Nắm ngay cách làm mịn da trong Photoshop chỉ 60s

Tại sao cần làm mịn da?

Khi bạn chụp ảnh đôi khi lại tự ti về nhan sắc của chính mình vì những khuyết điểm như mụn nám, tàn nhan… Thế nhưng, việc hậu kỳ cho hình ảnh rất quan trọng vừa điều chỉnh màu sắc vừa che được khuyết điểm của chủ thể, đặc biệt là làm mịn da, xoá mụn và vêst thâm

Từ đó, việc chỉnh sửa cho chủ thể mịn da là một trong những kỹ năng quan trọng trong chỉnh sửa hình ảnh. Bất kể bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn tạo ra những bức ảnh có vẻ ngoài hoàn hảo, hay một người đam mê sáng tạo muốn làm đẹp ảnh chụp cá nhân, việc làm mịn da có thể giúp bạn cải thiện chất lượng của bức ảnh. 

Thế nhưng, có thể bạn nghĩ chuyện làm mịn da trong khâu hậu kỳ hình ảnh sẽ rất phức tạp. Thế nhưng, cách làm mịn da trong Photoshop – ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất thế giới thì vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả cao, đặc biệt là sau khi hoàn thành sẽ giúp gương mặt láng mín, che bớt khuyết điểm và chân thật.

Cách làm mịn da trong Photoshop

Bước 1: Để bắt đầu quá trình làm mịn da trong Photoshop, hãy mở bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Để làm điều này, nhấn tổ hợp phím Ctrl+O trên bàn phím để mở cửa sổ chọn ảnh.

Hoặc trên thanh công cụ, bạn thấy Folder -> File -> Open để mở ảnh muốn chỉnh sửa mịn dạ. Hoặc kéo thả trực tiếp hình ảnh từ Folder máy tính vào ứng dụng Photoshop.

Hướng dẫn chi tiết làm mịn da trong Photoshop bước 1

Mở và lựa chọn bức ảnh trong thực mục hình ảnh của bạn

Sau khi nhấn Ctrl+O, cửa sổ duyệt file sẽ xuất hiện, cho phép bạn tìm và chọn bức ảnh từ ổ đĩa của máy tính. Hãy tìm và chọn bức ảnh mà bạn muốn chỉnh mịn da, sau đó nhấn nút “Open” để mở ảnh trong Photoshop.

Bước 2: Trước hết, sử dụng công cụ Spot Healing Brush Tool trong Photoshop. Đây là cách làm mịn da trong photoshop khuôn mặt của người mẫu dễ thực hiện nhất hiện nay. Để thực hiện điều này, bạn có thể nhấn phím J trên bàn phím để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm nó trên thanh công cụ bên tay trái màn hình. Sau đó chọn Spot Healing Brush Tool. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn “Content-Aware” trong mục “Type” phía trên.

image 31
Nắm ngay cách làm mịn da trong Photoshop chỉ 60s 7

Nếu bạn không tìm thấy công cụ này trong thanh công cụ thì bạn có thể đưa công cụ này ra thanh công cụ bằng cách kích vào dấu ba chấm trong thanh công cụ chọn Edit Toolbar bây giờ xuất hiện một cửa sổ có hai bản là Toolbar Extra Tools bạn tìm công cụ Spot Healing Brush Tool trong bản Extra Tools kích chuột vào công cụ giữ vào kéo qua bảnToolbar -> Done.

Công cụ Spot Healing Brush Tool cho phép bạn dễ dàng xóa đi các khuyết điểm trên da, như mụn, vết thâm, hay nám. Khi chọn công cụ này, chỉ cần nhấp chuột vào vùng có vết mụn trên ảnh, Photoshop sẽ tự động làm mờ và lấp đầy vùng đó dựa trên các nội dung xung quanh, tạo ra một kết quả tự nhiên và mịn màng.

Sau khi đã chọn công cụ Spot Healing Brush Tool và chọn “Content-Aware” trong mục “Type”, bạn có thể di chuột lên những vùng có mụn trên bức ảnh để xóa chúng.

Đơn giản chỉ cần nhấp chuột và di chuyển trên những vết mụn trên khuôn mặt của người mẫu. Photoshop sẽ tự động làm mờ và xóa bỏ các vết mụn đó,  cách xóa mụn trong Photoshop thay thế bằng các phần tử nền da xung quanh một cách tự nhiên.

Bước 3: Sau khi làm mịn da trong Photoshop, chúng ta sẽ tiếp tục với các bước tiếp theo.

Để làm điều này, hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+J trên bàn phím để nhân đôi layer hiện tại. Sau đó, chọn “Filter” trên thanh menu của Photoshop, sau đó chọn “Noise” và tiếp theo là “Reduce Noise”.

image 32
Nắm ngay cách làm mịn da trong Photoshop chỉ 60s 8

Bước 4: Khi cửa sổ tùy chỉnh hiện ra, bạn có thể điều chỉnh các thông số phù hợp để có bức ảnh ưng ý nhất. Dưới đây là một số thông số bạn có thể chọn:

+ Strength (Độ mạnh): Đây là thông số để làm mờ ảnh. Bạn có thể tăng giá trị lên tối đa, ví dụ như 10, để tăng độ mờ của ảnh.

+ Preserve Details (Bảo toàn chi tiết): Thông số này cho phép bạn điều chỉnh độ mờ hoặc độ rõ nét của chi tiết trong ảnh. Bạn có thể điều chỉnh để tăng hoặc giảm mức độ bảo toàn chi tiết theo ý muốn.

+ Reduce Color Noise (Giảm nhiễu màu): Thông số này giúp bạn điều chỉnh mức độ giảm nhiễu màu trong ảnh. Tùy thuộc vào từng bức ảnh cụ thể, bạn có thể điều chỉnh giá trị này để làm giảm nhiễu màu một cách tối ưu.

+ Sharpen Details (Đổ nét chi tiết): Thông số này cho phép bạn điều chỉnh độ nét của các chi tiết trong ảnh sau khi đã làm mịn. Bạn có thể điều chỉnh giá trị này để tăng hoặc giảm độ nét của các chi tiết trong ảnh.

Hướng dẫn chi tiết làm mịn da trong Photoshop bước 4Điều chỉnh các thông số theo yêu cầu của mình

Và đây là kết quả của chúng ta sau khi chỉnh sửa, hãy nhấn chọn File -> Save để lưu ảnh lại. Vậy là với những bước cơ bản như vậy bạn đã tẩy xóa được những vết mụn, sẹo hay vết ố và thu được một bức ảnh đẹp với làn da láng mịn.

image 33
Nắm ngay cách làm mịn da trong Photoshop chỉ 60s 9

Đây không chỉ giúp bạn giúp da láng mịn, mịn da mà còn giúp bạn nâng cao trình độ Photoshop và hiểu rõ hơn về chức năng của từng công cụ, đặc biệt là đối với các bạn đang tập làm quen với Photoshop. 

Tham khảo: CellphoneS

Leave a Comment