Tips chụp ảnh cho bé trong tháng Quốc tế Thiếu nhi cực dễ

Đến với những ngày đầu tháng 6 có sự kiện đặc biệt chính là quốc tế thiếu nhi 1/6 . Vì thế trong những ngày dành cho lứa tuổi thiếu nhi hãy ghi lại những bức ảnh đẹp nâhts của con trẻ để làm kỷ niệm, dấu ấn cho cột mốc trưởng thành. Khi bạn lưu trữ nhiều hình ảnh của bé qua từng độ tuổi, từng năm chúng ta sẽ thấy được phát triển rõ rệt của trẻ và thông qua bức ảnh, các bé có thể ôn lại kỷ niệm và hiểu biết sự phát triển của chính bản thân mình. 

Thế nhưng, việc chụp ảnh cho bé trong những ngày lễ hay dịp đặc biệt cũng rất quan trọng vì tính hiếu kỳ, năng động của trẻ đôi khi sẽ trở thành vấn đề khó khăn đối với nhiếp ảnh gia. Ngoài ra, để set chụp ảnh thêm sinh động, lung linh và đạt hiệu quả cao nhất thì cần phải trang bị đầy đủ về hình ảnh, setup bố cục cụ thể.

Cách chụp ảnh cho bé xinh lung linh

Để chụp ảnh cho bé có kết quả tốt cần chú trọng về không gian, bố cục và kể cả thời gian đối với các bé vẫn trong độ tuổi từ 1-3 tuổi. 

Chú tâm vào tâm lý của trẻ khi chụp ảnh

Buổi chụp ảnh cho bé có diễn ra tốt đẹp hay không phần lớn dựa vào tâm trạng của đối tượng được chụp. Vì nếu chỉ cần bé khó chịu hay cáu khóc thì buổi chụp sẽ thất bại, chất lượng ảnh sẽ không như mong muốn. Vì thế hãy đảm bảo sức khỏe cũng như tâm trạng bé thật tốt. 

Đặc biệt đối với các bé trong độ tuổi từ 0-3 tuổi bố mẹ nên cho con đến nơi chụp ảnh trước để làm quen với không gian và mọi người xung quanh. Vì con di chuyển đến địa điểm lạ sẽ khó thích nghi và dễ dàng bật khóc.

Trong buổi chụp, mọi người không nên tập trung quá nhiều người gọi, trêu bé. Điều đó gây cho bé sự mất tập trung và sự tự nhiên. Nếu bé thấy mệt, không muốn hợp tác nữa. Bạn không được quát mắng mà hãy dành thời gian để động viên hoặc để bé nghỉ ngơi. Nếu bé vẫn không muốn tiếp tục, ta hoàn toàn có thể rời lịch chụp sang hôm khác để bạn nhỏ được thoải mái nhất.

phan thi studio 830964
Tips chụp ảnh cho bé trong tháng Quốc tế Thiếu nhi cực dễ 6

Trang phục chụp ảnh cho bé

Bố mẹ nên chuẩn bị sẵn đồ cho con bởi  vìda của bé rất nhạy cảm, có thể bị kích ứng bởi những trang phục lạ. Và khi chuẩn bị trước hoặc là đồ của chính mình chắc hẳn thiên thần của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Điều quan trọng là trang phục phải thật thoải mái, dễ chịu với mọi cử động của bé. Khi chụp ảnh cho bé, trang phục bạn chọn nên màu sắc và rực rỡ một chút. Tuy vậy không được quá lèo loẹt để tôn lên vẻ đẹp của thiên thần nhỏ.

