Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop

Bên cạnh việc chỉnh sửa cho bức ảnh thêm lung linh, nghệ thuật hay chỉnh làm mịn da, xoá mụn, mờ thâm và che bớt nhiều khuyết điểm trên gương mặt thì việc thêm những phụ kiện vào bức ảnh cũng giúp bạn xinh đẹp hơn rất nhiều. 

Hoặc là trong quá trình chụp ảnh, bạn nhận ra chủ thể vẫn quá đơn điệu, không có phụ kiện để làm điểm nhấn thì việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop để giúp bức ảnh thêm hoàn chỉnh là điều cần thiết.

Tạo trang sức ngọc trai bằng Photoshop

Công cụ Mixer Brush Tool trong Adobe Photoshop cho phép bạn tạo ra đối tượng bất kỳ tuyệt vời. Và trong hướng dẫn nhanh này, tôi sẽ sử dụng công cụ đơn giản này để chỉ cho bạn cách tạo ra một chiếc vòng cổ bằng ngọc trai tuyệt đẹp của riêng của bạn. 

Đầu tiên, trích xuất viên ngọc trai thứ nhất từ chiếc vòng tay bằng cách sử dụng công cụ Elliptical Marquee Tool (M). Sau đó nhấn Control-J để nhân đôi nó, thay đổi kích thước bản sao cho nhỏ hơn với công cụ Free Transform Tool (Control-T). Viên ngọc thứ hai sẽ được làm nhỏ lại để kết nối với viên thứ nhất .

image 27
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 18

Kết hợp – Merge cả hai layer ngọc trai với nhau. Chọn Mixer Brush Tool (B) và làm tăng kích thước Brush size để phù hợp với cả hai viên ngọc trai, và sau đó giữ phím Alt để tải những viên ngọc với một cọ mới. Nhấn F5 để điều chỉnh cài đặt trong bảng Brush như sau:

Spacing: 90-95%

Shape Dynamics: Checked, Angle Control: Initial Direction

image 28
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 19

Với việc chọn công cụ Mixer Brush (B), bắt đầu vẽ chiếc vòng cổ ngọc trai trên cổ người phụ nữ. Bạn có thể cần phải thử vài lần để thực hiện như ý muốn. Sau đó, cài đặt Layer Mask đối với vòng cổ ngọc trai và sơn đen lên mặt nạ để che giấu bất kỳ khiếm khuyết hoặc đường viền với công cụ Brush Tool (B).

image 31
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 20

Hầu như đã hoàn tất! Bây giờ, nhấp chuột phải vào layer để đi đến chế độ Blending Options. Thiết lập Drop Shadow vào chuỗi ngọc với các cài đặt sau đây:

image 29
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 21

Tự do chỉnh ánh sáng hoặc màu sắc bổ sung với Adjustment Layers. Dưới đây là kết quả cuối cùng của tôi:

image 38
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 22

Thêm trang sức bằng hình ảnh có sẵn

Bước 1: Mở hình ảnh bạn muốn thực hiện

Mở hình ảnh chủ thể cần thêm phụ kiện và món đồ trang sức trong Adobe Photoshop trên máy tính. Vào File > Openvà chọn các hình ảnh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + O (hoặc Cmd + O trên Mac) để mở. Hoặc bạn nhấn giữ hình ảnh từ Folder và kéo vào phần mềm Photoshop.

Mở ảnhBước 2: Chọn vòng cổ

Đi đến bức ảnh vòng cổ. Tìm công cụ Object Selection ở phía bên trái. Bạn cũng có thể nhấn phím W trên bàn phím để tìm công cụ.

image 32
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 23

Chọn khu vực trên trang sức vòng cổ mà bạn sẽ sử dụng trên người mẫu (phần trước của vòng cổ) lúc này công cụ Object Selection sẽ giúp tách nền ảnh vòng cổ để bạn thêm trang sức vào chủ thể một cách chân thực.

image 34
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 24

Bước 2: Thêm vòng cổ vào ảnh người mẫu

Vào Edit sau đó bạn chọn Copy để sao chép vùng đã chọn của vòng cổ. Tiếp theo, đi đến ảnh của người mẫu và sử dụng Edit chọn Paste để dán vòng cổ. Bạn cũng có thể sử dụng Ctrl + C để sao chép và Ctrl + V để dán.

Vòng cổ sẽ là một layer mới trên ảnh người mẫu.

image 39
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 25

Bước 3: Điều chỉnh vòng cổ sao cho giống thật

Tiếp tục chọn Edit và chọn Free Transform hoặc nhấn Ctrl + T để thay đổi kích thước và góc của hình ảnh.

image 37
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 26

Bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi khác như WarpSkew để tinh chỉnh trang sức sao cho nó trông tự nhiên và chân thực.

Vào Edit > Transform > Warp, điều chỉnh hình dạng và phối cảnh của chiếc vòng cổ. Thử nghiệm với nhiều tùy chọn khác nhau trong Transform để có giao diện mong muốn.

Bước 4: Làm trang sức tiệp với màu da của người mẫu

Sử dụng công cụ Eraser trên bảng điều khiển bên trái để xóa nền của đồ trang sức và làm nó tiệp với tông màu da, có thể nhấn phím E để kích hoạt công cụ Eraser.

image 35
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 27

Điều chỉnh kích thước brush nếu cần. Vì ở những vùng nhỏ giữa những khe của đồ trang sức cần phải được làm sạch nền để hình ảnh thêm độ chân thực.

image 30
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 28
image 32
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 29

Bước 5: Thêm bóng để ảnh có vẻ tự nhiên

Nhấp chuột phải vào layer vòng cổ ở góc dưới cùng bên phải. Nhấp vào Blending Options.

Nhấp vào Drop Shadow và đặt Blend Mode thành Soft Light. Tất nhiên, bạn cũng có thể thử với các tùy chọn khác. Tương tự, điều chỉnh Opacity, Angle, Distance, SpreadSize theo ý thích của bạn.

Vào Bevel & Emboss và kích hoạt Contour để tạo một cạnh đẹp xung quanh vòng cổ.

Bước 6: Thêm bông tai

Nếu muốn thêm bông tai cho chủ thể thì bạn thực hiện như các bước thêm vòng cổ ở phía trên.

image 36
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 30

Trong ví dụ, hoa tai và vòng cổ có màu khác nhau. Vì vậy, bài viết đã sử dụng công cụ Brush để vẽ bông tai cùng màu với vòng cổ.

image 33
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 31

Để chọn màu từ vòng cổ, hãy sử dụng công cụ Color Picker. Nhấp vào các tab màu và sử dụng công cụ chọn màu để chọn một vị trí trên vòng cổ. Sau đó, tô màu lên trên bông tai.

Bước 7: Xuất hình ảnh

Hình ảnh cuối cùng với đồ trang sức được đeo trên người mẫu đã hoàn thành. Chuyển đến File > Export > Export As.

Đặt Format thành JPGQuality thành High.

image 35
Thêm trang sức tuyệt đẹp vào ảnh bằng Photoshop 32

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có thể thêm trang sức vào hình ảnh bằng Photoshop. Không chỉ thế, đây cũng là cách nắm bắt được chức năng của các công cụ và khiến bức ảnh thêm độ sáng tạo. Trong quá trình thưc hiện, nếu sai ở thao tác này thì bạn hoàn toàn có thể nhấn Ctrl + Z để hoàn tác. 

Leave a Comment