Làm thon gọn vùng mặt dễ dàng trong Photoshop trong vòng 3 phút

Nhu cầu về cái đẹp là một trong những nhu cầu cơ bản của mỗi người. Dù bạn là ai, giới tính nào thì vẫn mong muốn ngoại hình, gương mặt của mình dễ nhìn và tạo được sự ưa nhìn với đối phương. Không những thế, trong những ấn phẩm về quảng cáo nhu cầu thẩm mỹ càng được nâng cao. Vì thế, việc làm đẹp cho khuôn mặt trên các ấn phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và một trong những điểm mà người ta muốn cải thiện là thu gọn vùng mặt hay vòng 2.

Việc vùng mặt không được đẹp trên ảnh có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do góc chụp, ánh sáng hoặc các nguyên nhân chủ quan. Tuy nhiên, những tấm ảnh mà gương mặt người mẫu chưa được thon gọn vẫn có thể sử dụng được thông qua bước trung gian là làm thon gọn bằng phần mềm Photoshop.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước làm thon gọn vùng mặt cho các bạn mới tiếp xúc với phần mềm Photoshop – ứng dụng chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới.

thon gon vung mat 1
Làm thon gọn vùng mặt dễ dàng trong Photoshop trong vòng 3 phút 13

Tại sao cần làm thon gọn vùng mặt 

Có nhiều lý do để một người có mong muốn làm thon gọn vùng mặt bằng phềm. Một số người có khuôn mặt hoặc các đặc điểm nhất định muốn làm thon gọn hoặc cân đối hơn trong ảnh. Việc chỉnh sửa khuôn mặt có thể giúp tạo ra sự cân đối tự nhiên mà họ mong muốn. Ngoài ra, có những người cảm thấy không tự tin với vẻ ngoại hình của họ trên ảnh và muốn tạo ra một phiên bản tốt hơn của mình. Việc thon gọn vùng mặt có thể giúp họ cảm thấy hài lòng hơn với hình ảnh của mình.

cach bop mat bop eo trong photoshop thon gon trong 1 not 17 800x450 1
Làm thon gọn vùng mặt dễ dàng trong Photoshop trong vòng 3 phút 14

Nhiều người có đặc điểm nhất định trên khuôn mặt mà người sử dụng muốn chỉnh sửa, chẳng hạn như loại bỏ nếp nhăn, giảm béo má hoặc cải thiện hình dáng cằm. Trong một số trường hợp, việc làm thon gọn vùng mặt có thể phản ánh một phong cách thẩm mỹ cụ thể hoặc là một phần của quy trình làm đẹp tự nhiên.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc chỉnh sửa ảnh cần phải được thực hiện một cách cẩn thận và có trách nhiệm. Sử dụng quá mức các công cụ chỉnh sửa có thể dẫn đến việc tạo ra hình ảnh không tự nhiên và không phản ánh thực tế, gây ảnh hưởng đến niềm tin và hình ảnh cá nhân của người sử dụng.

Các bước làm thon gọn vùng mặt trong Photoshop

Giới thiệu về phần mềm Photoshop

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và đồ họa chuyên nghiệp được phát triển bởi Adobe Systems. Được ra mắt lần đầu vào năm 1988, Photoshop đã trở thành một trong những công cụ phổ biến và mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa.

Photoshop cung cấp một loạt các công cụ và tính năng cho việc chỉnh sửa ảnh, bao gồm điều chỉnh màu sắc, làm mịn da, thêm văn bản, vẽ và nhiều tính năng khác. Nó cũng hỗ trợ việc tạo ra các hình ảnh kỹ thuật số và thiết kế đồ họa chất lượng cao. Ngoài ra, Photoshop có một cộng đồng sáng tạo lớn mạnh, cùng với các tài nguyên học tập và hướng dẫn trực tuyến phong phú, giúp người dùng học và phát triển kỹ năng của mình.

Photoshop là một công cụ mạnh mẽ và linh hoạt, được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, quảng cáo, và nhiều lĩnh vực sáng tạo khác.