Trước khi chụp ảnh cho bé, bạn cần lên một ý tưởng về chủ đề và style cho buổi chụp. Từ ý tưởng đó, chọn trang phục và phụ kiện phù hợp nhất, chủ động trong trang phục sẽ giúp thời gian chụp được thoải mái và giữ được tâm lý vui vẻ cho bé và bố mẹ

Với phụ kiện, bạn có thể chọn những đôi giày mềm mại để bé dễ dàng chạy nhảy thoải mái. Các phụ kiện khác như mũ, dây chuyền, vòng tay, mắt kính, … bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho bé miễn sao nó thật đẹp trong mắt bạn và không làm cho bé khó chịu.

chup anh cho be 11
Tips chụp ảnh cho bé trong tháng Quốc tế Thiếu nhi cực dễ 7

Chọn hình thức chụp ảnh cho bé ở nhà

Khi tiếp xúc với một môi trường mới, các bé sẽ bị hoang mang, bối rối và cảm thấy lạ lẫm. Từ đó dẫn đến việc không muốn chụp hình và có một số bé tỏ ý chống đối. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa điều này, các bậc phụ huynh nên chọn việc chụp ảnh cho bé ở nhà sẽ tốt hơn. Ở trong một không gian quen thuộc mà các bé vẫn sinh hoạt mỗi ngày, có bố mẹ ở cạnh bên, cùng những món đồ chơi yêu thích. Điều này sẽ dễ dàng giúp bé thực hiện bộ hình hơn. Đồng thời, bố mẹ sẽ không phải tốn công khi đến studio chụp ảnh, thay vào đó các nhiếp ảnh gia sẽ đến tận nhà bạn để chụp ảnh cho bé.

Để bé tự do làm điều mình muốn

Trẻ con sẽ rất nhanh chán và thường không có hứng thú quá lâu dài. Bởi bản tính năng động, thích khám phá và nghịch ngợm của chúng. Do đó, bạn không nên quá áp đặt các bé phải có những kiểu tạo dáng đúng ý bạn nhất, mà hãy để các bé tự do làm điều chúng muốn. Đó có thể sẽ là lúc mà các bé tự nhiên và có thể cho ra được những khoảnh khắc thú vị nhất. Và các nhiếp ảnh gia sẽ là người giúp các bạn ghi lại hình ảnh đó của bé yêu.

Chụp ảnh cho bé theo hình kén hay ấp trứng cũng được nhiều ông bố, bà mẹ lựa chọn.

NB 05
Tips chụp ảnh cho bé trong tháng Quốc tế Thiếu nhi cực dễ 8

Chú ý đến thời gian chụp ảnh

Nếu bạn quyết định cho bé chụp hình ở phim trường, ở nhà hay ở studio. Thì thời gian hay thời tiết cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc chụp hình. Tuy nhiên khi chụp ở ngoại cảnh thì bạn nên chọn thời điểm chụp vào buổi sáng. Khi đó ánh nắng đẹp hơn các thời điểm khác trong ngày. Cũng như da dẻ con người sẽ mịn màng hơn khi lên hình vào lúc đó. Mặc khác, các bé cũng sẽ thích vận động và có nhiều năng lượng hơn vào sáng sớm. Do vậy, việc chụp hình cho bé vào buổi sáng là thích hợp nhất.

Điều chỉnh ánh sáng khi chụp ảnh cho bé

Khi cần phải điều chỉnh ánh sáng để chụp ảnh cho bé, bạn cần chỉnh đèn flash ở mức thấp để chụp hình với khẩu cự cao mà không làm tấm hình quá rỏ. Cách này giúp bạn có được những thang màu tự nhiên đẹp, giúp hướng sự chú ý đến các bé. Hoặc chỉ dùng một đèn để có được những khoảng tối đẹp trên các khuôn mặt nhỏ bé của các thiên thần. Ngoài  cũng có thể dùng đèn giảm sáng. Bằng cách này, ánh sáng sẽ không quá chá và sẽ làm cho tấm hình được thân thiện hơn với mắt.

28279546 589439524741792 2668608277666968463 n
Tips chụp ảnh cho bé trong tháng Quốc tế Thiếu nhi cực dễ 9

Leave a Comment