sẽ được lưu riêng biệt và ở dưới dạng file con trong một file lớn. Bất kể người dùng thực hiện chỉnh sửa Smart Object nhiều ra sao thì nội dung gốc chắc chắn vẫn không bị ảnh hưởng.

Về mặt kỹ thuật, các bộ lọc được ứng dụng cho dữ liệu pixel, nhưng với Photoshop vẫn giữ nguyên dữ liệu pixel ban đầu ở bên trong Smart Object. Sau đó, mỗi lần một bộ lọc được chỉnh sửa, Photoshop sẽ tiến hành cài đặt dữ liệu pixel ban đầu và lặp lại bộ lọc.

Cách chỉnh người béo thành gầy trong Photoshop

Bước 4: Tiếp theo, trên thanh công cụ chọn Filter sau đó nhấn chọn công cụ Liquify hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Shift + Ctrl + X trên bàn phím.

Cách chỉnh người béo thành gầy trong Photoshop

Bước 5: Sau khi cửa sổ Liquify hiện lên, chọn Forward Warp Tool ở góc trái màn hình hoặc nhấn phím W trên bàn phím.

Cách chỉnh người béo thành gầy trong Photoshop

Bước 6: Nhấn và giữ chuột vào những vùng cần đẩy lên hoặc hạ xuống, bạn hãy tinh chỉnh theo sở thích cá nhân.

Lưu ý: Ở bước này, bạn có thể điều chỉnh kích cỡ của tool bằng cách điều chỉnh thông số Brush Size và Brush Pressure bên mục Tool Options. 

Sau khi chỉnh xong, nhấn OK để hoàn thành.

  • Ở thanh công cụ bên trái chọn công cụ Forward Warp Tool (phím tắt W)
  • Ở bên phải là các tùy chọn của công cụ: Brush Size là kích thước công cụ chỉnh sửa, còn Brush Pressure là độ mạnh yếu hay trọng số khi sử dụng. Các bạn click vào Advanced Mode thì sẽ hiện ra nhiều thông số khác nhưng với việc chỉ cần chỉnh cho eo thon gọn lại thì với 2 thông số này đã là đủ

Di chuyển công cụ chỉnh sửa vào phần cần chỉnh, mặt hay eo đang bị phình ra thì kéo nó dịch ra, dựa vào màu sắc và pixel. Lưu ý  khi sử dụng công cụ Forward Warp Tool bạn hoàn toàn sử dụng chỉnh bằng tay nên hãy lựa chọn kích cỡ Brush phù hợp để làm thon gọn vùng mặt, vùng eo hiệu quả nhất. 

Cách chỉnh người béo thành gầy trong Photoshop

Bước 7:  Sau khi hoàn thành bạn có thể nhấn Ctrl + S để lưu kết quả và xuất file. Trong quá trình thực hiện các công đoạn để giảm béo hay thon mặt thì bạn cũng có thể nhấn tổ hợp Ctrl + Z để trở lại thao tác trước đó.

Cách chỉnh người béo thành gầy trong Photoshop

Tương tự như thao tác chỉnh sửa với mặt, các bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng các bước y hệt như trên để giảm béo ở vùng hong, eo hay bắp tay, bắp chân.

Vậy là qua bài viết này đã hướng dẫn cho mọi người cách giảm béo nhanh chóng giúp thân hình thon gọn hơn với Photoshop một cách cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. 

Lưu ý: Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng công cụ này quá đà tránh trường hợp hình ảnh bị kém chân thật và bị mọi người phát hiện sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh cá nhân dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.

Nhưng với công cụ này thì không phải bất kỳ hình ảnh nào cũng có thể thực hiện được. Chẳng hạn khi làm thon gọn vùng mặt thì cẩn trọng phần tóc sẽ bị dính vào phần kéo gọn. Khi giảm béo phần eo cho người thì lưu ý bối cảnh (background) để ảnh chân thật nhất. Hãy chọn những bức ảnh có phần nền trống, không cầu kỳ để kết quả sau khi thực hiện áp dụng công cụ giảm béo 

Leave a Comment