Lưu ngay 5 tips để chụp ảnh thời trang cực sang 

Trong nhiếp ảnh, có nhiều phong cách chụp ảnh khác nhau để phù hợp với mục đích và chủ thể. Trong số đó, nhiều kênh kinh doanh hoặc các nghệ sĩ, KOL đang chú trọng xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân nên cực kỳ quan tâm đến những bộ ảnh mang tính fashion – thời trang cao cấp. 

Để có một bộ ảnh thời trang bạn cần xác định chủ đề và mục đích của những bức ảnh này. Ví dụ, nếu như muốn chụp ảnh để quảng bá cho một thương hiệu thời trang thì chúng ta tập trung nhiều về sản phẩm. Thế nhưng, nếu muốn có bộ ảnh mang đậm tính cá nhân thì lại phụ thuộc vào chủ thể người.

AH9I6650 1600x900 1
Lưu ngay 5 tips để chụp ảnh thời trang cực sang  7

Những tips để có bộ ảnh thời trang cực cuốn hút

Nghiên cứu về concept

Trước khi bước vào buổi chụp, hãy tham khảo và sưu tầm lại tất cả những bức hình bạn nghĩ là phù hợp với tinh thần của bộ sưu tập, và tạo thành một Moodboard. Lưu lại tất cả những ý tưởng bạn muốn từ màu sắc, cảm xúc cho đến những pose dáng mà người mẫu cần thể hiện. Điều này giúp bạn và các đồng đội dễ dàng hình dung thành phẩm cuối cùng trông như thế nào, và để đảm bảo trong quá trình chuẩn bị, mọi thứ không bị lệch so với ý tưởng ban đầu.

ca 2.png 1
Lưu ngay 5 tips để chụp ảnh thời trang cực sang  8

Tìm kiếm và chọn concept cho nhiếp ảnh thời trang có thể là một quá trình sáng tạo và thú vị. Và từ đó. bộ ảnh thời trang có ý nghĩa và có chiều sâu nhất định. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng để tìm concept cho nhiếp ảnh thời trang:

  • Nghiên cứu các xu hướng thời trang: Theo dõi các tạp chí thời trang, trang web, blog và tài khoản trên mạng xã hội của các nhà thiết kế và người mẫu thời trang để hiểu và đánh giá các xu hướng mới và phổ biến.
  • Tìm kiếm cảm hứng từ nghệ thuật và văn hóa: Khám phá nghệ thuật, văn hóa, kiến trúc và thiên nhiên để tìm kiếm cảm hứng độc đáo cho các bức ảnh thời trang. Các yếu tố như màu sắc, hình dạng và cảm xúc có thể trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho concept của bạn.
  • Tham gia các buổi triển lãm và sự kiện thời trang: Đi tham quan các triển lãm nghệ thuật, show diễn thời trang và sự kiện liên quan để có cơ hội nhìn thấy những ý tưởng mới và gặp gỡ những người sáng tạo khác.
  • Nói chuyện và hợp tác với những người có kinh nghiệm: Trò chuyện với các nhiếp ảnh gia thời trang, nhà thiết kế thời trang, nhà làm phim và những người có liên quan khác để chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm, cũng như hợp tác để tạo ra các bức ảnh độc đáo.

Đảm bảo có đủ ánh sáng khi chụp ảnh

Khi chụp ảnh thời trang, đa phần cần có ánh sáng để bộ trang phục có thể nổi bật và thể hiện đường nét, hoạ tiết rõ ràng nhất. Vì thế, chúng ta có hai sự lựa chọn để cân nhắc là chụp trong nhà studio hoặc ngoài trời đ tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên.

Tuy nhiên, chúng ta có thể dùng đèn với độ sáng hợp lý để không làm mất màu thật của sản phẩm. Thế nhưng, không chụp trong điều kiện ngược sáng vì nó sẽ làm cho sản phẩm bị tương phản, tối màu.

chieu sang anh trang
Lưu ngay 5 tips để chụp ảnh thời trang cực sang  9

Khi chụp ảnh trong studio thì phòng chụp cần đảm bảo đủ lớn để đặt chân máy, đèn chiếu sáng. Nên để 2 đèn studio đồng đều các bên sản phẩm để ánh sáng đầy đủ và lan tỏa đều.

Khi chụp ảnh sản phẩm thời trang chúng ta cần phải quan sát từng chi tiết trên sản phẩm. Bạn cần kiểm tra, xem xét các chi tiết như hạt cúc áo, khóa kéo hay những phần dư thừa không đáng xuất hiện. Vì khi chụp ảnh phong cách thời trang thì trang phục là yếu tố quan trọng nhất. 

03 BOOK STUDIO
Lưu ngay 5 tips để chụp ảnh thời trang cực sang  10

Đa dạng các góc chụp

Ngoài ra, bạn nên đa dạng góc chụp ảnh để người xem có cái nhìn cận cảnh hơn về trang phục. Người chụp nên tìm những góc chụp và điểm nhìn độc đáo để làm nổi bật cho sản phẩm. Cần đảm bảo chụp ở nhiều góc cạnh, càng chi tiết để sản phẩm có thể lột tả hết vẻ đẹp.  

Góc chụp ngang giúp người xem nhìn rõ toàn bộ trang phục, từ thiết kế đến cách sắp xếp và phối màu. Nó cũng tạo ra một cái nhìn tổng thể về người mẫu và không gian xung quanh.

Để tạo sự đa dạng, bạn có thể thử các góc chụp từ trên xuống (bird’s-eye view) hoặc ngược lại, từ dưới lên trên (worm’s-eye view). Những góc chụp này có thể tạo ra những cảm nhận độc đáo và thú vị cho bức ảnh.

Tuy nhiên, không có quy tắc cứng nhắc nào về cách chụp ảnh thời trang. Quan trọng nhất là để thử nghiệm, sáng tạo và tìm ra phong cách riêng.

Chọn ống kính phù hợp để chụp ảnh thời trang

Ống kính có thể tác động đến cách mà trang phục và người mẫu được hiển thị. Sử dụng lens wide-angle có thể làm méo mó trang phục và khiến bức ảnh trong thiếu chân thật, khó tập trung vào chủ thế. Trong khi đó, lens telephoto có thể làm nổi bật chi tiết, những đường nét sắc sảo của trang phục. 

Chúng ta ưu tiên chọn lens có khẩu độ lớn (như f/1.8) thường tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp, làm nổi bật người mẫu trên nền mờ.

khau do la gi
Lưu ngay 5 tips để chụp ảnh thời trang cực sang  11

Trước khi chụp ảnh sản phẩm thời trang, bạn nên lau sạch ống kính camera. Điều này nhằm đảm bảo mỗi bức ảnh sau khi chụp rõ nét, chân thực hơn. Lưu ý bạn nên  lau ống kính camera bằng vải bông mềm để tránh làm trầy xước ống kính.

Phần hậu kỳ cực quan trọng khi nhiếp ảnh phong cách thời trang

Khi thực hiện các bộ ảnh chúng ta không thể nào bỏ qua phần hậu kỳ. Vì với công đoạn này bạn sẽ khắc phục những lỗi lầm mà trên set chụp đã vướng phải. Bên cạnh đó, bạn chủ động blend màu, sáng tạo để tạo thành sản phẩm cuối cùng đậm chất nghệ thuật. 

Hoặc trang phục có những vết nhăn, vết bẩn bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng Photoshop.

Leave a Comment