Đổi màu áo chỉ trong 30s cực đơn giản bằng Photoshop

Trong một số trường hợp, đôi khi bạn khoác lên người một bộ trang phục không ưng ý nhưng buộc phải chụp ảnh. Hay màu áo của bức ảnh vô tình khiến bạn không ưng ý thì bạn hoàn toàn có thể chữa cháy bằng công cụ Photoshop. 

Theo đó, với phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện đại nhất hiện này thì Photoshop cho phép người dùng thay đổi màu áo cực nhanh bằng các công cụ của nó. Người dùng cơ bản vừa tập làm quen với Photoshop hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện đổi màu áo với các thao tác đơn giản. Có hai cách đổi màu áo chính là bằng công cụ Lasso Tool công cụ Object Selection Tool.

Cách đổi màu áo bằng công cụ Lasso Tool

Bước 1: Mở hình ảnh bạn muốn chuyển đổi màu áo trong Photoshop bằng cách chọn File -> Open hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + T.

Mở ảnh mới trong photoshop

Bước 2: Ở thanh công cụ bên trái, chọn công cụ Lasso Tool bằng cách nhấn chọn biểu tượng thứ ba (có hình elip) từ trên xuống, hoặc bạn có thể nhấn phím L

Chọn công cụ Lasso tool

Bước 3: Kéo giữ chuột xung quanh đối tượng mà bạn muốn đổi màu. Ở đây chúng ta sẽ kéo giữ chuột xung quanh chiếc áo.

Hướng dẫn 2 cách đổi màu áo trong photoshop cực nhanh

Polygonal Lasso Tool: Với chế độ này bạn sẽ vẽ bao xung quanh vị trí hay đối tượng mình muốn chọn bằng nhiều đường thẳng nối tiếp nhau, để hoàn thành việc tạo vùng chọn, bạn cần nhấp một lần nữa vào điểm bắt đầu. Cách này sẽ dễ dàng thực hiện hơn khi những đối tượng là các đường gấp khúc.

Magnetic Lasso Tool: Bạn tiến hành chọn vào công cụ, tiếp theo bạn tiến hành click vào phần biên của đối tượng. Sau đó, bạn chỉ cần di chuyển chuột dọc theo phần biên, sao cho phần biên của đối tượng nằm trong vùng ảnh hưởng. Để kết thúc công việc này, bạn di chuyển chuột về điểm xuất phát. Lúc này bạn click chuột một lần nữa vào điểm xuất phát, lập tức đường bao sẽ biến thành vùng chọn.

Bước 4: Vào Image trên thanh công cụ, chọn Adjustments sau đó chọn Hue/Saturation.

Chọn tính năng Hue/Saturation để đổi màu áo

Bước 5: Hộp thoại Hue/ Saturation hiện ra hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+U để thực hiện thao tác này. Chúng ta hãy di chuyển thanh trượt để đổi màu cho áo

Di chuyển thanh trượt để chọn màu yêu thích

Để điều chỉnh màu sắc, hãy thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

Kéo thanh trượt Hue hoặc nhập giá trị cho đến khi vừa ý với màu sắc được hiển thị.
Các giá trị được hiển thị trong hộp phản ánh số độ quay xung quanh bánh xe màu so với màu gốc của pixel. Một giá trị dương cho biết quay theo chiều kim đồng hồ; giá trị âm cho biết quay ngược chiều kim đồng hồ. Giá trị có thể nằm trong khoảng từ ‑180 đến +180. 

Chọn công cụ điều chỉnh trên ảnh  . Sau đó Ctrl-nhấp (Windows) hoặc Command-nhấp (Mac OS) một màu trong hình ảnh và kéo sang trái hoặc phải trong hình ảnh để sửa đổi giá trị Hue .

Để điều chỉnh độ bão hòa (Saturation), hãy thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

Nhập giá trị hoặc kéo thanh trượt Độ bão hòa sang phải để tăng độ bão hòa hoặc sang trái để giảm độ bão hòa.
Giá trị có thể nằm trong khoảng từ ‑100 (phần trăm khử bão hòa, màu sắc xỉn hơn) đến +100 (phần trăm tăng độ bão hòa).

Chọn công cụ điều chỉnh Trên hình ảnh  và nhấp vào một màu trong hình ảnh. Kéo sang trái hoặc phải trong hình ảnh để giảm hoặc tăng độ bão hòa của dải màu bao gồm pixel bạn đã nhấp vào.

Đối với Độ sáng , hãy nhập một giá trị hoặc kéo thanh trượt sang phải để tăng độ sáng (thêm màu trắng vào một màu) hoặc sang trái để giảm độ sáng (thêm màu đen vào một màu). Giá trị có thể nằm trong khoảng từ ‑100 (phần trăm màu đen) đến +100 (phần trăm màu trắng).

 Để hoàn tác cài đặt Hue/Saturation, hãy nhấp vào nút đặt lại  ở dưới cùng trong bảng Thuộc tính(Properties).

Trước khi đổi màu áo bằng Lasso Tool
Sau khi đổi màu áo bằng Lasso Tool

Cách đổi màu áo bằng công cụ Object Selection Tool

Bước 1: Mở ảnh trong Photoshop, chọn File => Open, hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + O hoặc bạn kéo thả ảnh trực tiếp từ Folder của máy vào phần mềm Photoshop.

Mở ảnh mới trong photoshop

Bước 2: Chọn công cụ Object Selection Tool bằng cách click vào biểu tượng thứ 4 (bên dưới Lasso Tool), hoặc nhấn phím W

Chọn công cụ Object Selection Tool

Bước 3: Kéo một vùng xung quanh chiếc áo mà bạn muốn đổi màu áo. Lúc này Photoshop sẽ tự nhận diện đối tượng. Bạn thấy đối tượng đã được chọn khi xung quanh đối tượng có nét đứt

Chọn đối tượng muốn đổi màu

Bước 4: Tại thanh công cụ phía trên chọn Image => Adjustments => Hue/Saturation

Chọn tính năng Hue/Saturation để đổi màu áo

Bước 5: Cửa sổ Hue/Saturation hiện ra, bạn thay đổi các thanh trượt để đổi màu áo đến khi phù hợp với màu sắc yêu thích của bạn. Sau đó bấm chọn OK để hoàn tất thao tác đổi màu.

Di chuyển thanh trượt để chọn màu yêu thích
Trước khi đổi màu áo bằngObject Selection Tool
Sau khi đổi màu áo bằng Object Selection Tool

Vậy là chỉ với hai cách đơn giản bạn hoàn toàn có thể chủ động khoanh vùng và đổi màu áo cực nhanh. Thế nhưng chỉ thích hợp đổi màu áo với những mẫu áo không quá phức tạp, bạn cần sự tỉ mỉ để đạt được kết quả cao nhất và chuân xác nhất.

Có thể thấy ở 2 cách sử dụng 2 công cụ khác nhau là Lasso tool và Object Selection Tool, nhưng cuối cùng ở 2 cách đều cần sử dụng đến tính năng Hue/Saturation để lựa chọn đổi màu áo cho thích hợp.

Trong quá trình thực hiện bạn nên cài đặt một Mask Layer ở phía trên để khi chỉnh sửa không ảnh hưởng đến ảnh gốc. Và khi muốn trở lại thao tác trước đó bạn hoàn toàn có thể nhấn chọn Ctrl+Z để hoàn tác.

Leave a Comment