Cách xóa bỏ phần bóng trên ảnh hiệu quả và dễ thực hiện

Xóa bóng khỏi ảnh trực tuyến

Phần mềm máy tính để bàn cho phép người dùng sửa đổi ảnh và phim của họ. Trong đó, Watermark Remove trực tuyến đã được xây dựng bằng công nghệ học sâu trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất. Chương trình này hoạt động chủ yếu như một công cụ đánh dấu nước. 

Ngoài ra, ta có thể xóa hình mờ nếu muốn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chương trình này để nhanh chóng loại bỏ bóng khỏi ảnh, một ứng dụng khác trong số nhiều ứng dụng của nó.

Bạn có thể truy cập và sử dụng công cụ xóa hình mờ trực tuyến miễn phí trên máy Mac hoặc máy tính để bàn Windows. Ngoài ra, bạn sẽ không cần tải xuống trình khởi chạy hoặc ứng dụng từ bên thứ ba để nó hoạt động bình thường. Một lợi ích khác là nó có giao diện người dùng dễ điều hướng.

Chương trình này sẽ giúp đơn giản hóa việc loại bỏ bóng trên ảnh của bạn, cuối cùng tạo ra một sản phẩm hấp dẫn hơn. Không giống như các loại bỏ bóng khác, Free Watermark Remover Online không hạn chế khách hàng khi loại bỏ bóng khỏi ảnh. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chất lượng hình ảnh không bị giảm sút. Bạn có thể dựa vào các bước được liệt kê dưới đây.

Bước 1: Để tìm hiểu thêm về công cụ xóa hình mờ trực tuyến miễn phí có thể truy cập tại Free Watermark Remover Online. Để thêm ảnh của bạn, hãy nhấp vào tùy chọn có nhãn Tải lên hình ảnh và đưa nó vào lần tải lên thành công.

anh bong b1

Bước 2: Đảm bảo rằng mọi người nhìn thấy hình mờ của bạn trong ảnh bằng công cụ ở đầu hình ảnh. Nếu bạn tạo quá nhiều ký hiệu trên vùng được đánh dấu, bạn có thể sử dụng bút lông để xóa một phần ký hiệu trên trang. Nếu bạn xóa mục khỏi thanh menu, hình mờ có thể tự biến mất.

anh bong b2

Bước 3: Nếu bạn muốn lưu hình ảnh vào máy tính của mình trong khi sửa đổi nó. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào lệnh Save.

anh bong b3

Xóa bóng bằng Photoshop

Hầu hết các chuyên gia nhiếp ảnh đều dựa vào Adobe Photoshop – 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi. Bởi vì nó là một công cụ phức tạp, bạn sẽ cần những khả năng cần thiết và thông tin cơ bản.

Nhưng đây có thể là một thách thức đối với những người mới sử dụng Photoshop nếu họ không có đủ năng lực hoặc hướng dẫn cần thiết. Photoshop là một công cụ có giá trị nếu bạn muốn loại bỏ bóng khỏi ảnh. Hãy xem cách loại bỏ bóng trong hình ảnh bằng Photoshop.

Đầu tiên, nhấn Ctrl + J trên Windows hoặc Cmd + J trên Mac để tạo bản sao hình ảnh trên lớp mới. Thao tác này sẽ cho phép bạn bỏ các thay đổi nếu cần bằng cách chỉ cần xóa lớp này.

Truy cập vào Image > Adjustment > Shadows/Highlights. Bạn sẽ thấy các cài đặt mặc định thực hiện khá tốt công việc. Nếu không, click vào Show More Options để điều chỉnh nó.

anh bong 1 phot

Đầu tiên, trong Shadows, điều chỉnh thanh trượt Amount. Di chuyển nó sang bên phải để làm sáng bóng và di chuyển sang bên trái để làm tối nó.

