Lưu ngay 5 kênh YouTube dạy Photoshop miễn phí, dễ hiểu có tiếng Việt

Gần đây việc học Photoshop trở nên cần thiết để phục vụ các nhu cầu thiết kế, chỉnh sửa ảnh. Đặc biệt các bạn sinh viên xem kỹ năng Photoshop là một kỹ năng mềm để ứng dụng vào trong học tập. 

Thế nhưng việc học Photoshop không hề đơn giản, trên thị trường rất nhiều trung tâm mở cửa nhận giảng dạy Photoshop lẫn các ứng dụng thiết kế, edit có liên quan. Nhưng đa phần nếu học tại trung tâm thì mất nhiều thời gian và tiền bạc, không phải ai cũng có điều kiện để theo học, đặc biệt là sinh viên. 

Vì thế trên YouTube có rất nhiều kênh dạy Photoshop miễn phí và tận tình, mà mọi người đều có thể học, hãy lưu ngay 5 kênh YouTube sau để có thể nâng cao trình độ thiết kế và sử dụng Photoshop một cách thành thạo.

Hoàng Phúc Photo

Kênh Hoàng Phúc Photo là kênh dạy Photoshop của người Việt sáng lập với lượng người dõi lớn nhất tại Việt Nam. Kênh thường xuyên update những video mới, những công thức chỉnh màu ảnh hot trend và dạy Photoshop từ cơ bản đến nâng cao. 

Trong mỗi video thì người giảng dạy Photoshop tận tâm chỉ từng bước nhỏ đến người xem có thể học và thực hành trực tiếp theo với tốc độ bài giảng.

Ngoài ra kênh còn có chuyên mục học dạy Photoshop cấp tốc chỉ với 4 bài giảng nhưng cung cấp đầy đủ những kỹ năng cơ bản nhất để người xem nắm rõ nguyên tắc hoạt động và các công cụ cơ bản trong phần mềm này.

Ngoài ra trang web của Hoàng Phúc cũng cung cấp thông tin hữu ích về Thiết kế, Nhiếp ảnh và những mẹo vặt, tips đơn giản để sử dụng các phần mềm thiết kế.

Screenshot 879
Lưu ngay 5 kênh YouTube dạy Photoshop miễn phí, dễ hiểu có tiếng Việt 7

Tự học đồ họa

Sở hữu 175 nghìn lượt theo dõi kênh YouTube Tự học đồ hoạ đã quá quen thuộc với cộng đồng mạng, đặc biệt cung cấp video và tài liệu hướng dẫn cơ bản kỹ năng sử dụng phần mềm Photoshop và các phần mềm thiết kế khác.

 Các bài hướng dẫn được sắp xếp theo hệ thống thứ tự từ cơ bản đến nâng cao. Chất lượng giảng dạy tốt, chậm rãi để người học có thể theo dõi,  thời lượng vừa phải giúp người học dễ dàng tìm kiếm và học theo từng bài. Sau khi học và thực hành theo chuỗi video, các bạn có thể tự tin sử dụng cơ bản Photoshop để làm những tác vụ đơn giản đến phức tạp. 

Từ thiết kế cắt ghép cơ bản đến thiết kế banner, backdrop… kênh YouTube Tự học đồ họa đều có những clip hướng dẫn riêng biệt, người dùng có thể tìm kiếm trong thanh công cụ để chọn học nội dụng phù hợp.

Ngoài ra trên kênh Tự học đồ họa còn chia sẻ nhiều bài học, hướng dẫn các phần mềm khác và phổ biến nhất hiện nay như AI, Capcut… 

Screenshot 883
Lưu ngay 5 kênh YouTube dạy Photoshop miễn phí, dễ hiểu có tiếng Việt 8

Thùy Uyên Training

Thùy Uyên Training là một kênh YouTube siêu chất lượng để dạy và học Photoshop và các công cụ thiết kế có liên quan, đặc biệt là Adobe Illustrator 2021. 

Với giọng điệu nhẹ nhàng và truyền cảm Thùy Uyên – chủ kênh Thùy Uyên Training cũng là người trực tiếp “đứng lớp” để hướng dẫn và truyền đạt kỹ thức và kỹ năng liên quan đến thiết kế. Không chỉ thế Thùy Uyên còn đưa ra những ví dụ để dạy Photoshop một cách minh họa sinh động và thực tế. 

Ngoài ra Thùy Uyên có hướng dẫn mọi người cách làm portfolio và CV sao cho chuẩn và đẹp mắt dễ dàng thu hút nhà tuyển dụng.Thùy Uyên hướng dẫn các kỹ thuật trong Photoshop như ghép mặt trong photoshop, retouch da mặt, tách tóc bằng photoshop, làm mịn da trong photoshop, xóa vật thể trong photoshop… những kiến thức về Adobe Illustrator, Luminar và những kiến thức khác về thiết kế đồ họa. Các bạn có thể học thiết kế đồ họa online qua kênh YouTube này một cách dễ dàng, bài bản dành cho người mới bắt đầu.

 Kênh của Thùy Uyên đang sở hữu hơn 220 nghìn người theo dõi, cô còn có cộng đồng riêng trên Facebook, thường xuyên chia sẻ tips học đồ họa hay cách khắc phục lỗi trong ứng dụng Photoshop. Hơn hết, cô còn đưa ra những bài tập để các học viên làm, rèn luyện kỹ năng hoàn toàn miễn phí. 

Screenshot 882
Lưu ngay 5 kênh YouTube dạy Photoshop miễn phí, dễ hiểu có tiếng Việt 9

4. creatnprocess

Nếu bạn đã có những nền tảng vững chắc về thiết kế thì kênh creatnprocess là kênh dạy Photoshop dành cho bạn trau dồi thêm kỹ năng để trở thành một Designer chuyên nghiệp. Kênh chủ yếu hướng dẫn các hiệu ứng chữ, cách làm logo, bìa tạp chí, brochure với phong cách hiện đại, bắt đúng “trend” thiết kế xu hướng nhất hiện nay. 

Kênh creatnprocess đăng tải cách để thiết kế những effect khó để người dùng có thể học hỏi và thực hành theo. 

Đây là kênh từ nước ngoài nên các hướng dẫn sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh, nhưng nếu kết hợp phần thị phạm khá chi tiết trên màn hình thì không quá khó để theo dõi phần hướng dẫn dạy Photoshop

Screenshot 880
Lưu ngay 5 kênh YouTube dạy Photoshop miễn phí, dễ hiểu có tiếng Việt 10

5. Design AZ

Kênh YouTube Design AZ với hơn 141 nghìn lượt theo dõi đã rất phổ biến với nhiều người dùng mạng xã hội để tự học thiết kế. Người trực tiếp giảng dạy Photoshop và chỉ dẫn là thầy Khánh – có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. 

Trên kênh có rất nhiều clip hướng dẫn thiết kế từ cơ bản đến nâng cao để mọi người có thể xem và học hỏi. Trong kênh cũng chia ra từng mảng riêng biệt và hệ thống clip để dễ dàng theo dõi như dành cho người mới bắt đầu, hay người muốn học blend màu, chỉnh độ mịn cho da…

Bên cạnh dạy Photoshop kênh còn chỉ cho cộng đồng những cách và cung cấp kiến thức về phần mềm vẽ đồ họa AI, InDesign, PowerPoint…

Screenshot 881
Lưu ngay 5 kênh YouTube dạy Photoshop miễn phí, dễ hiểu có tiếng Việt 11

Leave a Comment