GIẢM NHIỄU ẢNH BẰNG LUMINAR NEO NOISELESS AI CÓ THẬT SỰ TỐT?

Giảm nhiễu ảnh là một vấn đề nan giải đối với mọi nhiếp ảnh gia dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Dù là nhiếp ảnh gia chụp phong cảnh, chụp ảnh cưới, chân dung hay phong cảnh, ai cũng phải xử lý các vấn đề liên quan đến thiếu sáng và nhiễu sáng.

Được biết, nhiều công ty phần mềm khác nhau đã liên tục cho ra mắt các công cụ như DeNoise AI (từ Topaz Labs) hay NoNoise AI (từ ON1). Dù vậy, giới nhiếp ảnh vẫn thực sự cần một công cụ chuyên nghiệp và hứa hẹn.

Poster quảng cáo của tiện ích giảm nhiễu ảnh Luminar Neo Noiseless AI
Poster quảng cáo của tiện ích giảm nhiễu ảnh Luminar Neo Noiseless AI

Tuy nhiên, vấn đề này giờ đây đã có thể giải quyết một cách dễ dàng. So với nhiều năm về trước, hiện tại, người dùng có thể xử lý nhiễu ảnh đơn giản hơn nhiều với Luminar Neo Noiseless AI – giảm độ nhiễu bằng trí tuệ nhân tạo.

Luminar Neo Noiseless AI hoạt động như thế nào?

Sau khi được hoàn tất cài đặt phần mềm Luminar Neo, phần mở rộng Luminar Neo Noiseless Ai sẽ xuất hiện một bảng tùy chọn. Theo đó, người dùng có thể làm việc với bất kỳ file ảnh nào, kể cả ảnh chụp ở định dạng ảnh RAW.

Những thao tác đơn giản đầu tiên với phần mềm giảm nhiễu ảnh
Những thao tác đơn giản đầu tiên với phần mềm giảm nhiễu ảnh

Cụ thể, bảng tiện ích này sẽ đưa ra các tùy chọn chỉnh sửa nhiễu ảnh theo thanh độ cho người dùng. Ngoài ra, phần mềm sẽ “tư vấn” cho bạn mức độ chỉnh sửa hợp lý hoặc bạn có thể tự lựa chọn.

Trong số các tiện ích, có một phần được người dùng đánh giá là cải tiến mạnh so với các phần mềm cùng chức năng khác. Đó là giảm nhiễu màu sắc.

Để kiểm tra độ “uy tín” của phần mềm, nhiều người dùng đã sử dụng ảnh chụp hoàng hôn. Ở khung hình phóng đại 300%, có thể dễ dàng thấy được ảnh có rất nhiều đốm nhiễu với kích thước lớn nhỏ khác nhau.

image 2
GIẢM NHIỄU ẢNH BẰNG LUMINAR NEO NOISELESS AI CÓ THẬT SỰ TỐT? 10

Sau khi thực hiện các chỉnh sửa về độ nhiễu bằng Luminar Neo Noiseless Ai, người dùng cảm thấy ảnh đã được chỉnh sửa một cách gần như “sạch sẽ”.

Tuy nhiên, không thể tránh được việc một số chi tiết đã giảm độ sắc nét. Nhưng điều này có thể chỉnh sửa được bằng việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa.

image 2 1
Kết quả cuối cùng khi sử dụng phần mềm giảm nhiễu ảnh

Đánh giá của người dùng về Luminar Neo Noiseless AI

Thành viên trên các diễn đàn công nghệ cho rằng không có quá nhiều lý do nổi trội để người dùng thay đổi sự lựa chọn của bản thân. Tuy nhiên, lợi ích mà Luminar Neo Noiseless AI mang lại chính là tính nhanh chóng, mượt mà trong quá trình làm việc.