Di chuyển thanh Tone sang bên trái để giảm phạm vi bóng và di chuyển sang bên phải để tăng phạm vi. Ví dụ, thiết lập nó là 10 để chỉ nhìn thấy phần tối nhất của bức ảnh, trong khi để nó là 90 sẽ thấy một số tông màu giữa được làm sáng. Sau đó click vào OK để hoàn thành chỉnh sửa.

anh bong 4 phot

Cách xóa bóng trên mặt

Bóng trên mặt người hoặc trên tường phía sau đồ vật thì khó xóa hơn. Đây có thể là vấn đề khi chụp ảnh với điều kiện ánh sáng mạnh như ánh mặt trời hoặc với đèn flash hướng về phía trước. Rất khó để loại bỏ hoàn toàn bóng này, nhưng bạn có thể giảm chúng xuống mức ít gây chú ý nhất.

arnb bong mat 1

Chúng ta sẽ xóa bóng với công cụ Mask để thực hiện một số điều chỉnh bóng chọn lọc. Click vào tab giữa bên dưới biểu đồ Levels và kéo nó sang bên trái cho đến khi bóng đạt đến mức sáng bạn mong muốn. Đừng lo lắng nếu các phần khác của bức ảnh quá sáng, đây chỉ là tạm thời.

Bây giờ, chọn lớp Levels, click vào nút Mask. Đảo ngược mặt nạ bằng cách nhấn Ctrl + I trên Windows hoặc Cmd + I trên Mac. Ảnh của bạn sẽ trở lại mức tối ban đầu.

Chọn công cụ Brush và thiết lập màu trắng. Trong thanh Options ở trên đầu, thiết lập Hardness cho brush ở mức thấp khoảng 5 đến 10%. Ngoài ra, đặt Opacity khoảng 30 đến 50 phần trăm. Thử nghiệm với các kích cỡ bàn chải khác nhau.

anh bong mat 3

Bây giờ, bắt đầu dùng brush cho vùng bị bóng trong ảnh. Khi chải đến đâu, bóng sáng đến đó. Nơi bạn không chỉnh sửa nó sẽ vẫn giữ nguyên như vậy.

Vì chúng ta để độ mờ khá thấp nên hiệu ứng rất tinh tế. Dùng brush cho cùng một khu vực nhiều lần để tạo hiệu ứng. Nếu vô tình làm sáng các khu vực muốn tối, hãy thay đổi brush thành trắng và tô lại các khu vực đó.

Cách tránh bóng không mong muốn

Thay vì cố gắng sửa các bóng không mong muốn trong ảnh, tốt nhất bạn nên tránh chúng khi chụp ảnh.

Điều đó thật không dễ dàng vì bạn thường không kiểm soát được ánh sáng lúc chụp, nhưng có một vài điều bạn có thể thử:

– Khi chụp ảnh trên điện thoại, bật chế độ Auto HDR để giảm độ tương phản và bóng.

– Một số máy ảnh không gương lật và chuyên dụng khác có chế độ HDR. Nếu không, bạn hãy thử dùng tùy chọn Exposure Bracketing. Chế độ này chụp ba bước ảnh riêng ở các mức phơi sáng khác nhau để bạn chọn bức ảnh đẹp nhất (hoặc hợp nhất tất cả chúng trong Photoshop).

– Nếu có thể hãy sử dụng đèn off-body flash để kiểm soát hướng ánh sáng. Đèn flash gắn với camera sẽ tạo bóng và ánh sáng chói trên đối tượng.

– Khi sử dụng đèn flash phía trước, hãy giữ một tờ giấy trắng bên dưới hoặc bên cạnh để chiếu ánh sáng ra khỏi trần hoặc tường, tạo hiệu ứng hấp dẫn hơn. Ngoài ra, để tờ giấy ăn trắng trước đèn flash để khuếch tán nó và làm ánh sáng mềm hơn.

– Khi chụp mặt trong điều kiện ánh sáng mặt trời gay gắt, hãy giữ một tấm thẻ trắng hoặc giấy trắng nghiêng về phía mặt để phản chiếu ánh sáng và làm dịu bóng.

Leave a Comment