Các tính năng mới trong Lightroom 2022,cập nhật nhiều tính năng cao cấp

Bản cập nhật phần mềm Lightroom 2022 với nhiều nâng cấp giúp người dùng thuận tiện trong việc sáng tạo và xử lý hình ảnh. Ngoài ra Lightroom 2022 còn có thể tự động nhập và xử lý hình ảnh có độ phân giải cao.

Quản lý hình ảnh với số lượng lớn và tự động sắp xếp ảnh bằng bộ sưu tập và chỉnh sửa thông minh qua sử trợ giúp của AI.

,

So với Photoshop, Lightroom cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình hậu kỳ và tạo nên một bức ảnh đẹp.

Lightroom được xem bước đầu trong khâu xử lý hậu kỳ, vì cho phép chỉnh sửa màu sắc của hình ảnh, độ phân giải hình ảnh. Ngoài ra nó còn giảm thời gian hậu kỳ đi đáng kể nếu bạn nắm rõ được các quy trình và cách thực hiện các thao tác trên phần mềm này.

Với phần mềm Lightroom bạn có thể dễ dàng sắp xếp, quản lý và tìm kiếm hình ảnh một cách hiệu quả trong một danh mục giống như thư viện.

Vì thế Lightroom thích hợp với đối tượng là sinh viên có nhu cầu về chỉnh sửa hình ảnh, nhân viên hoặc nhiếp ảnh gia cần chỉnh sửa nhiều hình ảnh cùng một lúc. 

wnaAFk7e9Lm8rLqtAgJS3C 1200 80
Tìm kiếm dễ dàng với Lightroom 2022.

Lightroom sẽ có tính năng đặc biệt lưu ảnh gốc trước khi chỉnh sửa, tính năng này được cho là ưu việt so với các phần mềm chỉnh sửa khác. 

Trong năm 2022, Lightroom vừa tung bản cập nhất mới, phần mềm được update lên nhiều tính năng hơn, mở rộng khả năng chỉnh sửa của người sử dụng.

Tính năng mới của Lightroom 2022

Tự động sắp xếp ảnh bằng Bộ sưu tập thông minh. Quản lý ảnh và chỉnh sửa thư viện ngay cả khi không có kết nối Internet.

Vì thế không cần phải tìm kiếm những nơi có Internet để làm việc với Lightroom bây giờ bạn đi bất cứ đâu thì cũng quản lý được file và phương tiện trong phần mềm này.

Adobe Photoshop Lightroom Classic CC windows
Giao diện mới của Lightroom.

Thanh trượt điều chỉnh được cải tiến

Một trong những tính năng mới tốt nhất sẽ xuất hiện với bản cập nhật này chắc chắn là Thanh trượt điều chỉnh được cải tiến so với trước.

Điều này cho phép người dùng thay đổi cường độ của Preset bằng cách di chuyển thanh trượt xuất hiện ở bên cạnh. Bằng cách đó, bạn có thể có được bất kỳ hình ảnh nào theo cách bạn muốn mà không tốn quá nhiều thời gian và công suất. 

KgV3NsrfBz7afFaAARHqvX 1200 80
Các thành trượt được thiết kế để tiết kiệm thời gian hậu kỳ.

Thuật toán AI phát huy tác dụng trong bản cập nhật Lightroom 2022

Bản cập nhật này giới thiệu một loại Presets hoàn toàn mới dựa trên Lightroom AI. Điều này cho phép phần mềm xác định một khu vực của hình ảnh và thực hiện các thay đổi nhanh chóng chỉ bằng một nút chạm. 

Ví dụ: Một bức ảnh chụp bầu trời và thông qua AI thì phần mềm nhanh chóng xác định đây là bầu trời và tạo một lớp Layer cho nó để chỉ khu vực đó bị thay đổi. Sau đó, bạn có thể chọn giữa một số tùy chọn như làm cho bầu trời trong xanh, hoàng hôn, bão tố và hơn thế nữa. 

Hoàn tác không giới hạn, lưu trữ được cả file ảnh gốc

Bạn có thể lưu giữ cả hai loại file chính là file gốc và file chỉnh sửa. Dễ dàng thực hiện đổi tên, sắp xếp, chú thích ảnh, bộ sưu tập, sắp xếp theo sở thích và mục đích sử dụng. Hơn nữa, trong bản cập nhật mới sẽ khiến file ảnh nhẹ hơn so với trước, chiếm ít dung lượng bộ nhớ hơn.

Lightroom cho phép người dùng hoàn tác không giới hạn thay vì chỉ được hoàn tác 20 lần như phần mềm Photoshop. Các lịch sử chỉnh sửa đều được ghi nhận nên việc hoàn tác và làm chủ ứng dụng được dễ dàng hơn, không mất nhiều thời gian khi tìm lại các thao tác cũ. 

Truy cập và chỉnh sửa một lúc nhiều hình ảnh khác nhau chỉ cần trong một tệp dữ liệu. Ngoài ra Lightroom 2022 cung cấp cho người dùng  tạo bản sao của ảnh để tiết kiệm dung lượng đĩa cứng của máy tính. Chuyển đổi chính xác màu sắc sang màu đen và trắng.

1 lightroom tutorials 1
Các tính năng mới trong Lightroom 2022,cập nhật nhiều tính năng cao cấp 7

Trong bản cập nhật mới nhất của phần mềm Lightroom bạn có thể dễ dàng chuyển hình ảnh đến các mạng xã hội chỉ với vài nhấp chuột. Các mạng xã hội trang web phổ biến trên toàn cầu đều được liên kết dễ dàng với Lightroom, từ nay các nhiếp ảnh gia chia sẻ hình ảnh, tác phẩm cá nhân sau khi thực hiện phần hậu kỳ chia sẻ rộng rãi đến mọi người. 

Khắc phục tình trạng mắt đỏ trong ảnh cùng Lightroom 2022

Khi sử dụng thiết bị chụp ảnh có đèn flash  dễ gây ra hiện tượng mắt đỏ trong ảnh, bạn sẽ có thể dễ dàng giảm bớt những màu đỏ đó để làm cho ánh nhìn của mọi người trông tự nhiên hơn, đây là tính năng được rất nhiều người sử dụng Lightroom mong chờ bấy lâu.

V6AxpiAgyBS4D8enBS2WRH 1200 80 2
Tình trạng mắt đỏ khi chụp ảnh sẽ được khắc phục trong Lightroom 2022.

Tạo phòng trưng bày web mà không cần mã hoá, chức năng mới của Lightroom 2022 cho phép người dùng tạo phòng trưng bày riêng phục vụ nhiều mục đích khác nhau tùy theo sở thích của người sử dụng.

Ngoài ra trong bản cập nhật này thì Lightroom cũng cung cấp cho mọi người tính năng mới như làm sắc nét ảnh khi bạn xuất ra để in hoặc duyệt web, đóng dấu ảnh của bạn bằng siêu dữ liệu trên đầu ra, tận hưởng khả năng xử lý bộ nhớ 64 bit hiện đại…

Vì thế bản cập nhật 2022 của phần mềm Lightroom cung cấp cho người dùng những tính năng mới mẻ và nâng cấp từ tính năng của phiên bản cũ. Qua đó tạo cho người dùng thuận tiện hơn trong những thao tác chỉnh sửa ảnh hậu kỳ.

Leave a Comment