Các bước làm thon gọn vùng mặt

Làm thon gọn vùng mặt bằng Photoshop là một trong những kỹ thuật phổ biến được sử dụng để chỉnh sửa ảnh. Dưới đây là một hướng dẫn cơ bản để làm thon mặt bằng Photoshop:

Bước 1: Mở ảnh bạn muốn làm thon mặt bằng cách lựa chọn File → Open

Bước 2:  Sau đó bạn lựa chọn bức ảnh mà bạn đang mong muốn chỉnh

428RmjUSRUDMfVa2wZOg1fgMNwnZXMYbB1wy6sE67ZuigjmCBS1idiL nStzXkWAvXcREADs1qMUZ72gcn2ZnrvJlF xxT IEJqbi0ac37n35UwLur9 c3OdejKnWKdkPzNNi88VvELmPnTeGngFA8

Bước 3: Tại cửa sổ Layers, bạn giữ chuột kéo và thả layer chứa hình xuống biểu tượng New Layer nhằm tạo ra bản sao của tấm hình

Lúc này, ta sẽ thực hiện các thao tác trên layer ảnh nhân đôi vừa mới tạo.

vQOc6ZEC9LMi

Bước 4: Bạn nhấn lệnh vào menu Filter và chọn Liquify (phím tắt Shift + Ctrl + X)

W38JgVWozqQn6VJctJFXneIPHRoCZt2CKylGMIwgvc26W wPGKJuLGeNHb9C9ZeT4NLPhdYKGkEmxTRCnJm Y8fJHQNp5QUs7ingz2ApmrlnZdCnHNymmK12m2gMe3pvoT127UEWMXoSGV9ZNCyQuqk

Bước 5: Trên thanh công cụ ở bên trái, chọn Forward Warp Tool (phím tắt W)

ezdiFURf0bNM5PjkghKNRPXn xO7n9BCqkjuRnjPj2k6cKZJnqszDVQLwKPU67BSVETRhmGY7sqPW2i6KOPN9QUfy9pRxkHI69dNYAaAqLwtQ4fgMhs3j2 EZ4vW591bbom2zXmReOkJR 4vZwPi4yY

Bước 6: Bạn nhấn và giữ chuột đẩy dần các phần của khuôn mặt vào trong, làm cho gương mặt trở nên thon gọn hơn theo mong muốn của bạn.

IzdgeHM8gNw7IkuAYigwqslkrgihbpQH8M9wLF9B

Bước 7: Để quan sát được rõ ràng hơn, bạn hãy tích vào lựa chọn Show Mesh

N1iv5IKw0TU1T1O uYahctTAEYCnTQL4COChgy0G2EohLMD5 1SpUZn8ykun1hoU8Z2B dArYMsGmLov0CwkOZlz

Bước 8: Ngắm nhìn lại thành phẩm và nhấn nút Save để lưu lại.

Ei6yC5HAe2kRA5 oYsGFVj116aWl3bsu8XbYK7b9SodpitgkY1JNBqo8h l6jfGYALE52eNCeDneApT4nwvLRIam5U1Y4Ttuev5PHKgV2zRVMOOSzARMz JmRKkIUK JmaguB

Tóm gọn các bước: Mở ảnh bạn muốn chỉnh sửa → Tạo bản sao cho tấm hình → Vào menu Filter → Chọn Liquify (phím tắt Shift + Ctrl + X) → Chọn Forward Warp Tool → Nhấn và giữ chuột để đẩy dần các phần của khuôn mặt vào trong → Chọn Show Mesh để quan sát được rõ hơn > Bấm nút Save lưu bức hình lại sau khi chỉnh xong.

Nhu cầu được đẹp của người được chụp và nhu cầu tạo ra một tấm ảnh thẩm mỹ của người hậu kỳ cộng hưởng tạo ra một tấm ảnh đẹp. Việc chỉnh thon gọn mặt trong phần mềm Photoshop không khó, tuy nhiên, thao tác cần lặp đi lặp lại để quen với các bước từ đó tay nghề được nâng cao.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết các bước để thu gọn mặt trong phần mềm Photoshop, tuy nhiên, việc chỉnh ảnh cần có sự tiết chế và cân nhắc hạn chế việc làm mất đi tính chân thật của tấm ảnh khiến người khác khó nhận ra. Khi sử dụng Photoshop nếu có bất kỳ sai xót ở thao tác nào bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+Z để hoàn tác.

Leave a Comment