Luminar Neo Noiseless Ai sẽ là ứng dụng thực sự phù hợp dành cho các nhiếp ảnh gia đang tìm cách xử lý nhiễu ảnh ở cấp độ chuyên nghiệp. Trước đây, các phiên bản Neo đều cung cấp khả năng giảm nhiễu ảnh nhưng phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo này lại hoàn toàn vượt trội hơn nhiều. 

image 2 2
GIẢM NHIỄU ẢNH BẰNG LUMINAR NEO NOISELESS AI CÓ THẬT SỰ TỐT? 11

Theo đánh giá, có một số điểm tương đồng giữa Lightroom và Photoshop, tuy nhiên Luminar Neo Noiseless AI có thể hoàn thành công việc tốt hơn ở cấp độ chuyên nghiệp.

Thông thường, người dùng sẽ dùng các phần mềm sau với thứ tự cụ thể hoặc tùy trường hợp để chỉnh sửa ảnh: Bắt đầu với Lightroom hoặc Camera Raw, đến Photoshop, làm sắc nét hơn với Topaz và hoàn thiện ảnh bằng Neo.

Có lẽ vì muốn giữ chân người dùng trong hệ sinh thái Neo nên Skylum đã liên tục cho ra mắt các tiện ích mở rộng hữu dụng. Mà trong số đó, tiện ích đang được đón nhận nhất chính là Luminar Neo Noiseless AI sau phần HDR được cung cấp vào tháng trước. Cuối năm nay dự kiến sẽ có thêm 7 tiện ích mở rộng được cung cấp đến người dùng.

Dựa trên thông báo vừa được đưa ra từ công ty mẹ Skylum, sẽ có hai tiện ích mở rộng mới được giới thiệu. Đó là Upscale AI, một công cụ dùng trí tuệ nhân tạo để nâng cao độ phân giải hình ảnh một cách tự nhiên nhất. 

Nhiều nhiếp ảnh gia nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp đều tỏ ra thích thú khi sử dụng tiện ích giảm nhiễu này
Nhiều nhiếp ảnh gia nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp đều tỏ ra thích thú khi sử dụng tiện ích giảm nhiễu này

Tiếp đến đó là Background Removal, thay vì loay hóa xóa nền như trước đây, người dùng sẽ được trí tuệ nhân tạo hỗ trợ xóa nền dù là đối với tấm ảnh khó nhằn nào.

Dần dần, hệ sinh thái Luminar Neo đang trở thành nhiều gói đăng ký khác nhau giống như phiên bản thứ hai của Adobe. Tuy nhiên, rõ ràng một điều rằng các công ty phần mềm đang có nhiều cuộc cạnh tranh khác nhau, vì vậy, Skylum “nợ” người dùng một lời giải thích về hướng phát triển trong tương lai.

Nhiều reviewer cho biết rằng đánh giá của họ về phần mềm này vẫn khá sơ sài vì họ chỉ vừa trải nghiệm trong vài ngày. Theo thời gian, phần mềm sẽ được trang bị các nâng cấp và có thể sẽ mang hiệu suất hoạt động tốt hơn.

Cách sở hữu phần mềm Luminar Neo Noiseless AI

Kể từ ngày 30/8/2022, phần mềm giảm nhiễu ảnh bằng trí tuệ nhân tạo này đã được chính thức “lên kệ”. Bạn có thể đăng ký gói Luminar Neo Pro thanh toán theo hàng tháng hoặc hàng năm. Ngoài ra, nó cũng được bán dưới dạng gói tiện ích mở rộng của năm 2022.

image 2 4
GIẢM NHIỄU ẢNH BẰNG LUMINAR NEO NOISELESS AI CÓ THẬT SỰ TỐT? 12

Từ ngày 16/8/2022, người dùng đã có thể đăng ký mua gói Pro hàng tháng vào hàng năm. Theo đó, các gói này bao gồm cả Luminar Neo và những tiện ích mở rộng sẽ được phát hành trong thời gian đăng ký. Khi đăng ký ở giai đoạn đầu phần mềm ra mắt, người dùng có thể mua được ở mức giá tốt nhất.

Tải Luminar Neo miễn phí tại:

downloadddd

https://skylum.evyy.net/c/1437592/1310175/3255
(vào link và nhấn nút Free Download)

Hoặc mua bản quyền Luminar Neo vĩnh viễn tại:

Leave a Comment