Tạo hiệu ứng đầu to cực đơn giản trong Photoshop với 60s

Nếu bạn đã xem những bộ phim Hàn Quốc hay những bức ảnh được tạo ra phục vụ mục đích giải trí với hình ảnh những con người có phần đầu to bất thường. Đối với người xem nó không chỉ buồn cười mà lại rất đáng yêu đậm chất chibi. Nhiều bạn cho rằng làm ảnh đầu to rất khó thế nhưng với Photoshop thì hiệu ứng đầu to cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. 

Đây là trào lưu mới đối với giới trẻ và được nhiều người sử dụng để bắt trend. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào cho chính xác và đơn giản. Sau đây sẽ là 4 bước thực hiện hiệu ứng đầu to cực đơn giản mà bạn cần phải biết. 

Hiệu ứng đầu to là gì? 

Hiệu ứng đầu to là những hình ảnh mà phần đầu được phóng lớn hơn hẳn so với phần thân của các nhân vật có trong ảnh, để tạo nên một hình ảnh hết sức hài hước và vui nhộn. Thông thường để tạo nên một hình ảnh với hiệu ứng này đòi hỏi người dùng phải sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp để xử lý như Photoshop.

Anh chup Man hinh 2024 03 02 luc 11.37.25
Tạo hiệu ứng đầu to cực đơn giản trong Photoshop với 60s 8

Cách thực hiện hiệu ứng đầu to bằng Photoshop

Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop

Chọn Open để mở hình ảnh bạn muốn thực hiện hiệu ứng đầu to. 

Bước 2: Chọn phần đầu cần làm to

Đầu tiên, bạn nên phóng to ảnh cho thuận tiện trong thao tác. Bạn nhìn bên góc phải phía trên của chương trình tab Navigator kéo thanh trượt qua lại để thu phóng. Bên cạnh đó, bạn kéo thả touchpad chuột nếu sử dụng laptop hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + để phóng to.

Chọn vùng đầu cần thực hiện hiệu ứng đầu to và để giới hạn khu vực cần chỉnh sửa. Trong Photoshop có rất nhiều cách giới hạn vùng chọn để thực hiện như sử dụng công cụ Lasso Tool, nhóm công cụ Magic Wand Tool, Quick Selection Tool…

Như ở dưới đây sẽ sử dụng công cụ Lasso Tool để thực hiện chọn vùng đầu để thực hiện hiệu ứng đầu to. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ, và kiên nhẫn. Đặc biệt nếu chủ thể người có nhiều phần tóc dư thừa, bạn cần phải tạo vùng các giữ được nhiều chi tiết càng tốt. 

Sử dụng công cụ Lasso Tool để tạo vùng

 Nhóm công cụ LASSO TOOL (L)

Để thực hiện tạo vùng chọn bằng công cụ Lasso Tool, trong thanh công cụ bên trên (hoặc nhấn phím L trên bàn phím, chọn công cụ Lasso Tool. images

Trong đó sẽ chia thành ba dạng bạn có thể lựa chọn tuỳ theo sở thích và mục đích của mình. 

Lasso Tool: Dùng để tạo vùng chọn bất kỳ có cạnh tròn. Thực hiện bằng cách chọn công cụ Lasso. Nhấn giữ và kéo rê chuột theo hình muốn tạo ra vùng chọn. Sau đó thả chuột ra sẽ tạo được vùng chọn theo hình vừa vẽ

Polygonal Lasso Tool: Dùng để tạo vùng chọn bất kỳ có cạnh thẳng. Thực hiện bằng cách chọn công cụ Polygonal Lasso Tool. Click 1 điểm trên màn hình, rê chuột đến điểm thứ 2 và click. Cứ thế cho tới khi hoàn thành. Kết thức nối điểm đầu và điểm cuối bằng cách double click. Hoặc rê chuột vào điểm đầu cho tới khi hình tròn nhỏ ở góc dưới bên phải trỏ chuột thì click vào.

Magnetic Lasso Tool: Dùng để tạo vùng chọn bất kỳ có cạnh cong hay thẳng. Bằng cách so sánh sự khác nhau giữa các điểm màu khi ta rê chuột trên hình ảnh. Thực hiện bằng cách click 1 điểm trên hình. Sau đó rê chuột theo vùng muốn tạo ra vùng chọn. Photoshop sẽ tự động tính toán để tạo tiếp các điểm khác khi ta rê chuột.

Anh chup Man hinh 2024 03 02 luc 11.27.12
Tạo hiệu ứng đầu to cực đơn giản trong Photoshop với 60s 9

Bước 3: Nhân đôi layers phần đầu muốn thực hiện hiệu ứng đầu to

Sau khi chọn vùng cần chỉnh sửa, bạn hãy nhấn chuột phải vào Layers và chọn Duplicate layer. Hoặc bạn có thể tổ hợp Ctrl + J để nhân đôi Layers mà mình mong muốn.

Anh chup Man hinh 2024 03 02 luc 11.27.22
Tạo hiệu ứng đầu to cực đơn giản trong Photoshop với 60s 10

Bước 4: Thực hiện tạo hiệu ứng đầu to

Đầu tiên bước này bạn thu nhỏ ảnh gốc đang chỉnh sửa để dễ dàng nắm được bố cục hình ảnh và tinh chỉnh. 

Sau đó, trên thanh điều hướng, bạn vào Edit chọn Free Transfom.

hieu ung dau to
Tạo hiệu ứng đầu to cực đơn giản trong Photoshop với 60s 11

Sau khi đã chọn Free Transfom… bạn nhìn phần đầu đã được bao lại bằng hình vuông. Rê chuột đến góc vuông bất kì rồi nhấn giữ phím Shift và Alt kéo chuột để thay đổi kích thước đầu.

Kéo đến khi thấy ưng ý thì nhấn Enter để hoàn thành thao tác tạo hiệu ứng đầu to. 

Tuy nhiên, để nhanh chóng bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + T để điều chỉnh kích thước đầu to – nhỏ cho hợp lý. 

Lưu ý: Bạn nên để kích thước đầu to không quá 50% so với ban đầu bởi vì khi để quá to sẽ khiến bố cục ảnh mất cân đối. 

hieu ung dau to 1
Tạo hiệu ứng đầu to cực đơn giản trong Photoshop với 60s 12

Sau khi hoàn thành bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu ảnh hoặc chọn File -> Save để lưu giữ thành phẩm và file thiết kế. Trong quá trình thực hiện hiệu ứng đầu to nếu có phần nào đó vẫn chưa ưng ý và muốn trở lại thao tác trước đó, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Z. 

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã tạo được hiệu ứng đầu to dễ thương và cực trendy, Đây là cách thức hiệu quả, nhanh chóng để tạo hiệu ứng đầu to, không chỉ thể thông qua cách chỉnh ảnh này bạn có thể học thêm về cách sử dụng các công cụ và tổ hợp phím trong ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến hàng đầu hiện nay là Photoshop. 

Leave a Comment