Người phụ nữ đã ly hôn yêu cầu hoàn lại tiền từ nhiếp ảnh gia chụp đám cưới 4 năm sau

Một nhiếp ảnh gia người Nam Phi vài tuần trước đã nhận được yêu cầu điên rồ nhất mà bản thân từng nghe trong sự nghiệp. Một khách hàng mà anh ấy đã chụp đám cưới 4 năm trước vào 2019 đang yêu cầu hoàn lại toàn bộ chi phí chụp ảnh cưới vì cô ấy đã ly hôn do “không cần những bức ảnh nữa”.

52829256133 50ab706801 b

Nhiếp ảnh gia Lance Romeo sống tại Johannesburg chia sẻ rằng khách hàng là bạn của một người bạn mà anh gặp không lâu trước đám cưới.

Romeo cho hay: “Tôi đang chụp ảnh tại bữa tiệc sinh nhật của bạn cô ấy. Sau đó, bạn tôi nói với tôi rằng cô ấy có một người bạn sắp kết hôn và cần một nhiếp ảnh gia. Rồi tôi nói với cô ấy ‘Bạn có thể cho cô ấy số của tôi’. Ngay tối hôm đó khi tôi về đến nhà, người phụ nữ đó đã liên lạc với tôi và nói rằng cô ấy cần một nhiếp ảnh gia. Cô ấy nói với tôi rằng đám cưới diễn ra ở Durban, quê hương của chồng cô ấy.”

Romeo nói rằng anh ấy đã báo giá tiêu chuẩn của mình là 15.000 Rand Nam Phi (~815 USD), cặp đôi đã thương lượng giảm xuống còn 12.000 Rand (~650 USD), một thỏa thuận đã đạt được và nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh cưới.

Romeo nói: “Sau đám cưới, tôi trở về nhà và gửi những bức ảnh cho họ và tôi tiếp tục cuộc sống hàng ngày của mình. “Khách hàng vui vẻ, họ yêu thích những bức ảnh, và chỉ thế thôi. Hoặc tôi nghĩ vậy.”

Bốn năm trôi qua nhanh chóng, và Romeo nhận được một tin nhắn bất ngờ vào thứ Hai từ người phụ nữ trên ứng dụng WhatsApp. Romeo ban đầu nghĩ rằng cô ấy sẽ yêu cầu thuê anh ấy một lần nữa để chụp một số kiểu khác, nhưng anh ấy đã rất ngạc nhiên khi người phụ nữ giải thích rằng cô ấy đã ly hôn và hiện đang yêu cầu hoàn lại tiền vì cô ấy không cần những bức ảnh nữa.

52829256133 50ab706801 b

“Chà, giờ tôi đã ly hôn và những bức ảnh mà tôi và chồng cũ không cần nữa,” cô viết. “Bạn đã làm một công việc tuyệt vời với chúng nhưng bộ ảnh đã trở nên lãng phí vì cả hai đã ly hôn, tôi cần hoàn lại số tiền đã trả cho bạn vì chúng tôi không cần nữa.”

Sau khi xác nhận rằng cô ấy thực sự nghiêm túc với yêu cầu, Romeo giải thích rằng không nhiếp ảnh gia nào lại chấp nhận yêu cầu hoàn tiền như vậy.

“Tôi rất tiếc khi biết rằng bạn và chồng bạn đã ly hôn, nhưng tôi chắc chắn rằng bạn có thể hiểu rằng điều đó sẽ không xảy ra,” anh ấy viết lại. “Chụp ảnh là dịch vụ không được hoàn lại sau khi tôi đã thực hiện đầy đủ yêu cầu và trả ảnh cho bạn. Tôi không thể hoàn lại tiền cho bạn vì tôi không thể gỡ ảnh.”

Người phụ nữ sau đó thể hiện gay gắt hơn bằng cách đe dọa sẽ có luật sư tham gia.

52828236222 e4cc36f16d b

“Đó là thứ bạn phải có trong hợp đồng của mình là không được hoàn lại tiền!” người phụ nữ viết. “Nhưng bạn đã không làm vậy nên tôi có quyền yêu cầu hoàn lại tiền vì tôi không cần những bức ảnh của bạn nữa. Tôi hiểu đó không phải là lỗi của bạn nhưng bạn là một doanh nghiệp và do đó bạn phải có khả năng hoàn lại tiền.”

52829256038 85640127f7 o

“Ban đầu tôi nghĩ mình bị chơi khăm,” Romeo nói. “Tôi nghĩ cô ấy nói đùa và rằng cô ấy sẽ cho tôi biết lý do tại sao cô ấy liên lạc với tôi và cô ấy chỉ đang cố tỏ ra hài hước. Vì vậy, tôi đã trả lời theo cách mà tôi đã phản ứng khi nghĩ rằng không đời nào cô ấy lại điên đến mức này và sẽ nói với tôi rằng đó chỉ là một trò đùa. Nhưng tôi đã trả lời theo cách đó trong trường hợp cô ấy nghiêm túc, và hóa ra cô ấy thực sự nghiêm túc.

“Tôi đã gặp một số khách hàng điên rồ, nhưng không phải như thế này. Cô lấy bánh. […] Cô ấy đã dọa kiện tôi vì tội phỉ báng nhân vật. Cô ấy không thể [vì cô ấy chưa bao giờ được xác định danh tính công khai] nhưng có lẽ cô ấy nghĩ rằng tôi sẽ bị đe dọa.

“Thật vui nhộn, tôi không muốn nói dối. Người phụ nữ vẫn chưa buông tay. Cô ấy kiên quyết rằng cô ấy cần lấy lại tiền, cô ấy thực sự nghiêm túc và vẫn muốn gặp tôi. Tôi thậm chí không biết phải nói gì nữa vì đây là điều điên rồ nhất mà tôi từng trải qua trong công việc này.”

Theo Petapixel

Leave a Comment